Cách chế biến cá hồi nấu mắm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách chế biến cá hồi nấu mắm Empty Cách chế biến cá hồi nấu mắm

Bài gửi by ctybepchien11 17/11/2014, 16:24

CÁ HỒI NẤU NẤM

NGUYÊN LIỆU
- 4 Miếng cá hồi (150g/ 1 miếng)
- 250g Nấm hương, nấm đông cô và nấm rơm
- Vài củ năn
- 20cl Kem
- Ít rau thơm, tần ô, ngò
- 2 Muỗng canh dầu ăn
- Muối, tiêu
- ½ Muỗng canh rượu ngũ vị
- 10g Bơ
- Vài tép tỏi
- 1 Muỗng canh dầu mè
Cách chế biến cá hồi nấu mắm Ca-hoi-nau-mam
CÁCH NẤU CÁ HỒI NẤU MẮM
1.Chuẩn bị:
- Cá hồi: làm sạch, lau khô.
- Nấm: nhặt, rửa sạch.
- Tỏi: lột vỏ, đập giập.
- Củ năn: gọt vỏ, xắt miếng.
- Rau thơm, ngò, tần ô: lặt rửa sạch, xắt khúc.
2.Chế biến:
- Chảo cho 2 muỗng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho nấm vào, xào khoảng 6 – 7 phút, nêm chút muối tiêu, vớt nấm ra. Thêm vào chảo 1 muỗng dầu mè, cho cá vào chiên sơ khoảng 6 – 7 phút. Cho bơ, rượi ngũ vị, kem và nửa chén nước vào chảo. Cho củ năn và nấm vào, nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Nấu sôi nhẹ cho nước cô lại và củ năn chín. Trước khi nhắc ra, cho rau thơm, tần ô vào.
3.Trình bày:
- Khi ăn, bày ra dĩa, xung quanh xếp nấm và củ năn, trang trí thêm ngò,
- Có thể ăn với mì sợi trụng nước sôi.
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3759
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết