Canh khổ qua thịt bằm
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Canh khổ qua thịt bằm
CANH KHỔ QUA THỊT BẰM
NGUYÊN LIỆU
- 400g Khổ qua (lựa trái nở gai to)
- 300g Thịt nạc dăm
- 3 Tép hành lá
- Ngò
- Nước mắm, ớt
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
CÁCH NẤU CANH KHỔ QUA THỊT BẰM
1.Chuẩn bị:
- Khổ qua: Bỏ 2 đầu cuống, chẻ theo chiều ngang, bỏ hạt, thái mỏng 0,2cm.
- Thịt: rửa sạch, để ráo, bằm nhuyễn, ướp: ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + hành lá lấy phần trắng giã nát.
- Hành lá: rửa sạch, lấy phần trắng giã nát, phần xanh cắt ngắn 1cm.
- Ngò: bỏ chân, rửa sạch, tháo nhỏ.
2.Chế biến:
- 1,5 lít nước lạnh nấu sôi, cho thịt vào, thịt chín, cho khổ qua, ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê nước mắm. Khi tất cả chín xanh, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.
3.Trình bày:
- Múc canh ra thố, rắc tiêu + ngò + hành lá.
- Ăn nóng với chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.
ctybepchien11- Cấp 1
- Bài gửi : 39
Điểm : 3808
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014
Similar topics
» Vào bếp làm canh nấm thịt heo
» Vào bếp làm canh nấm thịt heo
» Cung cấp thịt dê, thịt cừu, nấm dê, ngọc dương, heo rừng, heo sữa, thịt thỏ…TP HCM
» Đơn giản ngon miệng - canh hẹ nấu thịt
» Thịt gà đông lạnh: cánh gà, chân gà, đùi gà...
» Vào bếp làm canh nấm thịt heo
» Cung cấp thịt dê, thịt cừu, nấm dê, ngọc dương, heo rừng, heo sữa, thịt thỏ…TP HCM
» Đơn giản ngon miệng - canh hẹ nấu thịt
» Thịt gà đông lạnh: cánh gà, chân gà, đùi gà...
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết