Cách nấu món Bò nướng ngói vĩ mỡ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu món Bò nướng ngói vĩ mỡ Empty Cách nấu món Bò nướng ngói vĩ mỡ

Bài gửi by ctybepchien12 29/8/2014, 19:13

BÒ NƯỚNG NGÓI, VĨ, MỠ

VẬT LIỆU:
- 600g phi lê bò

- Sả, tỏi, hành, mỗi thứ 1 ít

- Dầu mè 1 muỗng cà phê

- Mỡ nước 2 muỗng canh

- Gừng 20g, 1 ít rượu, đường 1 muỗng cà phê, bột ngọt 1 muỗng cà phê, tiêu 10g, muối 1 muỗng cà phê, ngò, ngũ vị hương ½ muỗng cà phê

- xà lách, rau thơm, khóm, khế, chuối chát, dưa leo, bánh tráng, bún.
Cách nấu món Bò nướng ngói vĩ mỡ Bo-nuong-ngoi-vi-mo
CÁCH LÀM BÒ NƯỚNG NGÓI, VĨ, MỠ
- Bò thái mỏng, lạng bỏ gân, ướp tỏi, hành, sả, nước gừng, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu, muối, mỡ nước trộn đều, để thấm độ 5 phút. Sắp ra đĩa rắc tiêu, hành thái, ngò.

+ Nếu nướng ngói thì lấy tấm ngói.

+ Nếu nướng vĩ thì lấy tấm vĩ gang (sắt).

+ Nếu nướng mỡ thì lấy chảo nhỏ (hoặc xoong nhỏ).

- Tất cả các thứ nêu trên đều cho lên lò nhỏ có than cháy đỏ, chế mỡ nước và cho tỏi, hành, sả băm nhỏ, mỡ sôi nhúng miếng bò, khi bò tái là được.

- Ăn kèm rau, bánh tráng bún. Chấm nước mắm chua hay mắm nêm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bò nướng ngói, vĩ, mỡ cho bạn và gia đình bạn.
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3670
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết