Viên kim cương lớn nhất thế giới đã được chế tác như thế nào

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

topic Viên kim cương lớn nhất thế giới đã được chế tác như thế nào

Bài gửi by locphucjewelry on 4/6/2016, 14:01

Theo ước tính, mẫu trang sức này có thể có giá lên đến 200 triệu USD, một con số khủng so với các món trang sức kim cương nổi tiếng khác trên thế giới.

Năm 2009, viên kim cương lớn nhất thế giới được tìm thấy tại mỏ Cullinan (Nam Phi). Sau phiên đấu giá vào năm 2010, “Di Sản Cullinan” được bán lại cho hãng trang sức lớn nhất Hong Kong – Chow Tai Fook với giá 35,3 triệu USD. Kể từ đây, viên kim cương thô đắt đỏ nhất thế giới này trải qua quá trình dài chế tác để tạo ra những viên kim cương hoàn hảo nhất.

Viên kim cương lớn nhất thế giới đã được chế tác như thế nào Vien-kim-cuong-lon-nhat-the-gioi


“Di Sản Cullinan” được Chow Tai Fook chế tác sử dụng công nghệ cắt và đánh bóng kim cương kỹ thuật cao để tạo thành 24 viên kim cương màu trắng vô cùng hoàn mỹ. Quá trình tỉ mỉ và chi tiết này kéo dài trong 3 năm. Cho đến năm 2014, những viên kim cương thành phẩm của Cullinan được những bậc thầy thiết kế trang sức Wallace Chan khảm lên một dây chuyền vô cùng lộng lẫy. Công việc này được thực hiện bởi 22 chuyên gia chế tác lành nghề trong thời gian 4.700 giờ.

Viên kim cương lớn nhất thế giới đã được chế tác như thế nào Vien-kim-cuong-lon-nhat-the-gioi-1


Ngoài 24 viên kim cương chính, sợi dây chuyền còn được khảm thêm 11.551 viên kim cương nhỏ khác, trong đó có 598 viên màu hồng quý hiếm và 10.953 viên kim cương trắng cùng hàng ngàn viên đá ngọc bích tạo sắc xanh huyền ảo cho tuyệt tác trang sức này. Thiết kế lấy cảm hứng từ những biểu tượng và quan điểm phương Đông về hạnh phúc, may mắn và bình an. Một điểm vô cùng độc đáo của thiết kế này là sau khi hoàn thành, mẫu dây chuyên này có thể mang theo 27 cách khác nhau. Con số này dựa trên quan niệm “số 3 vĩnh cửu” trong truyền thống Trung Hoa ( 27 là căn bậc ba của số 3).

Viên kim cương lớn nhất thế giới đã được chế tác như thế nào Vien-kim-cuong-lon-nhat-the-gioi-3


Hiện tại, Chow Tai Fook chưa có kế hoạch bán đấu giá tuyệt tác dây chuyền này. Tuy nhiên, theo ước tính, mẫu trang sức này có thể có giá lên đến 200 triệu USD, một con số khủng so với các món trang sức kim cương nổi tiếng khác trên thế giới.

Nguồn: http://locphucjewelry.blogspot.com/2016/06/vien-kim-cuong-lon-nhat-the-gioi.html

_________________
gift shop su su, quà lưu niệm su su
locphucjewelry
locphucjewelry
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 7
Điểm : 1501
Like : 0
Tham gia : 16/03/2016

http://lpj.com.vn/ https://www.facebook.com/LocPhucJewelry

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết