Bộ Công thương đưa dự án thép Cà Ná vào quy hoạch

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Bộ Công thương đưa dự án thép Cà Ná vào quy hoạch

Bài gửi by đức0728 on 2/12/2016, 14:24

Hơn 2.270 tỷ đồng kiên cố hóa kênh mương, đường giao thông nông thôn; Bộ Công thương đưa thép Cà Ná của Hoa Sen vào quy hoạch; 88 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia; Cảnh báo tai nạn tại công trình xây dựng cao tầng,... là một số tin tức nổi bật trên Báo điện tử Xây dựng ngày 1/12.

>>>> Xem thêm cống hộp bê tông, cống tròn, cống hộp, cống hộp kỹ thuật, cống tròn bê tông

Theo Bộ Công thương, đến năm 2025, nhập siêu ngành thép sẽ trầm trọng. (Ảnh minh họa)

Hơn 2.270 tỷ đồng kiên cố hóa kênh mương, đường giao thông nông thôn

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý để Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) giao chi tiết kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2016 hơn 2.270 tỷ đồng cho các dự án đủ điều kiện thuộc Chương trình kiên cố hóa kênh mương và đường giao thông nông thôn.

Việc giao chi tiết kế hoạch vốn này phải đảm bảo nguyên tắc: Mức vốn vay tín dụng năm 2016 bổ sung không vượt quá dư nợ vốn vay theo khoản 3 Điều 8 của Luật Ngân sách Nhà nước đối với từng địa phương; các dự án vay vốn được bố trí đủ kế hoạch đầu tư trung hạn nguồn cân đối ngân sách địa phương giai đoạn 2017 - 2020 để hoàn trả số vốn vay.

Đối với hạn mức vốn vay còn lại hơn 729 tỷ đồng, Bộ KH&ĐT hướng dẫn các địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, trong đó ưu tiên cho vay vốn đối với các địa phương thuộc diện khó khăn nhưng chưa được cho vay vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2016. Bộ KH&ĐT giao đợt sau cho các địa phương đối với các dự án đề xuất đúng quy định.

Bộ Công thương đưa thép Cà Ná của Hoa Sen vào quy hoạch

Bộ Công thương đang dự thảo Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch hệ thống sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035. Tại danh mục dự kiến các dự án trong quy hoạch ngành thép Việt Nam giai đoạn đến năm 2025 định hướng đến năm 2035, có tên dự án thép Cà Ná của Tập đoàn Hoa Sen.

Theo Bộ Công thương, quá trình rà soát Quy hoạch cho thấy, đến năm 2020 cả nước sẽ thiếu hụt khoảng 15 triệu tấn thép thô, đến năm 2025, thiếu hụt sẽ vượt mức 20 triệu tấn thép thô, nhập siêu ngành thép sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

88 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia

Trải qua những tiêu chí bình chọn rất khắt khe, mặc dù có tới hơn 1.500 doanh nghiệp trên cả nước gửi hồ sơ tham dự nhưng Ban Tổ chức chỉ lựa chọn được 88 doanh nghiệp tiêu biểu đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2016-2018. Các doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia đều được lựa chọn kỹ càng, dựa trên các tiêu chí khắt khe và không vì thành tích hay bất kỳ sức ép nào.

Cảnh báo tai nạn tại công trình xây dựng cao tầng

Theo báo cáo chưa đầy đủ của 63 Sở LĐ-TB&XH năm 2015 trong khu vực có quan hệ lao động trên toàn quốc đã xảy ra 629 vụ tai nạn lao động chết người, nhưng đến ngày 15/2/2016, Bộ LĐ-TB&XH nhận được 238 biên bản điều tra (261 người chết).

Tổng kết thi đua tại dự án lọc dầu Nghi Sơn

Ngày 30/11 tại Công trình xây dựng Dự án Lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa), Ban chỉ đạo thi đua TCty Lilama tổ chức lễ tổng kết phong trào thi đua tại Dự án Lọc dầu Nghi Sơn năm 2016.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) Nguyễn Thị Thủy Lệ vui mừng biểu dương những thành tích của tập thể đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ TCty Lilama đã đạt được. Đồng thời, Chủ tịch CĐXDVN kêu gọi toàn thể cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động trên công trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành xuất sắc các hạng mục công trình, đảm bảo chất lượng và an toàn lao động.

Viglacera đầu tư dịch vụ khách sạn tại Cuba

Với mục tiêu phát triển đa quốc gia, TCty VIGLACERA - CTCP liên tục đẩy mạnh các hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, trên cơ sở mối quan hệ mật thiết giữa Việt Nam - Cuba, VIGLACERA đã nhanh chóng thúc đẩy hợp tác với Bộ Xây dựng Cuba cũng như nhiều Tập đoàn lớn tại đất nước này.

Trong khuôn khổ kỳ họp Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba lần thứ 34 được tổ chức tại La Habana (Cuba) từ 8-23/11, VIGLACERA và Tập đoàn Geicon tiếp tục ký thỏa thuận về việc thúc đẩy tiến độ thành lập liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát. Bên cạnh đó, TCty VIGLACERA và Tập đoàn khách sạn Islazul đã cùng nhau đạt được những thỏa thuận ban đầu bằng việc ký kết Ý định thư về việc hợp tác đầu tư khách sạn tại Cuba, mở ra một cơ hội rất lớn cho VIGLACERA đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch, một lĩnh vực mà thời gian tới chắc chắn sẽ bùng nổ tại quốc đảo xinh đẹp này. Islazul là Tập đoàn khách sạn vừa và nhỏ của Bộ Du lịch Cuba hiện đang sở hữu 106 khách sạn với khoảng 10.000 phòng tiêu chuẩn trên khắp đất nước Cuba.
avatar
đức0728
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 60
Điểm : 761
Like : 0
Tham gia : 17/10/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết