Bảo quản thớt như thế nào là an toàn vệ sinh?
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bảo quản thớt như thế nào là an toàn vệ sinh?
Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho các thành viên trong gia đình, bạn nên biết cách sử dụng và bảo quản các loại thớt khác nhau. Vì đây là một trong những món đồ dùng nấu bếp dễ bị vi khuẩn tồn tại và phát triển nhất nếu vệ sinh theo cách thông thường.
1. Loại thớt nhựa
– Loại này có ưu điểm không bị thấm nước, không có mùn thớt, không bị mục và có trọng lượng nhẹ. Nhưng có nhược điểm dễ bị nứt, vỡ dao nhanh cùn hơn. Thớt này chỉ có thể thái các loại thức ăn đã chế biến, không cần nhiều lực.
– Thớt nhựa có kiểu hình tròn, hình chữ nhật và loại có chia ngăn. Được sản xuất bằng nhựa chất microban diệt khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc sinh trưởng, phát triển trên bề mặt thớt.
– Khi sử dụng không nên dùng quá lực, dễ tạo các vết hằn trên mặt thớt, mau làm thớt cũ nhanh hơn. Khi thớt bị ố, ngả màu thì nên ngăm thớt trong giấm, nước cốt chanh trong vòng hai giờ, rồi rửa sạch bằng nước rửa bát, tráng nước sôi. Như vậy thớt sẽ sạch và mới lại, kéo dài tuổi thọ cho thớt.
3. Loại thớt gỗ
– Trọng lượng nặng, có độ đàn hồi cao, thích hợp để băm, chặt thức ăn. Nhưng có nhược điểm dễ thấm hút nước, các loại mùi, nhanh cong vênh, có mùn, dễ mục. Vì thế khi mua nên chọn loại dày đều, không có mắt gỗ.
– Lần đầu sử dụng bạn nên ngâm thớt trong nước muối trong vòng 24 giờ, sau đó phơi khô thoáng, như thế sẽ giúp thớt có đủ độ ẩm, không bị rạn nứt về sau.
– Sau khi sử dụng xong nên chà rửa thớt bằng một ít nước rửa bát hoặc chanh tươi. Rồi sau đó đem phơi ở nơi khô thoáng để ngăn ngừa nấm mốc cho thớt.
Với những cách trên bạn luôn sẽ có bộ thớt luôn sạch đẹp và bền bỉ. Có thể mua bộ dụng cụ nấu bếp khác chất lượng và giá rẻ tại hanggiasoc.vn.
1. Loại thớt nhựa
– Loại này có ưu điểm không bị thấm nước, không có mùn thớt, không bị mục và có trọng lượng nhẹ. Nhưng có nhược điểm dễ bị nứt, vỡ dao nhanh cùn hơn. Thớt này chỉ có thể thái các loại thức ăn đã chế biến, không cần nhiều lực.
– Thớt nhựa có kiểu hình tròn, hình chữ nhật và loại có chia ngăn. Được sản xuất bằng nhựa chất microban diệt khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc sinh trưởng, phát triển trên bề mặt thớt.
– Khi sử dụng không nên dùng quá lực, dễ tạo các vết hằn trên mặt thớt, mau làm thớt cũ nhanh hơn. Khi thớt bị ố, ngả màu thì nên ngăm thớt trong giấm, nước cốt chanh trong vòng hai giờ, rồi rửa sạch bằng nước rửa bát, tráng nước sôi. Như vậy thớt sẽ sạch và mới lại, kéo dài tuổi thọ cho thớt.
3. Loại thớt gỗ
– Trọng lượng nặng, có độ đàn hồi cao, thích hợp để băm, chặt thức ăn. Nhưng có nhược điểm dễ thấm hút nước, các loại mùi, nhanh cong vênh, có mùn, dễ mục. Vì thế khi mua nên chọn loại dày đều, không có mắt gỗ.
– Lần đầu sử dụng bạn nên ngâm thớt trong nước muối trong vòng 24 giờ, sau đó phơi khô thoáng, như thế sẽ giúp thớt có đủ độ ẩm, không bị rạn nứt về sau.
– Sau khi sử dụng xong nên chà rửa thớt bằng một ít nước rửa bát hoặc chanh tươi. Rồi sau đó đem phơi ở nơi khô thoáng để ngăn ngừa nấm mốc cho thớt.
Với những cách trên bạn luôn sẽ có bộ thớt luôn sạch đẹp và bền bỉ. Có thể mua bộ dụng cụ nấu bếp khác chất lượng và giá rẻ tại hanggiasoc.vn.
_________________
bán ve may bay di thai lan giá rẻ, ve may bay di bangkok giá tốt nhất, giảm giá ve may bay di ao
Similar topics
» Ống để muỗng, đũa, thớt đa năng - sản phẩm cho căn bếp của bạn
» Thớt Ngăn Kéo Đa Chức Năng
» bán trái thốt nốt đặc sản an giang tại hcm, hà nội
» Sự khoa học về an toàn vệ sinh của dịch vụ rút hầm cầu quận Phú Nhuận
» Nên chọn loại bệ thớt nào?
» Thớt Ngăn Kéo Đa Chức Năng
» bán trái thốt nốt đặc sản an giang tại hcm, hà nội
» Sự khoa học về an toàn vệ sinh của dịch vụ rút hầm cầu quận Phú Nhuận
» Nên chọn loại bệ thớt nào?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết