Canh khổ qua thịt bằm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Canh khổ qua thịt bằm Empty Canh khổ qua thịt bằm

Bài gửi by ctybepchien11 21/10/2014, 13:47

CANH KHỔ QUA THỊT BẰM

NGUYÊN LIỆU
- 400g Khổ qua (lựa trái nở gai to)

- 300g Thịt nạc dăm

- 3 Tép hành lá

- Ngò

- Nước mắm, ớt

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
Canh khổ qua thịt bằm Canh-kho-qua-thit-bam
CÁCH NẤU CANH KHỔ QUA THỊT BẰM
1.Chuẩn bị:
- Khổ qua: Bỏ 2 đầu cuống, chẻ theo chiều ngang, bỏ hạt, thái mỏng 0,2cm.

- Thịt: rửa sạch, để ráo, bằm nhuyễn, ướp: ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + hành lá  lấy phần trắng giã nát.

- Hành lá: rửa sạch, lấy phần trắng giã nát, phần xanh cắt ngắn 1cm.

- Ngò: bỏ chân, rửa sạch, tháo nhỏ.

2.Chế biến:
- 1,5 lít nước lạnh nấu sôi, cho thịt vào, thịt chín, cho khổ qua, ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê nước mắm. Khi tất cả chín xanh, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

3.Trình bày:
- Múc canh ra thố, rắc tiêu + ngò + hành lá.

- Ăn nóng với chén nước mắm nguyên chất + ớt thái khoanh.
avatar
ctybepchien11
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 39
Điểm : 3808
Like : 0
Tham gia : 09/10/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết