Cách nấu món ngon Xôi xíu mại

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách nấu món ngon Xôi xíu mại Empty Cách nấu món ngon Xôi xíu mại

Bài gửi by ctybepchien12 7/8/2014, 20:44

XÔI XÍU MẠI

I – NGUYÊN LIỆU
- 500g Nếp

- 300g Thịt nạc

- 100g Giăm bông

- 100g Xá xíu

- 200g Củ năn hoặc củ sắn

- Hành tỏi, hạt nêm, tiêu

- Đường, muối, dầu ăn

- 300g Dừa nạo

- 100g cá thát lát.
Cách nấu món ngon Xôi xíu mại Xoi-xiu-mai
II – CÁCH NẤU XÔI XÍU MẠI
1.Chuẩn bị:
- Dừa: Vắt 1 tô nước cốt.

- Nếp: Vo sạch, ngâm nước độ 1 giờ, xả sạch.

- Thịt nạc: Bằm nhỏ.

- Giăm bông + xá xíu: Xắt hột lựu nhỏ.

- Củ sắn: Xắt nhỏ, trụng nước sôi, vắt ráo.

- Cá thát lát: Cho chút tiêu + muối + hạt nêm vào quết lại co dẻo thịt.

- Hành tỏi: Bằm nhỏ.

2.Chế biến:
- Nếp: Cho nước dừa vào chảo, nêm chút muối + hạt nêm, để nếp vào xào, nếp cạn hết nước là được, nhắc xuống.

- Hành tỏi: Phi vàng, cho giăm bông + xá xíu + củ sắn vào xào, nêm tiêu + hạt nêm + đường + muối, trộn đều nhắc xuống, trộn thịt nạc + chút bột năn đảo đều, chia 30 phần.

- Hấp xôi: Lấy một phần nhân bao nếp phía ngoài cho kín hết nhân. Xếp xôi vào xửng, đem hấp độ 1 giờ.

3.Trình bày:
- Xếp xôi vào khuôn giấy, thêm ngò hoặc cà rốt tỉa hoa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi xíu mại
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
avatar
ctybepchien12
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 37
Điểm : 3872
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết