Tác dụng chữa ung thư của chất Polysaccharide trong nấm linh chi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Tác dụng chữa ung thư của chất Polysaccharide  trong nấm linh chi Empty Tác dụng chữa ung thư của chất Polysaccharide trong nấm linh chi

Bài gửi by Tiên Nguyễn 10/7/2014, 22:07

Từ ngày xưa, nấm linh chi đã là một loại dược liệu quý được người dân làm thuốc chữa bệnh. Bài viết này chia sẻ thông tin về tác dụng của polysaccharide chất chính làm nên tác dụng của nấm linh chi.
1/Polysaccharide là gì?
Polysaccharide là các gluxit phức với phân tử rất lớn gồm nhiều đơn vị monosaccharide liên kết với nhau tạo nên. Polysaccharide không có vị ngọt như monosaccharide hay disaccharide, không tan trong nước mà chỉ tạo dung dịch keo. Đây là nhóm chất hữu cơ phổ biến và có khối lượng lớn nhất trên trái đất. Polysaccharid rất đa dạng về chủng loại. Trong cơ thể sinh vật có rất nhiều loại  polysaccharide  khác  nhau,  trong  đó  phổ  biến  nhất  là  tinh  bột,  glycogen, cellulose.

2/Tác dụng của polysaccharide.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới và trong nước về nấm linh chi đã phát hiện trong nấm linh chi có chứa rất nhiều Polysaccharide. Vậy các Polysaccharide trong nấm có cấu trúc và công dụng như thế nào ? Theo nghiên cứu thì Polysaccharide có độ cấu trúc từ tuyến tính để phân nhánh cao, thành phần của Polysaccharide chứa nhiều tinh bột và glycogen, monosaccharide… Trong một nghiên cứu về Polysaccharide của Viện nghiên cứu dược phẩm Thượng hải thuộc viện khoa học Trung quốc cho thấy Polysaccharide có thể chống được sự tạo thành mạch máu bằng cơ chế tác dụng nhất định làm ức chế sự sinh trưởng của các khối u của tế bào ung thư trong cơ thể. Cũng theo nghiên cứu về Polysaccharide của các nhà khoa học trong nước và thế giới thì các Polysaccharide còn có tác dụng làm trì hoãn sự lão hóa theo cơ chế tăng cường và điều chỉnh chức năng miễn dịch, điều chỉnh sự trao đổi chất và tăng cường tổng hợp các acid nucleic và protein, loại bỏ các gốc tự do, ngăn chặn quá trình oxy hóa của lipit giúp bảo vệ các tế bào và làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời các Polysaccharide còn giúp tăng cường tổng hợp DNA trong tế bào hạt nhân, tăng số lượng các tế bào phân chia làm chậm lão hóa. Ngoài ra, việc sử dụng polyssacharid linh chi đối với nhóm chuột cống trắng xử lý với GLP đã cải thiện mức huyết thanh và mô dạ dày SOD, CAT và GSH-Px so với đối chứng. Những phát hiện này cho thấy GLP có thể tăng cường tác dụng miễn dịch và chống oxy hóa ở chuột cống trắng bị ung thư dạ dày.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nấm linh chi có thể tham khảo Tại đây
avatar
Tiên Nguyễn
Cấp 0
Cấp 0

Bài gửi : 2
Điểm : 3727
Like : 0
Tham gia : 10/07/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết