Công dụng của măng tây trong việc chống ung thư ngày nay

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Công dụng của măng tây trong việc chống ung thư ngày nay Empty Công dụng của măng tây trong việc chống ung thư ngày nay

Bài gửi by truongdepay 28/1/2016, 11:25

Măng tây đã được trồng như một loại rau sạch có được bắt đầu hơn 2000 năm, nhưng hiện nay nó vẫn là một trong những loại rau phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất. Điều đặc biệt công dụng của măng tâytrong việc điều trị bệnh ung thư mà nhiều nhà khoa học đã phát hiện,và được đưa vào sử dụng trong việc chữa trị căn bệnh nguy hiểm này. Các chất dinh dưỡng trong măng tây làm cho nó rất tốt để ngăn ngừa ung thư.

Công dụng của măng tây trong việc chống ung thư ngày nay 201407301112571bcd73472fdb765daa9fe5a8c75b3b82jpge33c708d58f84e1f17d708e31198d657
Măng tây xanh

Măng tây có thể thực sự có khả năng chống ung thư nhất định. Ngoài ra còn nhiều lợi ích dinh dưỡng khác của rau này (chỉ có 25 calo mỗi khẩu phần, chất acid folic, cộng với một nguồn cung cấp vitamin A, B6, C, canxi, sắt, thiamin, kali và chất xơ), Thực phẩm này là cao trong các vi chất dinh dưỡng glutathione, một chất chống oxy hóa. Glutathione được chứng minh là bảo vệ cơ thể chống lại virus, một số loại ung thư và tăng cường các tế bào miễn dịch.

Chất ngăn ngừa oxy hóa từ lâu đã được coi là một trong những chìa khóa để ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, Viện Ung thư Quốc gia (NCI) nói về niềm tin như sau:

Chứng minh xét nghiệm đáng kể từ hóa chất, nuôi cấy tế bào, và thử nghiệm trên động vật chứng minh chất chống oxy hóa có thể làm suy giảm hoặc có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Tuy nhiên, thông tin từ các nghiên cứu lâm sàng gần đây là chưa sáng tỏ. Trong những năm gần đây, quy mô lớn, các kiểm ghiệm lâm sàng ngẫu nhiên đạt kết luận hông phù hợp.



Trong năm 2009, các nhà nghiên cứu ở Nam KinhTrung Quốc xác định được một hợp chất gọi là Asparanin trong tác dụng của măng tây. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Asparanin ngăn các tế bào ung thư gan tăng trưởng và thậm chí có thể tiêu diệt các tế bào ung thư. Tế bào bình thường có thể sản xuất được chất này, nhưng các tế bào bệnh bạch cầu thường không thể và phải được cung cấp từ các tế bào bình thường quanh đó. Nếu không đủ asparagin, tế bào bạch cầu chết.

Măng tây là nguồn thực phẩm tốt nhất của glutathione ngăn cản oxy hóa, một nhà nghiên cứu chất tại Viện Phòng chống Ung thư đã tìm ra là có hiệu quả trong việc né tránh ung thư. Glutathione cũng được cho là có đặc tính chống virus.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mãn tính, viêm quá mức và stress oxy hóa mãn tính đẩy mạnh nguy cơ đối với nhiều loại bệnh ung thư. Ở Măng tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm saponin, trong đó có một chất chống oxy hóa và tài sản chống viêm, nó xứng đáng giữ một vị trí quan trọng trong một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cùng với các loại rau và trái cây khác của mỗi gia đình. Ngoài ra công dụng của măng tây còn chống lại các bệnh như viêm khớp và thấp khớp. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch.

Một xét nghiệm khác được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ vào năm 2010 cho thấy rằng vitamin B6 khi kết hợp với folate và methionine có thể làm giảm 2 phần 3 nguy cơ ung thư phổi. Măng tây có chứa cả vitamin B và folate. (Methionine, một axit amin, có thể lấy được từ thịt, gia cầm, cá, pho mát, đậu phộng đậu, trứng, tỏi, đậu lăng, hành tây, sữa chua và hạt mè).

công dụng của măng tây có lợi cho cơ thể bằng nhiều cách khác, để điều trị các triệu chứng của mãn kinh cũng như vô sinh và mất ham muốn tình dục.

Qua thực tế đã chứng minh ăn một lượng Măng tây vừa đủ, như một phần chế độ ăn uống bao gồm nhiều hoa quả và rau quả khác nhau, sẽ giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh ung thư, cũng như giúp miễn dịch cơ thể.

Công dụng của măng tây trong việc chống ung thư ngày nay M4jpg6f479ad5ba6265e4e98874cba9c76aae
nước ép măng tây



  • Cách dùng:


– Cho măng tây xanh đã xử lý chín trong một máy xay sinh tố và hóa lỏng để làm cho nhuyễn, và lưu trữ trong tủ lạnh.

– Cho người bệnh uống 4 muỗng canh, mỗi ngày hai lần, buổi sáng và buổi tối.

Người bệnh thường thấy có tiến triển trong 2-4 tuần. Nó có thể được hòa với nước và được dùng như một thức uống lạnh hoặc nóng. Liều đề nghị này được dựa trên kinh nghiệm thực tế nhưng dung lượng nhiều hơn cũng không có hại và có thể cần thiết trong một số trường hợp.

Bạn có thể dùng măng tây xanh như là thức uống trong các bữa ăn hằng ngày: dùng 2 muỗng canh được pha trong nước để hợp miệng với các bữa ăn sáng và bữa tối.

Vấn đề sức khỏe người dân luôn được đặt lên trên hết, đặc biệt căn bệnh ung thư đang ngày càng lan rộng và trẻ hóa. Việc chữa trị ung thư vô cùng tốn kém và kéo dài trong một thời gian. Hy vọng bài viết về Măng tây trong việc điều trị ung thư có thể giúp mọi người có thêm thông tin hữu ích.
truongdepay
truongdepay
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 12
Điểm : 3125
Like : 0
Tham gia : 19/01/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết