Chế biến Gỏi bò bóp thấu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Chế biến Gỏi bò bóp thấu Empty Chế biến Gỏi bò bóp thấu

Bài gửi by ctybepchien11 26/10/2014, 19:59

GỎI BÒ BÓP THẤU

NGUYÊN LIỆU
- 600g Phi lê bò
- 2 Củ hành trắng
- 1 Nấm rau răm
- 100g Hành tím
- 100g Kiệu chua
- 100g Đậu phộng
- 6 Trái chanh
- 6 Tép tỏi
- 2 Trái khế chua
- 1 Trái chuối chát
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- Dầu ăn
- Nước mắm ngon
Chế biến Gỏi bò bóp thấu Bo-bop-thau
CÁCH LÀM GỎI BÒ BÓP THẤU
1. Chuẩn bị:
- Thịt bò: lau khô, thái mỏng theo chiều ngang, thái sợi, ướp tiêu, đường, bột ngọt, tỏi bằm. Để thịt thấm 15 phút.
- Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu + tỏi bằm phi vàng. Cho ½ thịt bò vào đảo nhanh tay, nhắc xuống (chia thịt xào 2 lần).
- Hành tây: bào mỏng, ngâm giấm đường, khi dùng vắt ráo.
- Kiệu: thái sợi.
- Khế + chuối: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn, ngâm nước lạnh pha chanh.
- Đậu phộng: rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
2.Chế biến:
- Trộn chung: thịt bò + hành tây + rau răm + hành tím + kế + chuối + muối + đường + bột ngọt + nước mắm + nước chanh + tỏi phi. Trộn lại đều, nêm vừa ăn.
3.Trình bày:
- Xếp gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng xung quanh.
- Dọn kèm chén nước mắm chanh ớt, đĩa bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi bò bóp thấu.
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3819
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết