Cách chế biến cá hồi nấu mắm
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách chế biến cá hồi nấu mắm
CÁ HỒI NẤU NẤM
NGUYÊN LIỆU
- 4 Miếng cá hồi (150g/ 1 miếng)
- 250g Nấm hương, nấm đông cô và nấm rơm
- Vài củ năn
- 20cl Kem
- Ít rau thơm, tần ô, ngò
- 2 Muỗng canh dầu ăn
- Muối, tiêu
- ½ Muỗng canh rượu ngũ vị
- 10g Bơ
- Vài tép tỏi
- 1 Muỗng canh dầu mè
CÁCH NẤU CÁ HỒI NẤU MẮM
1.Chuẩn bị:
- Cá hồi: làm sạch, lau khô.
- Nấm: nhặt, rửa sạch.
- Tỏi: lột vỏ, đập giập.
- Củ năn: gọt vỏ, xắt miếng.
- Rau thơm, ngò, tần ô: lặt rửa sạch, xắt khúc.
2.Chế biến:
- Chảo cho 2 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nấm vào, xào khoảng 6 – 7 phút, nêm chút muối tiêu, vớt nấm ra. Thêm vào chảo 1 muỗng dầu mè, cho cá vào chiên sơ khoảng 6 – 7 phút. Cho bơ, rượi ngũ vị, kem và nửa chén nước vào chảo. Cho củ năn và nấm vào, nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Nấu sôi nhẹ cho nước cô lại và củ năn chín. Trước khi nhắc ra, cho rau thơm, tần ô vào.
3.Trình bày:
- Khi ăn, bày ra dĩa, xung quanh xếp nấm và củ năn, trang trí thêm ngò,
- Có thể ăn với mì sợi trụng nước sôi.
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3808
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp Điện Biên
» Cách chế biến món Cơm tứ bửu
» Biến áp khô, biến áp dầu, biến dòng, tụ bù, biến áp trong nhà, biến áp ngoài trời
» Cách chế biến món Rau câu hột gà
» Cách chế biến món Cá kỳ lân
» Cách chế biến món Cơm tứ bửu
» Biến áp khô, biến áp dầu, biến dòng, tụ bù, biến áp trong nhà, biến áp ngoài trời
» Cách chế biến món Rau câu hột gà
» Cách chế biến món Cá kỳ lân
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết