Phong cách ẩm thức Pháp
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Phong cách ẩm thức Pháp
Nước Pháp được mệnh danh là cái nôi của nền ẩm thực Châu Âu. Việc này không những thể hiện qua nền ẩm thực nổi tiếng của họ, mà còn thể hiện qua cách họ sử dụng chúng. Người dân Pháp hầu như không có quan niệm ăn nhanh, cho dù có bận rộn đến mấy họ cũng ngồi vào bàn dùng bữa một cách lịch sự. Người dân Pháp rất sành ăn và họ quan tâm tới vấn đề ẩm thực. Người Pháp luôn tự hào về một nền ẩm thực độc nhất trên thế giới với những món ăn trứ danh này đã bàn đạp giúp cho văn hóa ẩm thực nước Pháp nổi tiếng và có tên trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Nước Pháp rất tự hào với món pate gan ngỗng béo nổi tiếng của mình. Một trong những món ăn xuất hiện ở tất cả các quán ăn đạt chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng có khả năng nấu được món ăn này. Để tạo ra món ăn độc đáo này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng chế độ đặc biệt để chiết xuất tối đa các chất dinh dưỡng trong gan ngỗng. Các quốc gia khác cũng có loại thực phẩm pate gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên vị ngon không thể nào độc đáo bằng pate gan ngỗng chính thống.
Trong hầu hết các loại bánh Pháp thì trong đó bánh mì baguette phết bơ ,bánh macaron, bánh crepe cũng được xem là một trong những thực phấm độc đáo khác của Pháp. Người Pháp được xem như là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và đa dạng về thương hiệu bánh.
Để bữa ăn chạm tới sự viên mãn thì trong bàn ăn của người Pháp bắt buộc phải có đó là rượu vang. Nhưng nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với những món khác nhau thì có một loại rượu vang phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn. Chính vì vậy đã tạo nên sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.
Nước Pháp rất tự hào với món pate gan ngỗng béo nổi tiếng của mình. Một trong những món ăn xuất hiện ở tất cả các quán ăn đạt chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng có khả năng nấu được món ăn này. Để tạo ra món ăn độc đáo này từ những con ngỗng được chăm sóc bằng chế độ đặc biệt để chiết xuất tối đa các chất dinh dưỡng trong gan ngỗng. Các quốc gia khác cũng có loại thực phẩm pate gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên vị ngon không thể nào độc đáo bằng pate gan ngỗng chính thống.
Trong hầu hết các loại bánh Pháp thì trong đó bánh mì baguette phết bơ ,bánh macaron, bánh crepe cũng được xem là một trong những thực phấm độc đáo khác của Pháp. Người Pháp được xem như là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và đa dạng về thương hiệu bánh.
Để bữa ăn chạm tới sự viên mãn thì trong bàn ăn của người Pháp bắt buộc phải có đó là rượu vang. Nhưng nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với những món khác nhau thì có một loại rượu vang phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn. Chính vì vậy đã tạo nên sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.
Similar topics
» Cách thức gửi hàng đi quốc tế và giá rẻ,Cước gửi menu,lục bình gỗ đi Pháp,Gửi tranh đi UK
» Biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dành cho người nội trợ
» Ẩm thực phong cách Assam
» Cặp da thực sự mang đến phong cách
» Cách đem lại sự tươi mới thực sự cho phòng bếp gia đình
» Biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm dành cho người nội trợ
» Ẩm thực phong cách Assam
» Cặp da thực sự mang đến phong cách
» Cách đem lại sự tươi mới thực sự cho phòng bếp gia đình
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|