Bánh đập thịt nướng miền trung
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bánh đập thịt nướng miền trung
Bánh đập thịt nướng miền trung xong chập cho dính cả hai lại rồi đập cho bánh tráng nướng vỡ ra dính vào bánh ướt, sau đó cuốm cá nướng, thịt nướng, nem lụi, chả gắp, tré, trứng luộc, trứng tráng,…
Đôi khi người ta còn chập 3 lớp bánh tráng với nhau, 2 bánh tráng tươi hoặc bánh khô nhúng nước dẻo đặt bên ngoài, ở giữa là cái bánh tráng nướng giòn, xong dùng tay đập cho 3 lớp bánh dính sát vào nhau, nên có tên là bánh đập.
1.NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM MÓN BÁNH ĐẬP THỊT NƯỚNG MIỀN TRUNG:
Bánh tráng nhúng dẻo + 10 bánh tráng nướng (loại bánh lớn của miền Trung)
Thịt heo đầu vai: 500g
Rau: xà lách, rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế, hẹ non (loại nhỏ, miền Trung).
Gia vị ướp thịt:
Nước mắm kẹo: 1 M
Sữa đặc: 1 m
Hạt nêm: 1 m
Hành tím giã nhuyễn: 1 M
Tỏi giã nhuyễn: 1 M
Sả giã nhuyễn: 1 M
Ngũ vị hương: 1/3 m
Tiêu: 1 m
Mè trắng: 1 M
Dầu điều: 2 M
Nước chấm:
Nước mắm pha + đồ chua, hoặc nước lèo.
Nước chấm số 3 hoặc số 4 (trang 17).
2.CÁCH LÀM MÓN BÁNH ĐẠP THỊT NƯỚNG MIỀN TRUNG:
Thịt cắt dày 2 ly, cạnh 3 – 4 cm. Dùng dao đập sơ cho thịt mềm, dễ thấm gia vị.
Hành, tỏi, sả giã, vắt lấy nước cốt ướp thịt, phần xác phi với dầu điều cho thơm và có màu vàng nhạt, rắc lên thịt sau khi nướng.
Ướp thịt: Ướp thịt với hỗn hợp gia vị như trên, bóp trộn kĩ cho thịt thấm gia vị. Để thấm trong 30 phút.
Nướng thịt: Cho thịt lên vỉ nướng trên lửa than hồng, có phủ ít tro để hạn chế độ nóng, giúp thịt chín đều, không bị khói đen. Khi thấy thịt chín sem sém vàng và thơm thì gắp ra dĩa, rắc gia vị đã phi lên trên.
Làm dầu hẹ: Cắt nhỏ hẹ cho vào chén + chút muối. Đun dầu cho vừa nóng, tắt lửa. Để dầu âm ấm, đổ vào chén hẹ, dùng đũa trộn đều.
Cuốn: chập 2 hoặc 3 lớp bánh tráng như đã nói ở trên, rưới 1 ít dầu hẹ lên bánh, cho rau, thịt nướng vào, cuốn đều đến đâu ăn đến đó. Đường kính cuốn độ 3 – 4 cm.
Khi ăn cắt chữ bát, chấm nước mắm pha có đồ chua hoặc nước lèo.
3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
Cuốn có độ dẻo, giòn và thơm của bánh tráng.
Thịt nướng vàng đều, thơm gia vị.
Nước chấm vừa ăn.
4.MÁCH NHỎ:
Hẹ miền Trung rất thơm, cọng nhỏ như cọng tăm, nên khi làm dầu hành không nên để dầu nóng vào làm dập hẹ.
Người Bình Định cũng thích cuốn ram, cách làm ram tương tự như ram của người Quãng Ngãi, nhưng khác ở chỗ ram được chiên lên chứ không phải nướng.
Ướp thịt + sữa tươi để tăng độ béo, thơm, bóng, thịt không bị khô và còn giúp thịt mềm. Nếu ướp thịt với sữa đặc nên lưu ý lượng đường cho thích hợp.
Bánh đạp thịt nướng miền trung món ngon mỗi ngày cho bạn và gia đình bạn
Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Banh-dap-thit-nuong-mien-trung
ctybepchien10- Cấp 2
- Bài gửi : 88
Điểm : 4239
Like : 0
Tham gia : 07/01/2014
Similar topics
» Phân phối lò nướng doner kebab, máy nướng thịt bánh mỳ giá rẻ
» Bán lò nướng thịt doner kebab, máy nướng bánh mì thổ nhĩ kỳ
» bánh mỳ doner kebab giá rẻ , bếp nướng bánh mỳ kẹp thịt
» Đổi vị với bánh ướt cuốn thịt nướng tại Sài Gòn
» Bán lò nướng thịt bánh mỳ Doner kebab 2 buồng đốt giá rẻ
» Bán lò nướng thịt doner kebab, máy nướng bánh mì thổ nhĩ kỳ
» bánh mỳ doner kebab giá rẻ , bếp nướng bánh mỳ kẹp thịt
» Đổi vị với bánh ướt cuốn thịt nướng tại Sài Gòn
» Bán lò nướng thịt bánh mỳ Doner kebab 2 buồng đốt giá rẻ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết