Bún cá campuchia (num – pờ - choc)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Bún cá campuchia (num – pờ - choc) Empty Bún cá campuchia (num – pờ - choc)

Bài gửi by ctybepchien10 15/4/2014, 20:19

Bún cá campuchia (num – pờ - choc) Bun-ca-capuchia
1.NGUYÊN LIỆU BÚN CÁ CAMPUCHIA
2 con cá lóc: 1,5 kg/con
Xương cá to: 1 kg (cá chẽm, cá lóc…)
Dừa già mạo: 0,6 kg
Mắm Prohoc: 0,3 kg
Bún tươi sợi nhỏ: 3 kg
Đậu đũa: 0,6 kg
Hành tím xay nhỏ: 0,5 chén
Tỏi: 2 M
Ngãi bún xay nhỏ: 0,5 chén
Sả băm nhỏ: 1 chén
Nghệ tươi xay nhỏ: 0,5 chén
Ớt xiêm xanh: 15 trái
Ớt xanh to: 3 trái
1 trái trúc, mài lấy vỏ hoặc lá trúc (lá chanh Thái), muối hột, đường phèn, bộ ngọt.
Rau: Bắp chuối bào, húng cây, rau răm, diếp cá, các loại au ruộng ăn được với mắm.
2.CÁCH LÀM BÚN CÁ CAMPUCHIA
Sơ chế:
Cá lóc rửa sạch, cắt 3 khúc ướp 1 M muối + 0,5 M tiêu.
Dừa + nước ấm nhồi kỹ, vắt lấy một tô nước cốt + 1 tô nước dảo.
Sả băm + hành tím + tỏi + ngãi bún + nghệ, ớt xanh + lá chanh cắt nhỏ, xay nhuyễn.
Đậu đũa 1/3 cắt nhỏ, 2/3 cắt khúc 3 cm.
Ớt hiểm 1.3 cắt nhỏ, 1/3 đập giập, 1/3 để nguyên.
Chế biến:
Bắc soong với 8 L nước để nấu nước dùng cá. Cho xương cá vào + 1 M muối + 5 củ hành tím nướng, luộc chín cá lóc trong nước dùng, gỡ bỏ xương và da, dẻ miếng cá cỡ 3 x 4 cm2. Số cá vụn đem tán, xay nhuyễn. Cho xương cá vào nước dùng nấu tiếp đến khi nếm thấy ngọt thì đem lọc lại.
Cho 1 L nước dùng + mắm Prohoc nấu cho mắm nhừ róc xương, lọc lấy nước mắm, bỏ xác mắm.
Cho vào nước dùng: nước mắm Prohoc + nước dừa + cá xay nhuyễn + gia vị đã xay, nêm cho gia vị vừa ăn.
Trình bày:
Chần 150 g bún + ít đậu đũa cắt nhỏ cho vào tô, chần tiếp vài khúc đậu đũa vào nước dùng cho chín tái, xếp hịt cá. Chan nước dùng cho ngập mặt bún, bỏ rau bắp chuối bào và rau húng lên.
Ăn cùng rau ghém + rau thơm cắt nhỏ, ớt hiểm xanh cắt nhỏ dầm muối tinh. Người nào thích ăn béo có thể chan thêm nước cốt dừa sau khi chan nước dùng vào tô.
3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM
Nước dùng bún cá đậm đà, hơi béo, mùi mắm Prohoc và ngãi bún nổi bật, có màu vàng nhạt, sanh sánh, thịt cá ngọt chín tới, thơm gia vị tổng hợp.
Món bún cá camphuchia độc đáo lạ miệng sẽ là món ăn đầy hấp dẫn cho bạn cùng người thân , cùng học làm món này tại chuyên mục món ngon mỗi ngày tại bếp chiên nhé.

Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Bun-ca-campuchia
avatar
ctybepchien10
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 88
Điểm : 4173
Like : 0
Tham gia : 07/01/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết