Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu Empty Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu

Bài gửi by dtgdcntt 18/3/2014, 14:14

"Cốm" (gạo nếp màu xanh lá cây) là một món ăn mà chỉ được thực hiện  vào mùa thu và đáng yêu của mọi người Việt Nam. Đối với người Hà Nội,  không có gì gợi lên mùa thu giống như hương vị của gạo trẻ từ làng Vọng,  hạt có mùi thơm ngọt ngào mà họ để lại một ấn tượng lâu dài ...
 

Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu Com-mon-qua-dac-biet-cua-mua-thu-2

Cốm ăn  với quả hồng đỏ hoặc chuối chín, "cốm" là thực sự ngon. Làng Vọng, ở  ngoại ô Hà Nội , được cho là làm cốm ngon nhất ở miền Bắc Việt Nam. Khi  mùa thu đến, người Hà Nội ở khắp mọi nơi luôn luôn coi cốm là một món ngon Hà Nội nhớ hương vị đặc biệt của "cm", đó là một món quà đặc biệt từ đất do nông dân làm việc chăm chỉ, nắm giữ một hương thơm đơn giản và tươi.

Mỗi mùa thu, khi phía tây mát gió mang đến một sương lạnh, bông lúa nếp  uốn cong mình vào vòm chờ đợi hạt chín bởi vì những hạt lúa đang vào đầy  đủ nhất của họ và gạo sữa đã được tập trung ở các loại ngũ cốc, và các  địa phương nông dân sẽ biết đó là thời gian để làm cho "cốm" - một đặc  sản được làm từ gạo nếp màu xanh lá cây trẻ.

"Cốm" thường được ăn trực tiếp bằng tay, trực tiếp từ lá sen. Khi ăn  "cốm", bạn phải tận hưởng từ từ và nhai để đánh giá tất cả các mùi  hương, mùi vị, và độ dẻo của gạo trẻ đó là ngọt ngào, hấp dẫn và bơ.

Từ quá trình phức tạp ...
 


Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu Com-mon-qua-dac-biet-cua-mua-thu-1
 
Du khách đến Hà Nội trong mùa "cốm" sẽ được mời đến làng Vọng, nơi họ sẽ  có một cơ hội để lắng nghe những tiếng đập nhịp điệu đặc biệt của chày  gỗ chống lại cối đầy gạo trẻ và thấy phụ nữ chuyển dịch và sàng lọc gạo.

Trong làng Vọng, làm cho "cốm" được sử dụng là một thương mại phổ biến.  Người làng Vọng được cho là có các quá trình phức tạp nhất để làm "cốm".  Thứ nhất, lúa nếp được trồng. Để làm cốm  ngon nhất các cư dân của ngôi  làng Vọng phát triển một chủng loại gạo nếp. Gạo nếp phải được thu  hoạch tại trong từng khoảnh khắc. Khi lúa bắt đầu chín và vẫn còn chứa  sữa nó được thu hoạch nhưng chỉ vào lúc bình minh sớm. Gạo được nhổ bằng  tay để các hạt không bị phá vỡ. Tiếp theo, lựa chọn các loại ngũ cốc  được lựa chọn cẩn thận, sàng lọc và rửa sạch. Vào ban đêm, các hạt được  sấy khô trong một cái chảo lớn
Trên một ngọn lửa nhỏ và sau đó đập cối giã bằng đá. Theo đó, gạo được  lấy ra từ vữa và được sàng lọc trước khi đổ một lần nữa vào vữa và quá  trình lặp đi lặp lại. Sau đó được lặp đi lặp lại chính xác bảy lần để  tất cả các vỏ trấu được lấy ra từ các hạt nhỏ dính. Có một nghệ thuật  này là một phần của quá trình. Nếu đập được thực hiện không thường xuyên  và trong sự vội vàng, hoặc nó không được lặp lại bảy lần, màu xanh của  các hạt sẽ biến mất và được thay thế bằng một màu nâu bất ngờ. Sau đó,  toàn bộ quá trình sẽ có được không có kết quả bởi vì khách hàng sẽ không  mua sản phẩm đó. Điều này cần đi một số cách để giải thích chính xác  khó khăn như thế nào toàn bộ quá trình.
 
... Đặc sản khác
 


Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu Com-mon-qua-dac-biet-cua-mua-thu-3
 
Tốt hơn so với bất kỳ người nào khác, nông dân là những người duy nhất  thực sự hiểu khi bông lúa đủ chín được thu hoạch để bắt đầu làm cốm. Từ  đó cốm vẫn có sẵn, tuy nhiên, vì nó được sử dụng trong đặc sản địa  phương khác nhau.
 
Cốm là một thành phần được sử dụng trong nhiều đặc sản của Việt Nam, bao  gồm cả cốm xào (gạo nếp màu xanh lá cây), "Bánh cốm"   (Bánh gạo nếp  màu xanh lá cây) và "Chè cốm".

Bánh cốm là nổi tiếng vì nó được tìm thấy ở mọi lễ đính hôn. Bánh được  gói với lá chuối thành hình vuông, gắn liền với một chuỗi màu đỏ và đóng  dấu ở bên ngoài với một nhân vật Trung Quốc có nghĩa là "hạnh phúc  đôi". Với những đặc điểm này, "Bánh cốm" được cho là một biểu tượng của  tình yêu bền vững và vĩnh cửu.

Bánh gạo nếp màu xanh lá cây được bán trên phố Hàng Than. Bánh nếp nhồi  với gạo màu xanh lá cây được bán trên phố Hàng Điếu và Quốc Hương dán  lúa xanh được bán trên phố Hàng Bông. Nhà hàng cũng cung cấp các món ăn  liên quan đến "com", chẳng hạn như gà hầm với các loại thảo mộc và lúa  xanh, hoặc màu xanh lá cây lúa phục vụ với tôm chiên.
 
Ngày nay, nhờ vào phương tiện thuận tiện giao thông, nhiều người dân Hà  Nội gửi Vọng Làng   "Com" cho thân nhân ở các bộ phận khác của đất nước,  và thậm chí cả ở nước ngoài, như một món quà đặc biệt. Bằng cách này,  hương vị thơm ngon của "com" luôn ở trong trái tim của người dân Hà Nội  bất cứ nơi nào họ sinh sống. Đối với những người đã từng được tham gia  vào nông nghiệp, ăn "cốm" thường nhắc nhở họ về một lúa tươi và thơm.

Mọi thông tin liên quan đến món ngon Hà Nội truy cập http://www.kenhmonngon.com/
avatar
dtgdcntt
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 81
Điểm : 4121
Like : 0
Tham gia : 18/03/2014

Về Đầu Trang Go down

Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu Empty Re: Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu

Bài gửi by dtgdcntt 16/4/2014, 16:02



  • Cốm làng Vòng: nổi tiếng trong ẩm thực Hà Nội. Là đặc sản của làng Vòng (thôn Hậu) cách trung tâm Hà Nội khoảng 5–6 km, nay là phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

avatar
dtgdcntt
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 81
Điểm : 4121
Like : 0
Tham gia : 18/03/2014

Về Đầu Trang Go down

Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu Empty Re: Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu

Bài gửi by dtgdcntt 21/4/2014, 15:01

Hôm nay món ngon mỗi ngày xin giới thiệu với bạn một công thức mới từ khu vực miền Trung của Việt Nam thân yêu. Món miến xào hến có một hương vị rất độc đáo của khu vực miền Trung của Việt Nam. Nó có thể là một chút lạ trong hương vị ngay cả đối với một người Việt Namnhưng nó có vị rất ngon và bạn nên nếm thử nó.

Thịt trai là rất ngọt và có hương vị mạnh mẽ kết hợp với miến dai, mùi mê hoặc của mộc nhĩ nấm, hành lá rau mùi và làm cho các món ăn như vậy là không thể cưỡng lại. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu cùng với món ngon mỗi ngày làm món này.


Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu Doc-dao-voi-mien-xao-hen

Thành phần:

200g hến
50g miến
Một số nấm tai thạch
Muối, thịt lợn / gà canh hỗn hợp, hạt tiêu
Rau mùi, hành lá, hành khô, bánh tráng, dầu hạt điều, ớt bột.

Quá trình:

Bước 1: Rửa trai, để cho nó khô. Trộn với 1 thìa cà phê muối, tiêu trong 25 phút.

Bước 2: Ngâm nấm thạch tai cho đến khi bạn nhìn thấy nó nở ra, loại bỏ các gốc hoặc chân, cắt nó. Bóc da và thịt băm và hành khô.

Bước 3: Ngâm miến sắn trong nước lạnh trong 15 phút.

Bước 4: bỏng của bún trong nước sôi, lấy nó ra và ngâm trong nước lạnh nên nó sẽ không được chú ý.

Bước 5: Sau đó nóng lên với 2 thìa dầu hạt điều, chiên hành, và thêm hến và gỗ nấm tai vào xào. Điều chỉnh với 1 muỗng cà phê muối, ½ thìa thịt lợn / gà nước dùng pha trộn và khuấy đều nó.

Bước 6: Đây là bước cuối cùng cho món miến xào hến ngon. Thêm bún sắn, khuấy đều với một nửa thìa ớt bột trong nhiệt độ cao cho đến khi miến được trộn với các con hến. Điều chỉnh hương vị.

Trước khi ăn, bạn có thể rắc một số hành lá băm nhỏ, rau mùi và hạt tiêu trên bề mặt của các món ăn, nó sẽ làm tăng hương vị và làm cho món ăn trông hấp dẫn. Bánh tráng được sử dụng để ăn cùng với món ăn này. Thú vị phải không?


Mọi thông tin liên quan đến món ngon mỗi ngày dễ làm truy cập http://www.kenhmonngon.com/

avatar
dtgdcntt
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 81
Điểm : 4121
Like : 0
Tham gia : 18/03/2014

Về Đầu Trang Go down

Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu Empty Re: Cốm món quà đặc biệt của mùa Thu

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết