Bánh kem xốp mềm thơm đẹp mắt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bánh kem xốp mềm thơm đẹp mắt
Bánh kem xốp mềm thơm đẹp mắt
Bánh kem xốp làm theo cách này sẽ đáp ứng nhu cầu của những chị em muốn làm một món bánh đơn giản thôi nhưng vẫn phải đủ ngon và hấp dẫn.
Để làm ra những chiếc bánh kem xốp mềm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: (cho khoảng 24 chiếc bánh cỡ vừa)
Vỏ bánh:
237ml sữa tươi không đường
30g bơ
1 muỗng cafe đường, chút muối
185g bột mì
4 quả trứng cỡ trung và 1 lòng trắng trứng Kem:
235g kem tươi whipping cream
70 -80g đường bột
4 – 8g vani
Lớp kem phủ:
Bột cacao, trái cây cắt nhỏ, các loại hạt
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Cho bơ, sữa, đường và muối vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa để bơ chảy hoàn toàn.
Khi bơ tan hết cho bột mì vào, dùng thìa gỗ trộn đều tay sao cho bột trở thành một hỗn hợp mịn mượt.
Chuyển bột sang tô đánh trứng, đánh khoảng 2 – 3 phút sao cho không thấy hơi nóng bốc lên nữa.
Đập trứng ra một tô khác, sau đó từ từ đổ trứng vào phần bột đang trộn. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng và bóng đẹp.
(Bạn cũng có thể dùng thìa để trộn trứng nhưng sẽ lâu hơn và vất vả hơn.)
Sau đó cho bột vào túi bắt kem có đui sò để sẵn.
Bắt bột thành hình bông hoa hồng lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Nướng bánh khoảng 10 – 15 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 175 độ C và nướng tiếp 10 – 15 phút nữa.
Sau khi nướng chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò dùng tăm xiên vài lỗ nhỏ lên mặt bánh để bánh thoát hết hơi tránh tình trạng bị mồ hôi làm xẹp bánh.
Làm kem phủ: Cho tô đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh chừng 10 phút sau đó trút kem tươi, đường bột và vani vào.
Dùng túi bắt kem, bắt kem theo hình bông hoa hồng lên bề mặt bánh khi bánh đã nguội hoàn toàn bạn nhé!
Rắc thêm bột cacao, trái cây tươi hoặc các loại hạt đập dập lên bánh tùy thích.
Bánh kem xốp làm theo cách này sẽ đáp ứng những chị em muốn làm một món bánh đơn giản thôi nhưng vẫn phải đủ ngon và hấp dẫn. Về cơ bản, công thức làm bánh kem xốp này được biến tấu từ công thức làm bánh su kem, tuy nhiên không cần cầu kỳ như cách làm bánh su kem truyền thống, công thức mới này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới và thêm sáng tạo cho thực đơn của gia đình nhà mình. Bánh còn được ăn kèm với trái cây tươi vì thế sẽ không hề ngán đâu nhé!
Bánh kem xốp sau khi làm xong có thể dùng ngay hoặc bạn cũng có thể làm nhiều vỏ bánh rồi để lên tủ đông khi nào dùng nướng lại và chỉ cần đánh kem ngay lúc ăn là được. Chúc bạn thành công với món bánh kem xốp này nhé!
Bánh kem xốp làm theo cách này sẽ đáp ứng nhu cầu của những chị em muốn làm một món bánh đơn giản thôi nhưng vẫn phải đủ ngon và hấp dẫn.
Để làm ra những chiếc bánh kem xốp mềm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: (cho khoảng 24 chiếc bánh cỡ vừa)
Vỏ bánh:
237ml sữa tươi không đường
30g bơ
1 muỗng cafe đường, chút muối
185g bột mì
4 quả trứng cỡ trung và 1 lòng trắng trứng Kem:
235g kem tươi whipping cream
70 -80g đường bột
4 – 8g vani
Lớp kem phủ:
Bột cacao, trái cây cắt nhỏ, các loại hạt
Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C. Cho bơ, sữa, đường và muối vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa để bơ chảy hoàn toàn.
Khi bơ tan hết cho bột mì vào, dùng thìa gỗ trộn đều tay sao cho bột trở thành một hỗn hợp mịn mượt.
Chuyển bột sang tô đánh trứng, đánh khoảng 2 – 3 phút sao cho không thấy hơi nóng bốc lên nữa.
Đập trứng ra một tô khác, sau đó từ từ đổ trứng vào phần bột đang trộn. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng và bóng đẹp.
(Bạn cũng có thể dùng thìa để trộn trứng nhưng sẽ lâu hơn và vất vả hơn.)
Bắt bột thành hình bông hoa hồng lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Nướng bánh khoảng 10 – 15 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 175 độ C và nướng tiếp 10 – 15 phút nữa.
Sau khi nướng chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò dùng tăm xiên vài lỗ nhỏ lên mặt bánh để bánh thoát hết hơi tránh tình trạng bị mồ hôi làm xẹp bánh.
Làm kem phủ: Cho tô đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh chừng 10 phút sau đó trút kem tươi, đường bột và vani vào.
Dùng túi bắt kem, bắt kem theo hình bông hoa hồng lên bề mặt bánh khi bánh đã nguội hoàn toàn bạn nhé!
Rắc thêm bột cacao, trái cây tươi hoặc các loại hạt đập dập lên bánh tùy thích.
Bánh kem xốp làm theo cách này sẽ đáp ứng những chị em muốn làm một món bánh đơn giản thôi nhưng vẫn phải đủ ngon và hấp dẫn. Về cơ bản, công thức làm bánh kem xốp này được biến tấu từ công thức làm bánh su kem, tuy nhiên không cần cầu kỳ như cách làm bánh su kem truyền thống, công thức mới này sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới và thêm sáng tạo cho thực đơn của gia đình nhà mình. Bánh còn được ăn kèm với trái cây tươi vì thế sẽ không hề ngán đâu nhé!
Bánh kem xốp sau khi làm xong có thể dùng ngay hoặc bạn cũng có thể làm nhiều vỏ bánh rồi để lên tủ đông khi nào dùng nướng lại và chỉ cần đánh kem ngay lúc ăn là được. Chúc bạn thành công với món bánh kem xốp này nhé!
_________________
<!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->banh kem - banh sinh nhat
banhchocolate- Cấp 1
- Bài gửi : 37
Điểm : 3846
Like : 0
Tham gia : 27/08/2014
Similar topics
» Tự Làm Bánh Khúc Cho Bữa Sáng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
» Hướng dẫn làm bánh scones bột quế giòn tan thơm ngon
» Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng thơm ngon hấp dẫn
» Daily cake bánh ngon mỗi ngày : Bánh sinh nhật in ảnh, bánh kem 3D, bánh tổ chức sự kiện
» Bánh sinh nhật - Bánh ngọt - Bánh 3D cho bạn và bé yêu
» Hướng dẫn làm bánh scones bột quế giòn tan thơm ngon
» Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng thơm ngon hấp dẫn
» Daily cake bánh ngon mỗi ngày : Bánh sinh nhật in ảnh, bánh kem 3D, bánh tổ chức sự kiện
» Bánh sinh nhật - Bánh ngọt - Bánh 3D cho bạn và bé yêu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết