Phương pháp ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 Phương pháp ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất  Empty Phương pháp ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất

Bài gửi by thuytb9078 10/10/2017, 16:13

  Phương pháp ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất   

Đây là bước cực kỳ quan trọng, thành bại trong quá trình ngâm rượu phụ thuộc vào phần này. Ở đây sẽ có bạn có chuối hột khô nông sản dũng hà khai thác từ rừng về hoặc dùng chuối nhà và cũng rất nhiều bạn mua chuối hột rừng khô nguyên quả nên cách chế biến và ngâm có một số khâu khác nhau tí các bạn chú ý nha.

Nếu sử dụng chuối nguyên buồn từ rừng hay chuối hột nhà thì nên chon buồn chuối mới chín tới, sau đó cắt từng quả ra rữa sạch để ráo nước.
Thái lát mõng quả chuối tầm 1 centimet lưu ý là bạn không nên thái ra quá mõng vì khi thái lát mõng khi phơi khô sẽ bị nát, vụn có nhiều bột làm cho khi ngâm làm cho bình rượu không có màu sáng đẹp. 

 Phương pháp ngâm rượu chuối hột rừng ngon nhất  AAIA_wDGAAAAAQAAAAAAAAo4AAAAJDA0ODIzY2EwLTRhMTctNDY1MC04NDdlLTYxMGY4MzcyZGQyZA

Sắp các lát chuối đã thái ra phơi, phía trên nên để 1 cái màng mõng nhắm tránh bụi bặm, cũng như ruồi nhặn bám vào khi phơi làm mất vị sinh. Thời gian phơi từ 5-7 nắng tùy theo thời tiết nắng gắt hay không và phụ thuộc vào lát cắt của quả chuối dày hay mõng.

Dùng nước vôi, có thể mua vôi rất dễ ngoài hàng tạp hóa rửa sạch lát chuối sau khi phơi khô. Mục đích của nước vôi để là để khử chất tanin có trong vỏ quả chuối, vì nếu không khử thì chất tanin trong vỏ chuối hột nhiều sẽ gây ra táo bón nặng hoặc ngộ độc. Tuy nhiên vì sao ta nên giữ vỏ chuối mà không nên loại bỏ đi vì cũng chính thành phần chất tanin có trong vỏ chuối sẽ giúp rượu ngon hơn nhưng quá nhiều sẽ gây các tác dụng không tốt trên

Đối với chuối hột rừng khô nguyên quả thì không cần rửa qua nước vôi, và bỏ quả các bước ở trên. Và cũng có nhiều bạn hỏi nên bỏ vỏ chuối hay để thì khi đọc tới đây sẽ có câu trả lời. Trong vỏ chuối có rất nhiều chất tanin, nếu để nguyên vỏ chuối mà không khử bằng cách rửa vơi thì có thể ngộ độc hoặc tiêu chãy, và bản chất trong hột của quả chuối cũng có chất này một ít nên chuối hột rừng thường họ lột võ ra phơi thứ nhất là nhanh khô, thứ 2 là nhìn rất đẹp, thứ 3 là nếu để võ mà phơi thì nhìn quả chuối nhơi nhớt lắm và quan trong nhất là khử được Tanin rất nhiều trong vỏ chuối rừng..

Nguồn: https://goo.gl/HYaEsx
thuytb9078
thuytb9078
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 270
Điểm : 3612
Like : 0
Tham gia : 26/10/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết