Hà Giang huyễn hoặc lòng người bởi những ruộng bậc thang

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Hà Giang huyễn hoặc lòng người bởi những ruộng bậc thang

Bài gửi by lehuyentrang5672 on 5/10/2016, 10:43

Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang vào mùa lúa chín của huyện Hoàng Su Phì

Rời thành thị để đến với Hoàng Su Phì, du lịch hà giang khách du lịch như lạc bước vào bức tranh thiên nhiên sắc màu xanh biếc của mây trời và được chiêm ngưỡng hàng nghìn thửa ruộng bậc thang vào mùa lúa chín vàng uốn lượn bao quanh co thung lũng.

những thửa ruộng tại Hoàng Su Phì luôn thay màu áo mới lúc thời tiết bốn mùa chuyển mình, như vào mùa nước đổ trắng xóa, hè sang lúa xanh mướt mát hay thu tới vàng óng.

Hà Giang huyễn hoặc lòng người bởi những ruộng bậc thang Nhung-trai-nghiem-thu-vi-tai-cao-nguyen-da-Ha-Giang-1_zpsdycwfkp7

Chinh phục cung tuyến đường đèo đẹp như mơ Mã Pí Lèng

Mã Pí Lèng trải dài trên 20 km là 1 trong những cung đèo hiểm trở​, http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-moc-chau/kinh-nghiem-du-lich-moc-chau-chi-tiet/ được mệnh danh là cõi trần đệ nhất đèo​, với 1 bên là vách núi cao dựng đứng và vực sâu tun hút. ​

Nơi đây luôn lôi cuốn du khách bởi vẻ đẹp của đất trời và cảnh vật có sông, núi, hùng vĩ và hòa quyện với nhau. Đứng trên đỉnh đèo nhìn xuống, bạn sẽ thấy dòng sông Nho Quế bốn mùa quanh năm xanh mát uốn lượn, như một sợi chỉ cắt ngang những dãy núi đá tai mèo nhọn hoắt, tạo nên cảnh sắc hi hữu nơi nào có được là mây, trời, sông, núi tập kết.

Hà Giang huyễn hoặc lòng người bởi những ruộng bậc thang Nhung-trai-nghiem-thu-vi-tai-cao-nguyen-da-Ha-Giang-2_zps6kbw6dmw

Thưởng thức mèn mén đặc sản độc và lạ

Mèn mén là cơm vàng truyền thống của người dân tộc H’mong.du lịch sapa Cách chế biến không khó, nhưng đòi hỏi phải có nhiều Cẩm nang mới có thể tạo ra mèn mén tuyệt hảo. Món ăn khiến trong khoảng ngô bột được xay nhỏ bằng cối đá, đem sàng sẩy sạch, cho nước vừa phải để nhào trộn thật tơi xốp, để vào chõ đồ. Bước rốt cục để tạo ra món mèn mén là hấp.

khi nấu, người H’mong chú ý tới khá tỏa đều trên mặt chõ. khi đó, họ đổ ra nia nhào nước và đồ lần thứ 2 cho tới lúc chín kỹ. Để thêm quyến rũ và ngon miệng, người Mông thường thêm vào đấy các gia vị chỉ có tại nơi đây như đậu xị, rau thơm, tương ớt.

Mèn mén có hương thơm lan tỏa nhẹ nhàng, vị ngọt bùi mà chẳng ngấy. Mèn mén được dùng trong những bữa ăn hàng ngày, kèm canh rau cải, đậu chúa.

Nguồn: http://dulichdanang.vnweblogs.com/a303441/ha-giang-huyen-hoac-long-nguoi-boi-nhung-canh-dong-hoa-tam-giac-mach.html
lehuyentrang5672
lehuyentrang5672
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 84
Điểm : 1570
Like : 0
Tham gia : 09/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết