Hóa chất chết người trong thực phẩm đóng chai
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Hóa chất chết người trong thực phẩm đóng chai
Hoang mang về hóa chất trong bao bì thực phẩm đóng chai
Công ty tư vấn môi trường nghiên cứu và công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng, các nhà khoa học Jane Muncke, John Peterson Myers, Martin Scheringer và Miquel Porta kêu gọi điều tra về những nguy cơ cho sức khỏe của hóa chất đóng gói thực phẩm, cho rằng những nguy cơ đó là không nhỏ.
Các nhà khoa học cho rằng mối liên quan giữa hóa chất trong bao bì với chứng béo phì, đái tháo đường và các bệnh về thần kinh cần được khảo sát tỉ mỉ. Hiện có ít nhất 4.000 hóa chất được sử dụng làm bao bì thực phẩm.
Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng những nghiên cứu phân tích về nguy cơ cho sức khỏe khó thực hiện vì không có nhóm dân cư không bị phơi nhiễm để đối chiếu.
Dịch vụ tư vấn môi trường cho rằng dạng hóa chất như formaldehyde có thể gây ung thư được sử dụng làm chất liệu nhựa đóng gói thức ăn, chai đựng nước uống và đồ dùng trên bàn ăn. Họ cho rằng các hóa chất đó có thể ngấm vào thực phẩm và người tiêu dùng có thể bị “phơi nhiễm suốt đời” với hóa chất gây nguy cơ cho sức khỏe.
TS dược lý học Ian Musgrave, thuộc ĐH Adelaide, ở Úc, cho rằng cảnh báo khả năng gây ung thư từ chất formaldehyde từ bao bì ngấm vào thực phẩm là thổi phồng quá đáng. GS y học môi trường và hô hấp Jon Ayres, tại ĐH Birmingham (Anh), nói rằng các tác giả nói trên đã “vẽ nên bức tranh gây hoang mang”.
GS Ayres nói rằng không thể chối cãi việc ăn vào liều lượng thấp một số hóa chất nào đó “trên nguyên tắc là có hại” nhưng vấn đề làm thế nào nhận biết và định lượng tác hại đó.
Trong khi đó công ty dịch vụ môi trường thuộc ĐH RMIT tại TP Melbourne – Úc, nói: “Những nghiên cứu thêm về quan điểm của các nhà khoa học nói trên luôn được hoan nghênh. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc tiêu thụ hằng ngày nhiều chất béo, đường và muối trong các thực phẩm được chế biến sẵn là điều đáng lo hơn sự thẩm thấu những hóa chất từ bao bì”
Công ty tư vấn môi trường nghiên cứu và công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng, các nhà khoa học Jane Muncke, John Peterson Myers, Martin Scheringer và Miquel Porta kêu gọi điều tra về những nguy cơ cho sức khỏe của hóa chất đóng gói thực phẩm, cho rằng những nguy cơ đó là không nhỏ.
Các nhà khoa học cho rằng mối liên quan giữa hóa chất trong bao bì với chứng béo phì, đái tháo đường và các bệnh về thần kinh cần được khảo sát tỉ mỉ. Hiện có ít nhất 4.000 hóa chất được sử dụng làm bao bì thực phẩm.
Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng những nghiên cứu phân tích về nguy cơ cho sức khỏe khó thực hiện vì không có nhóm dân cư không bị phơi nhiễm để đối chiếu.
Dịch vụ tư vấn môi trường cho rằng dạng hóa chất như formaldehyde có thể gây ung thư được sử dụng làm chất liệu nhựa đóng gói thức ăn, chai đựng nước uống và đồ dùng trên bàn ăn. Họ cho rằng các hóa chất đó có thể ngấm vào thực phẩm và người tiêu dùng có thể bị “phơi nhiễm suốt đời” với hóa chất gây nguy cơ cho sức khỏe.
TS dược lý học Ian Musgrave, thuộc ĐH Adelaide, ở Úc, cho rằng cảnh báo khả năng gây ung thư từ chất formaldehyde từ bao bì ngấm vào thực phẩm là thổi phồng quá đáng. GS y học môi trường và hô hấp Jon Ayres, tại ĐH Birmingham (Anh), nói rằng các tác giả nói trên đã “vẽ nên bức tranh gây hoang mang”.
GS Ayres nói rằng không thể chối cãi việc ăn vào liều lượng thấp một số hóa chất nào đó “trên nguyên tắc là có hại” nhưng vấn đề làm thế nào nhận biết và định lượng tác hại đó.
Trong khi đó công ty dịch vụ môi trường thuộc ĐH RMIT tại TP Melbourne – Úc, nói: “Những nghiên cứu thêm về quan điểm của các nhà khoa học nói trên luôn được hoan nghênh. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc tiêu thụ hằng ngày nhiều chất béo, đường và muối trong các thực phẩm được chế biến sẵn là điều đáng lo hơn sự thẩm thấu những hóa chất từ bao bì”
_________________
cần bán vải vụn, mua vải vụn ở đâu, giẻ lau nhà, gie lau cotton
tranduytoan2- Cấp 3
- Bài gửi : 225
Điểm : 4669
Like : 0
Tham gia : 30/09/2013
Similar topics
» Chai lọ thủy tinh để bảo quản thực phẩm
» Chai mỹ phẩm OLEO - Chuyên cung cấp bao bì mỹ phẩm, dược phẩm, chai nhựa, van vòi, thủy tinh, chai nhôm.
» Sai lầm trong việc để thực phẩm trong ngăn đông lạnh
» Năm 2016, người dùng có nguy cơ bội thực siêu phẩm di động
» Người đàn ông bị cắt "của quý", chết trong nhà tắm
» Chai mỹ phẩm OLEO - Chuyên cung cấp bao bì mỹ phẩm, dược phẩm, chai nhựa, van vòi, thủy tinh, chai nhôm.
» Sai lầm trong việc để thực phẩm trong ngăn đông lạnh
» Năm 2016, người dùng có nguy cơ bội thực siêu phẩm di động
» Người đàn ông bị cắt "của quý", chết trong nhà tắm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết