Những điều cần biết về Sâm tươi ngâm mật ong
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Những điều cần biết về Sâm tươi ngâm mật ong
Từ xa xưa, Nhân sâm Hàn Quốc luôn luôn được đánh giá là vị thuốc quý nhất trong số các loại thuốc bổ.
Nhân sâm có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu và các vị thuốc khác tùy theo mục đích sử dụng. Mật ong, một dược liệu có công dụng bổ trung ích khí, nhuận táo chỉ thống, hoãn cấp giải độc, an ngũ tạng, hòa bách dược là một trong những nguyên liệu kết hợp tốt nhất với nhân sâm.
1. Đặc tính của sâm tươi ngâm mật ong
- Mật ong kết hợp với sâm sẽ giữ cho sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, tránh mốc, ẩm lại vừa là thuốc rất có lợi cho sức khỏe.
- Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng sâm tươi ngâm mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
- Hương vị đậm đà, dễ dùng do vị ngọt của mật ong giúp giảm bớt vị đắng của nhân sâm.
2. Đối tượng không nên sử dụng sâm tươi ngâm mật ong
- Người khỏe mạnh không nền dùng nhân sâm vì nếu dùng nhân sâm có thể làm huyết áp tăng cao, miệng khô lưỡi rát, đại tiện táo, chảy máu mũi và rối loạn các chức năng nội tạng.
- Người bị cao huyết áp, xơ mỡ động mạch.
- Phụ nữ mang thai.
- Không nên sử dụng nhân sâm bừa bãi với trẻ nhỏ.
3. Tác dụng của sâm tươi ngâm mật ong
- Bổ khí, tráng dương, diên niên ích thọ, rất tốt cho những người suy nhược cơ thể nhất là phụ nữ sau thời kỳ sinh đẻ hoặc người mới ốm dậy.
- Điều hòa tuần hoàn máu, giảm Cholesterol; giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn đinh hơn; tăng cường hệ miễn dịch, chức năng gan, thận.
- Chống lão hóa, trẻ hóa làn da, cân đối quá trình trao đổi chất, lợi tiểu, giải nhiệt, tăng khả năng sinh lý.
4. Cách chế biến và sử dụng sâm tươi ngâm mật ong
Cách chế biến:
- Cắt sâm thành từng lát mỏng, mỗi lát dày 1 – 3 gam.
- Xếp những lát sâm vào lọ rộng miệng, có nắp đậy kín, đã được rửa sạch và để khô.
- Đổ mật ong vào lọ ngập sâm rồi đậy kín.
Cách sử dụng:
Dùng kẹp hay đũa sạch gắp 1 miếng sâm ra (vì mỗi lần chỉ được dùng 1 – 3 gam) để ngậm hoặc đổ cả mật ong và 1 lát sâm ra chén nhỏ để uống.
Lưu ý: Ngày sử dụng 2 lần, tốt nhất là vào buổi sáng và trưa trước bữa ăn, không nên dùng vào buổi tối.
5. Bảo quản
Các bạn nên để lọ sâm tươi ngâm mật ong ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
[/size]
Nhân sâm có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu và các vị thuốc khác tùy theo mục đích sử dụng. Mật ong, một dược liệu có công dụng bổ trung ích khí, nhuận táo chỉ thống, hoãn cấp giải độc, an ngũ tạng, hòa bách dược là một trong những nguyên liệu kết hợp tốt nhất với nhân sâm.
1. Đặc tính của sâm tươi ngâm mật ong
- Mật ong kết hợp với sâm sẽ giữ cho sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, tránh mốc, ẩm lại vừa là thuốc rất có lợi cho sức khỏe.
- Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng sâm tươi ngâm mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
- Hương vị đậm đà, dễ dùng do vị ngọt của mật ong giúp giảm bớt vị đắng của nhân sâm.
[size]
2. Đối tượng không nên sử dụng sâm tươi ngâm mật ong
- Người khỏe mạnh không nền dùng nhân sâm vì nếu dùng nhân sâm có thể làm huyết áp tăng cao, miệng khô lưỡi rát, đại tiện táo, chảy máu mũi và rối loạn các chức năng nội tạng.
- Người bị cao huyết áp, xơ mỡ động mạch.
- Phụ nữ mang thai.
- Không nên sử dụng nhân sâm bừa bãi với trẻ nhỏ.
3. Tác dụng của sâm tươi ngâm mật ong
- Bổ khí, tráng dương, diên niên ích thọ, rất tốt cho những người suy nhược cơ thể nhất là phụ nữ sau thời kỳ sinh đẻ hoặc người mới ốm dậy.
- Điều hòa tuần hoàn máu, giảm Cholesterol; giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn đinh hơn; tăng cường hệ miễn dịch, chức năng gan, thận.
- Chống lão hóa, trẻ hóa làn da, cân đối quá trình trao đổi chất, lợi tiểu, giải nhiệt, tăng khả năng sinh lý.
4. Cách chế biến và sử dụng sâm tươi ngâm mật ong
Cách chế biến:
- Cắt sâm thành từng lát mỏng, mỗi lát dày 1 – 3 gam.
- Xếp những lát sâm vào lọ rộng miệng, có nắp đậy kín, đã được rửa sạch và để khô.
- Đổ mật ong vào lọ ngập sâm rồi đậy kín.
Cách sử dụng:
Dùng kẹp hay đũa sạch gắp 1 miếng sâm ra (vì mỗi lần chỉ được dùng 1 – 3 gam) để ngậm hoặc đổ cả mật ong và 1 lát sâm ra chén nhỏ để uống.
Lưu ý: Ngày sử dụng 2 lần, tốt nhất là vào buổi sáng và trưa trước bữa ăn, không nên dùng vào buổi tối.
5. Bảo quản
Các bạn nên để lọ sâm tươi ngâm mật ong ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
[/size]
Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn về nhân sâm hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.
[size=30]Hotline: 0978-022-475[/size]
tranhieu628- Cấp 2
- Bài gửi : 82
Điểm : 3987
Like : 0
Tham gia : 12/08/2014
Similar topics
» Những điều cần biết về cung mệnh tuổi 1974
» Ngắm Những mẫu thiết kế nhà biệt thự siêu sang trọng !
» Những điều cá cược trong thế giới ngầm mà bạn không hay
» Những điều cấm kị trong quá trình điều trị nám da bạn phải biết
» Những điều cần biết về Điều hòa nhật bãi Fujitsu, bạn nên quan tâm
» Ngắm Những mẫu thiết kế nhà biệt thự siêu sang trọng !
» Những điều cá cược trong thế giới ngầm mà bạn không hay
» Những điều cấm kị trong quá trình điều trị nám da bạn phải biết
» Những điều cần biết về Điều hòa nhật bãi Fujitsu, bạn nên quan tâm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết