Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn công nghiệp, bếp trường học

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn công nghiệp, bếp trường học Empty Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn công nghiệp, bếp trường học

Bài gửi by khanhngo 22/10/2014, 17:05

Hiện nay vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay, nhất là trong các bếp ăn tập thể phục vụ nhiều người ăn cùng một lúc như bếp nhà hàng, bếp bệnh viện, bếp trường mầm non, bếp trong các nhà máy…thì vấn đề này cần được coi trọng đúng mực.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn công nghiệp, bếp trường học Bep%20cong%20nghiep%20an%20lam    


Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này Toàn Phát chỉ xin phân tích một trong những yếu tố cũng góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm đó là thiết kế của nhà bếp. Như vậy khi thiết kế nhà bếp thì các chủ đầu tư cần chú ý đến vấn đề gì?

Một là vị trí đặt bếp: Không đặt bếp ở gần nhà vệ sinh, nhất là cửa nhà vệ sinh không được mở thông với khu vực nấu và chế biến thực phẩm. bếp cũng không được đặt trong khu vực ô nhiễm độc hại, khu vực bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, hay gần các nhà máy đang hoạt động.

Diện tích khu bếp phải đủ rộng để bố trí các trang thiết bị nhà bếp một cách khoa học và thuận tiện nhất theo nguyên tắc bếp một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng. Đảm bảo các thực phẩm sống chín không bị lẫn lộn, đồng thời các dụng cụ chế biến cũng cần được sử dụng riêng biệt cho đồ sống và đồ chín. Sử dụng găng tay dùng một lần khi cần tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.

Khu vực ăn uống phải thoáng mát, sạch sẽ, có bồn rửa tay, số lượng ít nhất là 50 người/bồn rửa.

Khu trưng bày thực phẩm và bảo quản các thức ăn ngay cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Thực phẩm chín phải được đặt trên bàn hoặc giá cao cách mặt đất ít nhất 60 cm.

Phải có nguồn nước sạch sử dụng để chế biến thức ăn, cũng như vệ sinh các dụng cụ chế biến thực phẩm và chén đũa sạch sẽ sau khi sử dụng.

Toàn Phát với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực
thiết kế thi công rất nhiều hệ thống nhà bếp của các nhà hàng, khách sạn lớn, cũng như thi công hệ thống bếp các trường học, bệnh viện, nhà máy,... chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những tư vấn, thiết kế phù hợp nhất, không chỉ tiện dụng, an toàn, chất lượng, mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công, lắp đặt các thiết bị bếp.

Hãy liên hệ với Toàn Phát để được tư vấn tốt nhất:


CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT

Trụ sở chính: 469 -  471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (08) 3932 1125– 3505 7408 - Fax: 3932 1125
Hotline: 
0902 680 199 (Mr. Kiên)
Email: 
kien@toanphatcorp.vn - Website: Www.toanphatcorp.vn
avatar
khanhngo
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 32
Điểm : 3830
Like : 0
Tham gia : 19/08/2014

http://thietbigas.net

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết