Xem Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Xem Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

Bài gửi by thuytb9078 on 30/6/2017, 11:03

        Xem Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ        

kinh nghiệm du lịch đà nẵng Trên tuyến đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp tinh ranh giữa Huế và Đà Nẵng) luôn luôn là 1 địa danh ấn tượng lôi kéo khách du lịch trong và không tính nước. Đèo Hải Vân là nhóc con giới tự dưng giữa hai thức giấc Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng tại di tích Hải Vân Quan sở hữu độ cao 500 m so sở hữu mực nước biển, khách du lịch với thể nhận ra tất cả TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại mang thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

trong khi đấy, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, khách du lịch sẽ thấy các con phố ngoằn ngèo tại lưng chừng núi. Phía xa là những khóm mây bay lượn trên các ngọn cây. Hải Vân Quan nằm ở phía Bắc TP Đà Nẵng, nơi theo quốc lộ 1 chừng 25 km. Cung các con phố đèo hiểm trở từng lừng danh trong giới đến phượt này diễn ra từ sở hữu hầm Hải Vân trở nên vắng và dễ đến hơn, do ko còn phổ biến ôtô hỗ tương.

Xem Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ     Hai-Van-Quan-2

ngừng chân ngay dưới trục đường quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, du khách sẽ gặp cổng thành có 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn đa dạng di tích với trị giá, dù ko ít trong số ấy đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời điểm và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm đi du lịch đà nẵng

từ trên cao ngắm xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao quành là biển cả bao la. Còn ví như xuất phát trong khoảng hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn bắt buộc trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, đa số khu vực này được bao phủ bởi lớp mây rập rình bay lượn. lúc hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống phải chăng, khoảng 15 độ C. Đây là khi thích hợp nhất để du khách thanh tú xem nhìn các khóm mây bay lượn vòng vèo khung núi.

Màn đêm buông xuống, từ đỉnh Hải Vân khách du lịch mang thể ngắm toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa mang điện, bắt buộc vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. tuyến phố lòng vòng từ Đà Nẵng ra Huế và ngược lại cũng ít người hỗ tương.

Xem Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ     Hai-Van-Quan-1

Ngay trên đỉnh đèo, những cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn vết tích. Cửa trông về phủ Thừa Thiên với ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam có dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là những dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng khi dừng chân xem cảnh đi này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, các bức tường của thành lũy được bao phủ bởi các lớp rêu xanh.

ngày nay, Hải Vân Quan đang trở thành điểm phươt thu hút du khách trong và bên cạnh nước. tới đây, không tính việc thưởng thức vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng, khách du lịch còn có cơ hội để ghi lại các khoảnh khắc tuyệt đẹp về tự nhiên có các làn mây bay lượn mỗi lúc hoàng hôn buông xuống.

Nguồn: http://vietnamtrave.weebly.com/home/nhin-a-nang-tu-hai-van-quan-hung-vi
thuytb9078
thuytb9078
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 270
Điểm : 1991
Like : 0
Tham gia : 26/10/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết