Muối hồng tiêu đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Muối hồng tiêu đặc sản khi đi du lịch Phú Quốc
Muối hồng tiêu hay được biết với tên gọi khác là muối tiêu dưỡng sinh được làm từ các loại gia vị đơn giản và luôn có sẵn trên đảo du lịch phú quốc. Thành phần của loại muối hồng tiêu này gồm có tiêu chín, tỏi, muối hồng và chất điều vị.
Vốn dĩ có tên là muối tiêu dưỡng sinh là vì trong hỗn hợp của muối có hai thành phần tỏi và tiêu, cả hai thành phần trên đều là những vị thuốc tự nhiên rất tốt sức khỏe.
Đặc Sản Muối Hồng Tiêu Phú Quốc gồm ba thành phần chính là: Muối Hồng, Hồ tiêu Phú Quốc và Tỏi.
Muối Hồng là một loại muối lấy từ những mỏ muối ( không phải muối biển), muối Hồng chứa rất nhiều khoáng chất nên tốt cho sức khỏe hơn.
Hồ tiêu Phú Quốc là loại tiêu đặc sản chỉ có tại Phú Quốc, tiêu Phú Quốc mang một hương vị cay nồng đặc trưng của loại tiêu này. Sử dụng hạt tiêu thường xuyên còn giúp bạn có thể ngăn ngừa ung thư, chống lại bệnh đầy hơi khó chịu, giảm cân, giảm ho nghẹt mũi, đem đến một làn da mịn màng …
Tỏi hầu như ai cũng biết đây là một loại thuốc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tỏi có rất nhiều công dụng như: chống ung thư, chống nhiễm trùng, chữa đau răng, trị mụn…
Với sự kết hợp của cả ba loại gia vị trên làm cho muối hồng vừa thơm ngon lại có lợi đối vớ sức khỏe người dùng.
Hạt muối hồng tiêu có màu nâu đen, to, giòn và không quá mặn, khi ăn vào cảm giác đầu tiên của bạn sẽ giống như ăn muối tôm vậy. Nhưng khác với muối tôm luôn có vị cay bỏng lưỡi rồi biến mất rất nhanh sau đó, còn muối hồng tiêu thì có vị mặn vừa phải, vị cay lan tỏa khắp lưỡi cùng với đó là nồng nàn mùi hạt tiêu thơm phức. Mùi tỏi cũng không quá gắt, nói chung là những ai đã thưởng thức muối Hồng đều có cảm giác khó quên về loại muối này. Muối này dùng ăn với cơm trắng nóng hay cháo trắng chắc chắn sẽ rất tuyệt. Có thể dùng muối chấm với trái cây, hải sản, rau củ quả… Đây là đặc sản tại Phú Quốc, khách đi du lịch phú quốc đều muốn mua về làm quà tặng người thân hoặc tự mình thưởng thức.
Khi rang muối cùng tiêu và tỏi phi cho khô, người ta sẽ thêm bột ngọt vào rang cùng. Bột ngọt gặp nóng chảy ra và vón lại tạo nên thành phẩm. Vị ngọt của bột ngọt được người dân Việt Nam khá ưa chuộng nên ăn nhiều bột ngọt quá cũng không tốt. Chính vì vậy, người chế biến thức ăn thường hay cho tiêu vào món ăn khi nấu xong, mục đích không chỉ giữ mùi mà còn cân bằng lượng dinh dưỡng trong đồ ăn.
Tại khu du lịch phú quốc chỉ có duy nhất một nơi sản xuất muối hồng tiêu, từ đó sẽ phân phối đến các địa điểm bán khác, thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài. Cho nên, nếu có cơ hội đến với Phú Quốc các bạn hãy thử muối hồng tiêu Phú Quốc. Muối có thể dùng cho cả người ăn mặn và người ăn chay (trừ những đạo phái chay kiêng tỏi).
Vốn dĩ có tên là muối tiêu dưỡng sinh là vì trong hỗn hợp của muối có hai thành phần tỏi và tiêu, cả hai thành phần trên đều là những vị thuốc tự nhiên rất tốt sức khỏe.
Đặc Sản Muối Hồng Tiêu Phú Quốc gồm ba thành phần chính là: Muối Hồng, Hồ tiêu Phú Quốc và Tỏi.
Muối Hồng là một loại muối lấy từ những mỏ muối ( không phải muối biển), muối Hồng chứa rất nhiều khoáng chất nên tốt cho sức khỏe hơn.
Hồ tiêu Phú Quốc là loại tiêu đặc sản chỉ có tại Phú Quốc, tiêu Phú Quốc mang một hương vị cay nồng đặc trưng của loại tiêu này. Sử dụng hạt tiêu thường xuyên còn giúp bạn có thể ngăn ngừa ung thư, chống lại bệnh đầy hơi khó chịu, giảm cân, giảm ho nghẹt mũi, đem đến một làn da mịn màng …
Tỏi hầu như ai cũng biết đây là một loại thuốc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tỏi có rất nhiều công dụng như: chống ung thư, chống nhiễm trùng, chữa đau răng, trị mụn…
Với sự kết hợp của cả ba loại gia vị trên làm cho muối hồng vừa thơm ngon lại có lợi đối vớ sức khỏe người dùng.
1.Đặc sản Hồng tiêu Phú Quốc
Hạt muối hồng tiêu có màu nâu đen, to, giòn và không quá mặn, khi ăn vào cảm giác đầu tiên của bạn sẽ giống như ăn muối tôm vậy. Nhưng khác với muối tôm luôn có vị cay bỏng lưỡi rồi biến mất rất nhanh sau đó, còn muối hồng tiêu thì có vị mặn vừa phải, vị cay lan tỏa khắp lưỡi cùng với đó là nồng nàn mùi hạt tiêu thơm phức. Mùi tỏi cũng không quá gắt, nói chung là những ai đã thưởng thức muối Hồng đều có cảm giác khó quên về loại muối này. Muối này dùng ăn với cơm trắng nóng hay cháo trắng chắc chắn sẽ rất tuyệt. Có thể dùng muối chấm với trái cây, hải sản, rau củ quả… Đây là đặc sản tại Phú Quốc, khách đi du lịch phú quốc đều muốn mua về làm quà tặng người thân hoặc tự mình thưởng thức.
2.Cách làm muối Hồng tiêu
Khi rang muối cùng tiêu và tỏi phi cho khô, người ta sẽ thêm bột ngọt vào rang cùng. Bột ngọt gặp nóng chảy ra và vón lại tạo nên thành phẩm. Vị ngọt của bột ngọt được người dân Việt Nam khá ưa chuộng nên ăn nhiều bột ngọt quá cũng không tốt. Chính vì vậy, người chế biến thức ăn thường hay cho tiêu vào món ăn khi nấu xong, mục đích không chỉ giữ mùi mà còn cân bằng lượng dinh dưỡng trong đồ ăn.
Tại khu du lịch phú quốc chỉ có duy nhất một nơi sản xuất muối hồng tiêu, từ đó sẽ phân phối đến các địa điểm bán khác, thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài. Cho nên, nếu có cơ hội đến với Phú Quốc các bạn hãy thử muối hồng tiêu Phú Quốc. Muối có thể dùng cho cả người ăn mặn và người ăn chay (trừ những đạo phái chay kiêng tỏi).
Similar topics
» [Tp.hcm]Du lịch Việt Sun: tổ chức tour du lịch Singapore – malaysia, Thái Lan, Hong Kong, hàn Quốc….
» Làm visa du lịch Hồng kông, hàn quốc giá siêu rẻ.
» Đuổi muỗi hiệu quả bằng vòng đeo tinh dầu chống muỗi Mosball Hàn Quốc
» Du lịch Đền ông hoàng mười. Du lịch đền bà triệu
» Cùng Du lịch Hồng Kông - Thẩm Quyến và làm visa Hồng Kông giá rẻ
» Làm visa du lịch Hồng kông, hàn quốc giá siêu rẻ.
» Đuổi muỗi hiệu quả bằng vòng đeo tinh dầu chống muỗi Mosball Hàn Quốc
» Du lịch Đền ông hoàng mười. Du lịch đền bà triệu
» Cùng Du lịch Hồng Kông - Thẩm Quyến và làm visa Hồng Kông giá rẻ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết