Cách nấu món ngon Xôi vị
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Cách nấu món ngon Xôi vị
XÔI VỊ
I – NGUYÊN LIỆU
- 1 lít nếp tóc (nếp nhỏ không lộn gạo)
- 400g đường cát trắng
- 600g đậu xanh cà
- 100g mè trắng
- 1 muỗng cà phê muối
- 10 tai vị
- ½ tàu lá chuối
- 2 muỗng xúp dầu ăn
- 300g dừa nạo
- Khuôn vuông.
II – CÁCH THỰC HIỆN
1.Chuẩn bị:
- Đậu xanh: Ngâm nước 1 đêm cho mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín với chút muối, tán nhuyễn.
- Dừa khô: Cho nước ấm vào, vắt lấy 2 chén nước cốt.
- Nếp: Vo sạch, cho vào xoong, chế nước cốt dừa vào xăm xắp với nếp, đem nấu chín, xới vào mâm để nguội.
- Mè: Rửa sạch, rang vàng.
- Tai vị: Rang vàng, giã nhuyễn.
2.Chế biến:
- Cho vào chảo: Đường + ½ chén nước cốt dừa + 50g nước lã quậy đều, bắc lên bếp nấu cho đường rít tay, cho nếp vào xào đều, nếp hơi đặc, cho đậu xanh và tai vị vào, xới liền tay cho đến khi nào nếp không còn dính đáy chảo là được, nhắc xuống.
- Khuôn: Thoa dầu ăn, cho nếp vào, lấy lá chuối đã thoa dầu ấn cho đều mặt (bế dày xôi độ 1 cm), xong rắc mè lên mặt, ép cho mè dính chặt vào nếp, xắt xôi ra từng miếng, xếp vào dĩa tùy thích. Có thể xắt xôi theo hình thoi, xếp ra dĩa thành hình ngôi sao.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi vị
Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
ctybepchien12- Cấp 1
- Bài gửi : 37
Điểm : 3866
Like : 0
Tham gia : 31/07/2014
Similar topics
» Cách pha cà phê Capuchino ngon đúng phong cách Ý
» Cách làm bò bía mặn cực ngon
» Cách nấu bún bò Huế ngon
» Cách nấu món ngon Xôi xíu mại
» Cách làm món lẩu dê cực ngon hấp dẫn
» Cách làm bò bía mặn cực ngon
» Cách nấu bún bò Huế ngon
» Cách nấu món ngon Xôi xíu mại
» Cách làm món lẩu dê cực ngon hấp dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết