Hướng dẫn cách loại bỏ các thành phần độc hại phát sinh từ món nướng
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Hướng dẫn cách loại bỏ các thành phần độc hại phát sinh từ món nướng
Hướng dẫn cách loại bỏ các thành phần độc hại phát sinh từ món nướng
Món nướng được rất nhiều bạn yêu thích. Nhưng bạn có biết trong quá trình nướng thực phẩm với nhiệt độ cao, chất béo từ thực phẩm chảy xuống ngọn lửa bên dưới (than nóng hoặc các thanh nhiệt trong lò nướng điện), kèm theo đó là lượng dầu được dùng để phết thêm lên thực phẩm hoặc vỉ nướng. Dầu mỡ cháy tạo ra loại khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) có thể gây ung thư. PHA sẽ bám vào thức ăn qua khói.
Trong quá trình nướng khi nhiệt tăng quá mức sẽ dẫn tới phản ứng giữa hoạt chất creatine và axit amino có trong protein của thịt, sinh ra nhiều chất độc khác, điển hình là HCA (heterocyclic amine). Những loại thịt có nhiều mỡ như thịt lợn, thịt gà… chứa nhiều nguy cơ nhất. HCA thường được tạo ra trong quá trình chế biến các món thịt giầu protein ở nhiệt độ cao như nướng, rán.
Trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chuyên sửa chữa thiết bị nhà bếp cao cấp tại nhà: sửa bếp ga ,sửa bếp từ, sửa máy hút mùi, sửa lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát tại nhà tại Hà Nội. Trung tâm xin chia sẻ các độc tố phát sinh từ món nướng nhé.
- Nên tẩm hoặc ướp thực phẩm cần nướng với nước xốt trước khi nướng. Nước xốt ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn còn có thể làm tăng tính an toàn cho các món nướng. Lớp dịch lỏng của nước xốt bao phủ thực phẩm sẽ làm giảm lượng mỡ chảy xuống, do đó hạn chế phát sinh các chất độc. Xốt càng đặc càng có hiệu quả cao
- Chất lượng của vỉ nướng cũng có vai trò quan trọng. Nên chọn những loại vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt cao và thép không rỉ. Tuyệt đối không nên dùng loại vỉ nhôm vì sự phản ứng giữa axit và nhôm trong khi nướng sẽ tạo ra những chất độc hại.- Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.
- Thường xuyên trở qua lại các món nướng để giúp thịt chín đều, tránh cháy sém một phía.- Hạn chế thời gian nướng bằng cách thái thực phẩm nhỏ và mỏng.
- Hạn chế mỡ chảy xuống nguồn lửa bên dưới bằng cách loại bỏ chất béo của các thực phẩm trước khi nướng. An toàn nhất là chọn nướng những thực phẩm nạc, không chứa nhiều chất béo.
- Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì là chỗ chứa nhiều chất độc nhất
- Không nên quá say mê ăn nhiêu món ăn nướng mà chỉ nên dùng hạn chế, mỗi tuần không quá 2 lần.
Trên đây là một số điểm cần chú ý khi bạn ăn các món nướng. Chúc bạn có mon ăn ngon mà không gây hại cho sức khỏe.
Trong quá trình sửa dụng các thiết bị nhà bếp của gia đình bạn có vấn đề gì hãy gọi ngay cho trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chúng tôi sẻ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa ngay.Dịch vụ của trung tâm sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng!
Bài viết liên quan:
- Tư vấn cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất
Xem thêm dịch vụ sửa chữa của trung tâm:
- Sửa bếp gas tại nhà
- Sửa bếp từ tại nhà
- Sửa máy hút mùi
- Sửa chữa lò nướng lò vi sóng tại nhà
- Sửa máy rửa bát, máy sấy bát tại nhà
- Sửa máy lọc nước
- Sửa máy chậu vòi rửa bát[/size]
Trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chuyên sửa chữa thiết bị nhà bếp cao cấp tại nhà: sửa bếp ga ,sửa bếp từ, sửa máy hút mùi, sửa lò vi sóng, lò nướng, máy rửa bát tại nhà tại Hà Nội. Trung tâm xin chia sẻ các độc tố phát sinh từ món nướng nhé.
Ảnh minh họa: Sửa bếp từ - cách loại bỏ các thành phần độc hại phát sinh từ món nướng
[size]- Nên tẩm hoặc ướp thực phẩm cần nướng với nước xốt trước khi nướng. Nước xốt ngoài tác dụng tăng hương vị cho món ăn còn có thể làm tăng tính an toàn cho các món nướng. Lớp dịch lỏng của nước xốt bao phủ thực phẩm sẽ làm giảm lượng mỡ chảy xuống, do đó hạn chế phát sinh các chất độc. Xốt càng đặc càng có hiệu quả cao
- Chất lượng của vỉ nướng cũng có vai trò quan trọng. Nên chọn những loại vỉ nướng làm bằng gốm chịu nhiệt cao và thép không rỉ. Tuyệt đối không nên dùng loại vỉ nhôm vì sự phản ứng giữa axit và nhôm trong khi nướng sẽ tạo ra những chất độc hại.- Nên nướng ở nhiệt độ thấp hoặc vừa phải để hạn chế khói.
- Thường xuyên trở qua lại các món nướng để giúp thịt chín đều, tránh cháy sém một phía.- Hạn chế thời gian nướng bằng cách thái thực phẩm nhỏ và mỏng.
- Hạn chế mỡ chảy xuống nguồn lửa bên dưới bằng cách loại bỏ chất béo của các thực phẩm trước khi nướng. An toàn nhất là chọn nướng những thực phẩm nạc, không chứa nhiều chất béo.
- Khi ăn món ăn nướng phải loại bỏ hết những phần bị cháy sém vì là chỗ chứa nhiều chất độc nhất
- Không nên quá say mê ăn nhiêu món ăn nướng mà chỉ nên dùng hạn chế, mỗi tuần không quá 2 lần.
Trên đây là một số điểm cần chú ý khi bạn ăn các món nướng. Chúc bạn có mon ăn ngon mà không gây hại cho sức khỏe.
Trong quá trình sửa dụng các thiết bị nhà bếp của gia đình bạn có vấn đề gì hãy gọi ngay cho trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp Châu Âu chúng tôi sẻ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa ngay.Dịch vụ của trung tâm sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng!
Bài viết liên quan:
- Tư vấn cách chọn hướng đặt bếp theo phong thủy chuẩn nhất
Xem thêm dịch vụ sửa chữa của trung tâm:
- Sửa bếp gas tại nhà
- Sửa bếp từ tại nhà
- Sửa máy hút mùi
- Sửa chữa lò nướng lò vi sóng tại nhà
- Sửa máy rửa bát, máy sấy bát tại nhà
- Sửa máy lọc nước
- Sửa máy chậu vòi rửa bát[/size]
thuhanginfo- Cấp 3
- Bài gửi : 208
Điểm : 4715
Like : 0
Tham gia : 29/08/2013
Similar topics
» Sửa lò nướng tại nhà - Hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả
» hướng dẫn cách vệ sinh bếp nướng xúc xích hiệu quả
» Phân phối bếp nướng xúc xích 3G loại 7 thanh nhiệt giá rẻ tại Hà Nội
» Sửa lò nướng tại nhà - Hướng dẫn cách cài đặt các chức năng nướng của lò nướng
» Hướng dẫn vệ sinh làm sạch Lò Nướng điện đúng cách, an toàn, hiệu quả
» hướng dẫn cách vệ sinh bếp nướng xúc xích hiệu quả
» Phân phối bếp nướng xúc xích 3G loại 7 thanh nhiệt giá rẻ tại Hà Nội
» Sửa lò nướng tại nhà - Hướng dẫn cách cài đặt các chức năng nướng của lò nướng
» Hướng dẫn vệ sinh làm sạch Lò Nướng điện đúng cách, an toàn, hiệu quả
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết