Cách chế biến món Rau câu hột gà

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách chế biến món Rau câu hột gà Empty Cách chế biến món Rau câu hột gà

Bài gửi by ctybepchien12 6/8/2014, 14:35

RAU CÂU HỘT GÀ

NGUYÊN LIỆU:
- 25g rau câu thạch (sợi)

- 200g đậu xanh cà

- 1 muỗng xúp dầu ăn

- 40 vỏ hột gà

- ½ kg đường cát trắng

- ¼ hộp sữa đặc

- 1 ống vani

- 1 muỗng cà phê muối
Cách chế biến món Rau câu hột gà Rau-cau-hot-ga
CÁCH LÀM RAU CÂU HỘT GÀ
- Muốn hoàn thành món rau câu này, chúng ta phải làm 2 món phụ: Làm lòng đỏ và lòng trắng.

Giai đoạn 1: Lòng đỏ
- Đậu xanh ngâm một đêm, đãi sạch vỏ, nấu chín với 1 muộng cà phê muối, tán thật nhuyễn. Bắc chảo dầu nóng, cho đậu xanh vào xào độ 10 phút, nhắc xuống để nguội, vò viên bằng ngón tay cái, dùng làm lòng đỏ hột gà.

Giai đoạn 2: Lòng trắng
- Rau câu ngâm nước độ 20 phút, vớt ra để ráo nước. Lường 1 chén vun rau câu thì 1 chén rưỡi nước lạnh.

- Cho nước và rau câu vào xoong, bắc lên bếp nấu cho thật tan rau câu (khi nấu nhớ vớt bọt), khi rau câu đã tan hết, cho đường vào, quậy tan đường, nêm vừa ngọt là được.

- Khi đường đã tan hết, nhắc xuống cho vani, sữa đặc vào quậy tan đều, để rau câu nguội (dùng làm lòng trắng hột gà).

- Dùng muỗng múc lòng trắng này cho vào ½ hột gà, để hơi đặc (đợi rau câu hơi đặc để khi bỏ lòng đỏ vào, lòng đỏ không bị chìm xuống), cho lòng đỏ vào, kế tiếp múc thêm tròng trắng đổ vào cho đầy vỏ hột gà, để hột gà dựa vào chỗ tựa cho hột gà đừng ngã.

- Rau câu đặc, lột vỏ hột gà bỏ, rau câu còn lại y hệt như hột gà luộc. Cho rau câu này vào tủ lạnh, ăn rất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Rau câu hột gà
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3710
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết