Nấu món ngon Bún măng vịt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Nấu món ngon Bún măng vịt
BÚN MĂNG VỊT
NGUYÊN LIỆU
- 1 Con vịt (2 kg)
- 1 Nhánh gừng
- 500g Măng khô
- 4 Tép hành lá, ngò
- 100g Hành tím bào
- Đậu phộng
- 1 Viên đường ngọt
- Dầu ăn
- Nước mắm, chanh
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- Bún
- Giá, bắp chuối, rau muống bào
CÁCH NẤU BÚN MĂNG VỊT
1.Chuẩn bị:
- Vịt: chà chút gừng giã nhỏ + chanh vắt, lấy nước rửa sạch, chặt vịt làm đôi.
- Gừng: gọt vỏ, ½ chà vịt, ½ bằm nhỏ làm nước mắm.
- Măng: lựa loại non, ngâm 1 đêm, luộc sơ, bỏ nước dầu, cắt vừa ăn.
- Hành tím: phi vàng.
- Hành ngò: xắt nhỏ.
- Nước mắm gừng: ½ chén nước mắm + 3 muỗng xúp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + chút nước sôi quậy tan + chanh vắt lấy nước + gừng giã nhỏ. Nêm vừa ăn.
2.Chế biến:
- 6 lít nước nấu sôi, cho vịt + măng vài, hầm mềm + gia vị + viên đường ngọt. Vớt bọt, hầm lửa liu riu. Khi tất cả chín mềm, vớt vịt ra, chặt miếng vừa ăn.
3.Trình bày:
- Cho bún ra tô, xếp vịt + măng + hành ngò lên mặt. Chế nước lèo nóng đẩy tô bún, kèm dĩa rau muống + giá + bắp chuối bào, rắc đậu phộng + chén nước mắm gừng dùng. Dùng nóng.
Ngoài món Bún măng vịt ra, các bạn có thể tham khảo thêm các món khác tại Dạy nấu ăn của chúng tôi.
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3816
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Cơn sốt mang tên Sony Xperia Z3 V ngon, bổ, rẻ
» Ngon phố - thiết kế nhà hàng mang ký ức tuổi thơ
» Bí quyết nấu canh măng ngon tuyệt cú mèo
» Tìm hiểu những món ăn ngon mang hương vị đặc trưng Phú Quốc
» LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN MĂNG TÂY XANH TƯƠI NGON NHẤT?
» Ngon phố - thiết kế nhà hàng mang ký ức tuổi thơ
» Bí quyết nấu canh măng ngon tuyệt cú mèo
» Tìm hiểu những món ăn ngon mang hương vị đặc trưng Phú Quốc
» LÀM SAO ĐỂ BẢO QUẢN MĂNG TÂY XANH TƯƠI NGON NHẤT?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết