Chế biến món Cá đối kho thơm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Chế biến món Cá đối kho thơm Empty Chế biến món Cá đối kho thơm

Bài gửi by ctybepchien11 18/11/2014, 16:16

CÁ ĐỐI KHO THƠM

NGUYÊN LIỆU
- ½ kg cá đôi loại vừa
- ½ Trái thơm
- Dầu ăn
- Nước mắm
- 2 Trái ớt
- 1 Trái dừa xiêm
- 3 Tép hành lá
- 6 Tép tỏi
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
Chế biến món Cá đối kho thơm Ca-doi-kho-thom
CÁCH LÀM CÁ ĐỐI KHO THƠM
1.Chuẩn bị:
- Cá đối: làm sạch đầu đuôi, để vảy, để ráo. Ướp: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng xúp đường + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 2 muỗng xúp hành lá giã + 2 muỗng xúp nước mắm. Để cá thấm 15 phút.
- Khóm: bỏ cùi, rửa sạch, thái mỏng 0,3cm.
- Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Hành lá: lặt rửa sạch, đập giập, cắt ngắn 3cm.
- Ớt: 1 trái đập giập bỏ hạt, 1 trái bào xéo mỏng.
2.Chế biến:
- Nồi để nóng, cho 2 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp đường thắng hơi ngả màu, cho tỏi bằm + hành lá vào phi vàng, cho cá vào đảo nhẹ tay + ớt + nước ướp cá + ½  chén nước lạnh hoặc 1 trái dừa xiêm vào ngập mặt cá + khóm, kho lửa riu riu cho cá chín mềm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.
3.Trình bày:
- Cho cá ra dĩa, rắc thêm tiêu. Ăn nóng với cơm + chén nước mắm nguyễn chất + ớt thái khoanh.
Dạy nấu ăn chúc bạn thực hiện thành công!
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3759
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết