Cách làm cá chiên giòn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách làm cá chiên giòn Empty Cách làm cá chiên giòn

Bài gửi by ctybepchien10 7/4/2014, 22:44

Cách làm cá chiên giòn Cach-lam-ca-chien-don
Cá chiên giòn đã không còn là món ăn lạ lẫm đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, với công thức nhanh gọn, chuẩn bị hết sức đơn giản từ Bếp chiên bạn sẽ thực hiện chúng cách đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết
Số lượng: 4 phần Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: khoảng 30 phút
Nguyên liệu làm món cá chiên giòn:
1 con cá làm sẵn (khoảng 1 kg)
20 miếng bánh tráng (bánh đa nem), đường kính 15-20 phút
200 g rau thơm (bạc hà, hung quế)
2 trái khế (nếu có), xắt lát mỏng
1 củ cải trắng, gọt vỏ, xắt lát mỏng
1 muỗng xúp đường
500 g bún
2 cây xà lách lá
1 trái dưa leo lớn (để trang trí)
1 củ cà rốt, gọt vỏ, xắt lát mỏng
1 tách giấm
1/2 muỗng cà phê muối
1 lít dầu ăn
Nước chấm: Nước mắm tởi ớt hay mắm nêm pha (xem trang 20)
Quá trình Thực hiên món cá chiên giòn:
1. Pha giấm với đường và muối. Ngâm cà rốt và củ cải trắng trong đó khoảng 20 phút.
2. Cá rửa sạch, dung giấy thấm khô.
3. Lặt (nhặt) xá lách và rau thơm. Rửa sạch, để ráo.
4. Bắc chảo chống dính lớn lên bếp cho nóng. Đổ một lít dầu vào. Khi dầu nóng, thả cá vào, chiên vàng với lửa vừa. Chỉ lật cá chiên tiếp khi một mặt đã vàng. Vớt cá ra và để trên giấy thấm cho ráo dầu.
5. Dọn ra ăn với cơm và bánh tráng cuốn, bún, xà lách, rau thơm, khế, cà rốt và củ cải cùng với nước mắm tỏi ớt (hay mắm nêm pha)
Ghi chú:
Nếu không có bún tươi, lấy 300 g bún khô, trụng nước sôi khoảng 5 phút, sau đó để ráo.

Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Lam-ca-chien-gion
avatar
ctybepchien10
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 88
Điểm : 4091
Like : 0
Tham gia : 07/01/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết