Tìm hiểu về bếp điện hay bếp hồng ngoại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Tìm hiểu về bếp điện hay bếp hồng ngoại Empty Tìm hiểu về bếp điện hay bếp hồng ngoại

Bài gửi by vandonga 31/12/2014, 09:29

Thực tế Bếp hồng ngoại:

Có ba cách để nhiệt truyền nhiệt từ một thành phần làm nóng: đối lưu, dẫn nhiệt và bức xạ.

Đối lưu là khi nhiệt được truyền qua một chất lỏng hoặc khí (như không khí nóng trong lò vi sóng).

Dẫn nhiệt là khi nhiệt được truyền trực tiếp từ bề mặt đến bề mặt (như một chiếc bánh trên một chiếc chảo nóng).

Còn bức xạ không đòi hỏi bất kỳ liên lạc vật lý nào cả; nhiệt được truyền bằng các sóng điện từ tương tự như ánh nắng mặt trời làm nóng trái đất. Bếp halogen cũng vậy, sử dụng bức xạ từ bóng đèn halogen dưới bề mặt kính chịu nhiệt để làm nóng thức ăn.


Các dạng bếp hồng ngoại


• Bếp gas và bếp điện dựa trên sự kết hợp đối lưu và dẫn nhiệt. Bếp gas có ưu điểm cho phép điều chỉnh nhiệt nhanh chóng; bếp điện giá không quá đắt còn bếp halogen dễ dàng lau chùi do bề mặt trơn phẳng và cung cấp nhiệt đều, nhanh.

Chức năng bếp hồng ngoại


• Bếp halogen sử dụng bóng đèn cực mạnh chứa đầy khí halogen như bromine hay iodine để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Các bóng đèn halogen có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.

TÌM HIỂU: Bếp điện Cata, Bếp điện Electrolux, Bếp hồng ngoại Bosch - Bếp điện Bosch
avatar
vandonga
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 105
Điểm : 3930
Like : 0
Tham gia : 28/10/2014

http://bepnamduong.com.vn/

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết