Cách nấu xôi đậu xanh
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách nấu xôi đậu xanh
XÔI ĐẬU XANH
NGUYÊN LIỆU
- 2 lít Nếp
- ½ kg Đậu xanh
- 1 Muỗng cà phê muối
- Dầu ăn
CÁCH NẤU XÔI ĐẬU XANH
1.Chuẩn bị:
- Nếp vo sạch sau khi nhặt sạn, thóc.
- Ngâm nếp trong 3 giờ cho nở và mềm. vớt ra để ráo. Đậu xanh: ngâm trước 3 – 5 giờ, đãi sạch vỏ, và rửa sạch.
2.Chế biến: Nấu xôi
- Đặt xửng nước sôi, cho nếp đã xóc với muối, xuống dưới. đặt đậu xanh cũng xóc đều muối lên trên, nấu xôi chín, rưới dầu vào xôi, trộn đều rồi nhắc xuống.
3.Hoàn tất:
- Trộn đều đậu xanh, dầu và nếp. đơm xôi ra từng dĩa trẹt.
- Có thể đánh nhuyễn đậu xanh rồi mới trộn đều đậu xanh vào nếp.
*Yêu cầu: xôi thật dẻo, mềm, bùi.
Dạy nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công!
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3667
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Cách làm món ếch kho tiêu xanh
» Vài cách sửa iPhone 6, 6S plus bị màn hình xanh dễ làm
» Cách sử dụng Nấm Lim Xanh tốt nhất
» Hướng dẫn cách chỉnh sửa bếp gas có lửa xanh
» Tổng hợp về nấm lim xanh và kết hợp 5 cách phân biệt nấm thật - giả
» Vài cách sửa iPhone 6, 6S plus bị màn hình xanh dễ làm
» Cách sử dụng Nấm Lim Xanh tốt nhất
» Hướng dẫn cách chỉnh sửa bếp gas có lửa xanh
» Tổng hợp về nấm lim xanh và kết hợp 5 cách phân biệt nấm thật - giả
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|