Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím Empty Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím

Bài gửi by nghiemhuy 30/12/2015, 14:22

Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đón trung thu
Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím BhurVcRgUBwrM-1CtIkRyy4wK2mxOOp6rtYBcmr9tln8-FEaHURYkQy5RjjzAqot4459NuxUrIwMhlmJyc6nNHyb57e434qK0L0CDO-PaG3xXQ6R2owiAJa_YpXtJHIf24Ov_Ms-
Chỉ còn hơn 1 tháng là đến tết Trung thu rồi, năm nay các bạn hãy cùng với chúng tôi học cách làm bánh Trung thu handmade bằng lò nướng bánh ngon và an toàn để chiêu đãi gia đình mình nhé. Còn cách làm thế nào ư? Hãy theo dõi hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím cực ngon mà đơn giản sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh dẻo khoai lang tím ngon và an toàn

Với hướng dẫn cách làm bánh dẻo khoai lang tím đơn giản tại nhà thì các bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu cơ bản sau:

  • Bột gạo nếp: 60g.
  • Bột gạo tẻ: 60g.
  • Bột mỳ: 35g.
  • Sữa đặc (sữa ông thọ): 1 hộp.
  • Sữa tươi: 200ml.
  • Dầu đậu phộng: 30ml.
  • Đường trắng: 25g.
  • Khoai lang tím: 5 củ vừa.
  • Nguyên liệu khác: Mứt dâu tây, mật ong, khuôn làm bánh, nước cốt dừa…

Hướng dẫn cách bước làm bánh dẻo nhân khoai lang tím tại nhà cực chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh dẻo khoai lang tím thơm ngon, chất lượng tại nhà, các bạn hãy cùng vào bếp và bắt đầu làm bánh với hướng dẫn chi tiết, đầy đủ cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím sau đây nhé:

  • Hướng dẫn, công thức làm nhân khoai lang tím

Trước khi bắt tay vào làm vỏ bánh, các bạn cần phải chuẩn bị phần nhân bánh trước:
– Bước 1: Đem khoai lang tím rửa sạch, cạo vỏ và cho vào nồi hấp cách thủy. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên thái khoai thành từng lát mỏng, sau đó xếp vào một chiếc đĩa to và để vào nồi hấp. Quan sát hình sau để rõ hướng dẫn cách làm nhân bánh dẻo khoai lang tím cực ngon tại nhà nhé:
Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím Yt19eaUOhBiDQnadhZfCDVLoIRwyLQtyTCZxIE2It1gagFchsFjNxU-Od-Z359v7oyXuu_DTEQRyqFHN_zpaxAS-OrdplK47Q1hK0vG4EQ5UfiIJ1B0VGWiK_S2rg82IqW0c86vj


Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím handmade cực ngon đón Trung thu
– Bước 2: Khi khoai chín, bạn bỏ ra cho nguội và dùng thìa cứng hoặc cho vào cối giã cho nguyễn. Sau đó, lọc qua rây một lần cho khoai thật nhuyễn và không vón cục.


Học cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím ăn Trung thu cực đơn giản
– Bước 3: Tiếp theo, bạn cho khoai đã nhuyễn vào một chiếc chảo chống dính để xào qua. Cho thêm 3 thìa đường (hoặc mật ong) + 1 thìa dầu đậu phộng + 1 thìa sữa đặc + 3 thìa bột mỳ vào trộn đều và xào cho đến khi nhân khoai lang tím hơi khô lại, thì cho thêm 1 thìa mứt dâu, đảo tiếp cho đến khi khoai nhuyễn dính thì tắt bếp.


Công thức làm nhân bánh dẻo khoai lang tím nhuyễn mịn, hấp dẫn
Lưu ý: Khi xào nhân khoai lang tím, bạn nên để lửa nhỏ, nếu không nhân bánh sẽ bị cháy, không ngon.

  • Hướng dẫn làm vỏ bánh dẻo nhân khoai lang tím ngon mà cực nhanh

Sau khi phần nhân bánh đã xong, bạn bắt đầu thực hiện cách làm vỏ bánh dẻo nhân khoai lang tím tại nhà theo hướng dẫn sau nhé:
Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím 3M32BjTh7Utt35516JnSKoo78ZLHk2LWY20TkZ5ZQsUIV5bDJUzd8IFoISFJSbblLka48k4AfRyfJ4BrqTqgdiMN4nVrvkwMFLyRQwgB2xsrCjbF7aND90_4soaeGiFdBK5-dGGh


Hướng dẫn cách làm vỏ bánh dẻo nhân khoai lang tím cực ngon và hấp dẫn
– Bước 1: Cho 200ml sữa tươi + 40g sữa ông thọ + 3 thìa dầu đậu phộng vào một chiếc tô lớn và trộn đều chúng với nhau. Bạn nên dùng phới lồng để đánh hồn hợp này cho đều nhé.
– Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 60g bột nếp + 60g bột tẻ + 35g bột mỳ vào hỗn hợp sữa này và dùng phới lồng đánh đều một lần nữa. Chú ý, bí quyết làm bánh dẻo nhân khoai lang tím siêu ngon, mềm và mịn là bạn không nên cho thẳng bột vào hỗn hợp sữa mà nên lọc qua rây để khi đánh bột không bị vón cục và thành phẩm của hỗn hợp này cũng mịn, mềm và bông hơn.
– Bước 3: Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc hỗn hợp bột này lại. Rồi đem đi hấp chín trong khoảng 30 phút. Nhớ là hấp cách thủy bạn nhé. Để kiểm tra xem bột chín chưa, bạn dùng đũa hoặc tăm xiên qua bột, nếu bột không dính vào đũa thì tức là đã chín. Bạn bỏ ra và để nguội.

  • Hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đón trung thu tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị xong phần nhân và vỏ bánh, bạn hãy thực hiện đầy đủ hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đón trung thu tại nhà sau đây để hoàn chỉnh chiếc bánh dẻo Trung thu thơm ngon, hấp dẫn nhé.


Hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím đón trung thu tại nhà
– Bước 1: Bạn chia phần vỏ bánh và nhân bánh theo tỷ lệ 2:1 rồi viên tròn. Làm như vậy cho đến khi hết phần vỏ và nhân bánh.
– Bước 2: Bạn cán mỏng phần vỏ bánh rồi đặt nhân bánh vào trong, vo tròn lại lại. Làm cho đến khi hết nguyên liệu.
– Bước 3: Cho từng chiếc bánh dẻo đã viên tròn vào khuôn để tạo hình. Ấn mạnh và chặt tay để các hoa văn của khuôn bánh được in rõ bạn nhé.
Tuy nhiên sau khi dùng lò nướng thì mùi sẽ rất khó chịu. Bạn cũng nên dùng máy hút mùi để tạo không khí trong lành cho phòng bếp nhé!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong tất cả các bước hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím thơm ngon, an toàn và hấp dẫn tại nhà rồi đó. Ngoài ra, cũng với những hướng dẫn cách làm bánh dẻo handmade ăn Trung thu tại nhà như trên, bạn có thể biến tấu với các loại nhân như nhân khoai môn, trà xanh, đậu đỏ, đậu xanh,….để làm phong phú thêm cho mâm cỗ Trung thu của gia đình mình nhé.
nghiemhuy
nghiemhuy
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 9
Điểm : 3096
Like : 0
Tham gia : 15/12/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết