Cách chế biến món Rau câu củ hành
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách chế biến món Rau câu củ hành
RAU CÂU CỦ HÀNH
NGUYÊN LIỆU:
- 25g Rau câu sợi
- 2 Ống vani
- ½ Trái dừa khô
- 3 Khuôn lòng máng (khuôn nửa hình trái tim)
- ½ kg Đường cát trắng
- 10 Cọng lá cẩm
- ¼ hộp Sữa đặc
CÁCH LÀM RAU CÂU CỦ HÀNH
Rau câu màu tím lá cẩm:
- Lá cẩm rửa sạch, cho ½ chén nước lạnh vào, nấu cho ra màu tím, lược lại cho kỹ.
- Rau câu ngâm nước độ 20 phút. Vớt ra, để ráo nước. Lường 1 chén vun rau câu thì 1 chén nước, cho hỗn hợp nước + rau câu vào xoong, bắc lên bếp nấu cho tan hết rau câu, vớt bọt, nhắc xuống, chia rau câu không đường ra làm 2 phần: ½ cho màu tím và ½ cho màu trắng đục.
- Lường cứ ½ chén nước màu tím thì cho 2/3 chén rau câu đã nấu tan không đường. Cho hỗn hợp chén rau câu và chén màu tím vào chung 1 xoong bắc lên bếp nấu, nước sôi, cho đường vào, nêm ngọt là được. Nhắc xuống, cho 1 ống vani vào quậy đều, đổ rau câu ra thau nhỏ.
Rau câu màu trắng đục:
- ½ trái dừa khô nạo vắt lấy ½ chén nước cốt, chế ¼ hộp sữa đặc vào quậy cho tan sữa.
- ½ rau câu trong không đường còn lại lúc nãy ta cũng lường cứ 2/3 chén sữa nước cốt dừa thì 2/3 chén rau câu nấu tan không đường, mực nước 2 chén bằng nhau vì trong nước cốt dừa có sữa nên hơi đặc. Cho hỗn hợp nước cốt dừa + sữa + rau câu trong vào chung xoong bắc lên bếp nấu cho sôi, cho đường vào, nêm ngọt là được, bắc xuống liền, đừng để lâu, nước dừa sẽ bồng con, lợn cợn. Nhắc xuống cho 1 ống vani còn lại vào trộn đổ ra thau nhỏ.
Đổ rau cau vào khuôn:
- Dùng muỗng xúp quậy cùng một lúc cho 2 màu tìm và trắng đục cùng ngượi như nhau (màu tím nên để cho loãng hơn một chút để củ hành có cánh nhọn).
- Dùng muỗng cà phê múc thử rau câu màu tím cho vào chén nhỏ, kế đến chế rau câu màu trắng đục lên, nếu 2 màu không hoà lại với nhau thì ta bắt đầu đổ khuôn.
- Dùng muỗng xúp múc 1 muỗng rau câu tím, đổ từ từ vào đáy khuôn, đổ từ đầu này sang đầu kia, xong lại múc 1 muỗng xúp rau câu màu trắng đục đổ chồng lên cũng đổ giống trên. Tiếp tục như thế cho đến khi đầy khuôn.
- Rau câu đặc cho vào tủ lạnh. Gần ăn, trút rau câu ra, xắt từng miếng mỏng dày 1cm, đặt đâu mặt vào nhau có dạng như củ hành (đặt mép mỏng phần trên mặt khuôn ra mé ngoài, lớp mặt đổ trên cùng cho đâu mặt với nhau). Sắp khít đầy dĩa từng cặp một.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Rau câu củ hành
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
ctybepchien12- Cấp 1
- Bài gửi : 37
Điểm : 3872
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014
Similar topics
» Cách chế biến và bảo quản lạp xưởng gác bếp Điện Biên
» Cách chế biến món Cá kỳ lân
» Biến áp khô, biến áp dầu, biến dòng, tụ bù, biến áp trong nhà, biến áp ngoài trời
» Cách chế biến Bao tử giả voi
» Cách chế biến món Cơm tứ bửu
» Cách chế biến món Cá kỳ lân
» Biến áp khô, biến áp dầu, biến dòng, tụ bù, biến áp trong nhà, biến áp ngoài trời
» Cách chế biến Bao tử giả voi
» Cách chế biến món Cơm tứ bửu
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết