Cách nấu món Cá chẽm cuốn mỡ chài

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu món Cá chẽm cuốn mỡ chài Empty Cách nấu món Cá chẽm cuốn mỡ chài

Bài gửi by ctybepchien12 9/9/2014, 19:48

CÁ CHẼM CUỐN MỠ CHÀI

Vật liệu:
- 1kg Cá chẽm nạc

- 300g Mỡ chài

- 400g Thịt nạc

- 2 Trái cà chua, 2 trái ớt, ngò

- 5 Lòng đỏ trứng gà

- 4 Củ tỏi, 10 củ hành ta

- 250g Bột năng

- 200g Dăm bông

- 8 Muỗng café dầu mè

- Dầu, 1 miếng gừng

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, kíp chấp, xì dầu, giấm

- 150g Kiệu chua, tỉa hoa

- 150g Gừng chua thái sợi

- 2 Củ cà rốt, 2 củ cải trắng tỉa hoa ngâm giấm và đường

- Xốt chua ngọt.
Cách nấu món Cá chẽm cuốn mỡ chài Ca-chem-nuong-mo-chai
CÁCH LÀM CÁ CHẼM CUỐN MỠ CHÀI
- Cá: làm sạch, xắt lát mỏng, bảng to, cho vào cá ½ muỗng café muối + 2 muỗng café đường + 2 muỗng café bột ngọt + 1 muỗng café xì dầu + 2 muỗng café dầu mè + 2 muỗng café kíp chấp + 2 muỗng café tỏi bằm + 1 muỗng cà phê gừng bằm, trộn đều, để 30 phút.

- Thịt gà: Lóc nạc, xắt lát mỏng, ướp hành tỏi bằm nhỏ + tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu mè cho vừa ăn, chia đều cho số miếng cá.

- Mỡ chài: ướp gia vị tương tự như thịt gà, chia đều cho số miếng cá.

- Dăm bông: Cắt đều với số miếng cá.

- Cà chua, ớt: tỉa hoa, hành ta, tỏi:bằm nhỏ. 

- Trải miếng mỡ chài lên mâm, kế cho cá + thịt gà + dăm bông, cuốn lại, đem hấp chín độ 15 phút, phết lòng đỏ trứng, lăn qua bột năng khô, cho cá vào chảo dầu đã khử tỏi, chiên vàng.

- Xếp cá ra đĩa, chung quanh xếp đồ chua xen kẽ: kiệu + cà rốt + gừng + củ cải trắng, chính giữa cá để cà chua và ớt tỉa hoa, rải thêm ngò, dùng nóng với xốt chua ngọt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá chẽm cuốn mỡ chài.
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3873
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết