Phố cổ Đồng Văn Hà Giang Di tích giữa lòng núi đá

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Phố cổ Đồng Văn Hà Giang Di tích giữa lòng núi đá

Bài gửi by lehuyentrang5672 on 31/8/2016, 11:43

Phố cổ Đồng Văn Hà Giang Di tích giữa lòng núi đá

du lịch hà giang tháng 10 Buổi sớm, bức tranh phố cổ là sự pha trộn tới tài ba 2 tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ. xã cổ Đồng Văn nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Điểm đến cổ kính, trầm tư những mang đậm sâu những nét văn hóa đặc sắc của miền đá Hà Giang, mà bất kỳ du khách tới đây đều chẳng thể bỏ qua.

Phố cổ Đồng Văn Hà Giang Di tích giữa lòng núi đá Pho-co-dong-van_zpslcq7j8sb

Thị trấn nơi biên cương

thị trấn Đồng Văn (Hà Giang) nằm lọt thỏm giữa thung lũng với bốn bề núi đá bao bọc. Khu phường cổ vẻn vẹn 40 nóc nhà nằm xếp vào nhau dưới núi đá. Buổi sớm, bức tranh xã cổ là sự pha trộn đến tài tình hai tông màu – màu vàng rực của nắng và màu xám của những ngôi nhà cổ.

các mái ngói màu xám cổ kính, trầm mặc  kinh nghiệm du lịch sapa 

Phố cổ Đồng Văn Hà Giang Di tích giữa lòng núi đá Pho-co-dong-van-1_zpst6v5buyd

Náo nức chợ phiên

Chợ phiên nơi đây được diễn ra vào ngày chủ nhật hàng tuần. du lịch mù cang chải Chợ phiên ko chỉ là hình thức tổ chức kinh tế mà còn là nếp sinh hoạt văn hóa đượm đà và sâu sắc, cất chứa các trị giá truyền thống văn hóa dân tộc.

Kiền trúc ngôi nhà truyền thống có giếng trời và xây dựng bằng gỗ

Bà Lý kiên trinh – Phó chủ tịch UBND quận Đồng Văn cho biết, chợ phiên là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Áo có thể chưa đủ ấm, tiền có thể chưa có nhiều nhưng bà con lại chẳng thể vắng mặt trong mỗi phiên chợ. Chính do đó trong quá trình từ năm 2013-2020, tỉnh Hà Giang đã và đang triển khai phương án bảo tồn không gian văn hóa chợ phiên, nhằm giúp lưu lại cho địa phương một ko gian văn hóa đặc sắc. phố cổ Đồng Văn đang có những bước phát triển du lịch và bảo tàng nét văn hóa độc đáo riêng của mình.
lehuyentrang5672
lehuyentrang5672
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 84
Điểm : 1579
Like : 0
Tham gia : 09/06/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết