Cách làm nước trà linh chi dễ nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách làm nước trà linh chi dễ nhất
Nấm Linh Chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can trí, an thần tăng trí nhớ. Ngày nay theo nghiên cứu của y học hiện đại, người ta còn biết trong nấm linh chi có chứa nhiều thành phần germanium giúp tế bào hấp thụ tốt oxy tăng cường máu lưu thông lên não. Polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, giải độc gan, có thể diệt tế bào ung thư. Acid ganodemic chống dị ứng, chống viêm.
Nấm linh chi thường được dùng nấu nước để uống như nước uống hàng ngày, để có thể làm được nước trà linh chi tốt mà dễ nhất chúng ta cần làm những bước sau:
Cách dùng: mỗi người uống từ 1 ~ 3 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 150cc ~ 200cc. Uống tốt nhất vào lúc đói. Khi uống cho thêm ít mật ong vào càng có lợi cho sức khỏe hơn.
Chú ý: Nên sắc nấm linh chi bằng ấm thủy tinh và ấm sứ. Tuyệt đối không dùng ấm sắt và ấm inox vì linh chi kỵ với thành phần của sắt sẽ làm mất hiệu quả tác dụng của nấm linh chi.
Nếu muốn uống nước linh chi thay nước uông hàng ngày, bạn có thể nấu loãng hơn. Sau 2 ~3 lần nấu bạn có thể tự điều chỉnh lượng nấm và nước cho phù hợp với khẩu vị của mình
Nước linh chi có thể phù hợp cho tất cả đối tượng, già trẻ trai gái. Có thể uống nước linh chi liên tục thường xuyên mới có hiệu quả. Hiện nay chưa ghi nhận trường hợp nào có bị tác dụng phụ khi uống nhiều nước linh chi.
Không nên xay Linh chi thành bột và pha uống như trà vì sẽ bị phản tác dụng ngược, làm tổn thương chức năng gan.
Nấm linh chi thường được dùng nấu nước để uống như nước uống hàng ngày, để có thể làm được nước trà linh chi tốt mà dễ nhất chúng ta cần làm những bước sau:
Nguyên liệu: lấy 30g nấm linh chi đã thái lát, 5 quả táo tàu khô, mấy nhánh cam thảo. Rửa sạch nguyên liệu cho vào ấm với 2 lít nước. Đun sôi khoảng 5 phút hạ nhỏ lửa đun tiếp 1 tiếng 30 phút ~ 2 tiếng là được nước đầu tiên. Đun tiếp nước thứ 2 (1.6 lít), nước thứ 3 (1.2 lít) theo trình tự như vậy. Sau đó trộn 3 lần nước linh chi lại với nhau, bỏ vào bình thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh uống dần.Cách dùng: mỗi người uống từ 1 ~ 3 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 150cc ~ 200cc. Uống tốt nhất vào lúc đói. Khi uống cho thêm ít mật ong vào càng có lợi cho sức khỏe hơn.
Chú ý: Nên sắc nấm linh chi bằng ấm thủy tinh và ấm sứ. Tuyệt đối không dùng ấm sắt và ấm inox vì linh chi kỵ với thành phần của sắt sẽ làm mất hiệu quả tác dụng của nấm linh chi.
Nếu muốn uống nước linh chi thay nước uông hàng ngày, bạn có thể nấu loãng hơn. Sau 2 ~3 lần nấu bạn có thể tự điều chỉnh lượng nấm và nước cho phù hợp với khẩu vị của mình
Nước linh chi có thể phù hợp cho tất cả đối tượng, già trẻ trai gái. Có thể uống nước linh chi liên tục thường xuyên mới có hiệu quả. Hiện nay chưa ghi nhận trường hợp nào có bị tác dụng phụ khi uống nhiều nước linh chi.
Không nên xay Linh chi thành bột và pha uống như trà vì sẽ bị phản tác dụng ngược, làm tổn thương chức năng gan.
Similar topics
» Cách làm nước trà linh chi dễ nhất
» Tìm hiểu cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt nhất
» sửa chửa điện nước lọc nước và linh kiện lọc nước gia đình và công nghiệp
» CÁCH DÙNG MÁY NƯỚC NÓNG HỆU QUẢ NHẤT
» Cách chọn nước hoa chuẩn nhất cho phái nữ.
» Tìm hiểu cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt nhất
» sửa chửa điện nước lọc nước và linh kiện lọc nước gia đình và công nghiệp
» CÁCH DÙNG MÁY NƯỚC NÓNG HỆU QUẢ NHẤT
» Cách chọn nước hoa chuẩn nhất cho phái nữ.
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết