Cách nấu món Sườn xào chua ngọt

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu món Sườn xào chua ngọt Empty Cách nấu món Sườn xào chua ngọt

Bài gửi by ctybepchien11 3/11/2014, 20:40

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

NGUYÊN LIỆU
- ½ Kg sườn non
- Một chút tiêu
- 50g Củ hành nhỏ + tỏi
- 100g Bột mì
- 1 Muỗng xúp nước mắm ngon
- Dầu ăn, 100g cải xoong
- 1 Muỗng cà phê bột ngọt
- Xốt chua ngọt:
- 10 Củ kiệu chua
- 1 Muỗng xúp xì dầu
- 1 Củ gừng
- 1 Chén giấm
- 1 Củ hành tây
- 50g Đường, một chút muối
- 1 Muỗng cà phê bột ngọt
- 3 Muỗng xúp bột năn
Cách nấu món Sườn xào chua ngọt Suon-xao-chua-ngot
CÁCH NẤU SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
1. Chuẩn bị:
- Sườn: rửa sạch, chặt ra từng miếng mỏng, vuông to, cạnh độ 3cm – 4cm. Ướp vào sườn: hành tỏi bằm nhỏ + nước mắm + bột ngọt + tiêu trộn đều, để sườn độ 1 giờ cho sườn thấm đều gia vị.
- Đặt xoong lên bếp xào cho sườn khô nước, xong đổ nước lạnh vô ngập sườn, hầm cho sườn mềm và cạn nước.
- Bột mì hòa với nước lạnh cho đặc sền sệt, gắp sườn nhúng vào bột cho bột phủ hết miếng sườn.
2. Cách chiên:
- Bắc chảo dầu nóng, cho từng miếng sườn vào dầu, chiên vàng.
- Xốt chua ngọt:
- Kiệu: xắt mỏng.
- Gừng: xắt sợi.
- Hành tây: xắt miếng vuông to cạnh độ 2cm.
- Cho vào xoong: 1 chén giấm + một chút muối + xì dầu + bột ngọt + đường, trộn đều, bắc xoong giấm lên bếp nấu, bột năn hòa với nước lạnh cho hơi loãng, cho vào nồi giấm cho nước xốt được sanh sánh, cho kiệu + gừng + hành tây vào, nêm lại cho vừa ăn, thấy xốt chua chua ngọt ngọt là được, nhắc xuống.
3.Trình bày:
- Sườn chiên để vào giữa đĩa hình bầu dục, xung quanh bày cải xoong khi ăn, rưới xốt chua ngọt lên.
- Món này ăn nóng.
 Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các món khác ở Dạy nấu ăn của chúng tôi.
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3805
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết