Cách chế biến món Sò huyết lạnh

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách chế biến món Sò huyết lạnh Empty Cách chế biến món Sò huyết lạnh

Bài gửi by ctybepchien11 24/11/2014, 17:01

SÒ HUYẾT LẠNH

NGUYÊN LIỆU
- 1kg Sò huyết

- 1 Muỗng xúp kim châm

- 1 Muỗng xúp giấm trắng

- 20g Tỏi bằm nhỏ

- 1 Muỗng cà phê bột ngọt

- 1 Muỗng cà phê dầu mè

- ½ Muỗng cà phê tiêu

- 1 Miếng gừng nhỏ bằm nhuyễn

- 3 Muỗng xúp cà chua hộp

- 1 Muỗng cà phê tiêu và muối

- 1 Muỗng xúp đường

- 1 Trái chanh to vắt lấy nước

- 1 Trái ớt bằm nhỏ

- 1 Muỗng xúp dầu hào

- Vài cọng ngò bằm nhuyễn
Cách chế biến món Sò huyết lạnh So-huyet-lanh
CÁCH LÀM SÒ HUYẾT LẠNH
1.Cách làm sò:
- Sò: rửa sạch đun nước sôi cho sò vào, đảo đều độ 3 phút, lấy rổ thưa trút sò ra, để ráo nước. Bóc một mặt vỏ sò rồi úp mặt sò xuống bát hoặc dĩa. Khi ăn dội xốt lên trên.

2.Cách làm nước xốt:
- Trộn chung tất cả gia vị lại: cà chua + kim châm + tỏi + tiêu + muối + giấm + nước cốt trái chanh + đường + bột ngọt + ớt + dầu mè + dầu hào + tiêu + ngò + gừng.

- Bắc lên bếp, quậy xốt cho đều. Xốt này dùng để rưới lên sò.
Ngoài món Sò huyết lạnh, các bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến các món khác ở Dạy nấu ăn của chúng tôi!
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3809
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết