Cách nấu xôi đậu xanh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu xôi đậu xanh Empty Cách nấu xôi đậu xanh

Bài gửi by ctybepchien11 16/12/2014, 16:08

XÔI ĐẬU XANH

NGUYÊN LIỆU

- 2 lít Nếp

- ½ kg Đậu xanh

- 1 Muỗng cà phê muối

- Dầu ăn
Cách nấu xôi đậu xanh Cach-nau-xoi-dau-xanh
CÁCH NẤU XÔI ĐẬU XANH
1.Chuẩn bị:
- Nếp vo sạch sau khi nhặt sạn, thóc.

- Ngâm nếp trong 3 giờ cho nở và mềm. vớt ra để ráo. Đậu xanh: ngâm trước 3 – 5 giờ, đãi sạch vỏ, và rửa sạch.

2.Chế biến: Nấu xôi
- Đặt xửng nước sôi, cho nếp đã xóc với muối, xuống dưới. đặt đậu xanh cũng xóc đều muối lên trên, nấu xôi chín, rưới dầu vào xôi, trộn đều rồi nhắc xuống.

3.Hoàn tất:
- Trộn đều đậu xanh, dầu và nếp. đơm xôi ra từng dĩa trẹt.

- Có thể đánh nhuyễn đậu xanh rồi mới trộn đều đậu xanh vào nếp.

*Yêu cầu: xôi thật dẻo, mềm, bùi.

Dạy nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công!
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3809
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết