Nước Mía giải khát Sài Gòn
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Nước Mía giải khát Sài Gòn
Nước Mía giải khát Sài Gòn
Những ngày này xóm róc mía ở khu Lò Gốm, quận 6 đang hoạt động hết công suất để góp phần giải cái khát của cả Sài Gòn. Nghề róc mía bây giờ không còn thuần là thủ công, mà đã "cơ giới hoá" một bước: vỏ mía được róc bằng "bào sắt", được chặt khúc vừa tiện cho vào máy ép ở các xe nước mía. Mía được chuyển lên Sài Gòn bằng xe và nhiều nhất là đường ghe ngả kênh dọc đường Trần Văn Kiểu, quận 6, được trung chuyển bằng ba gác về lò róc. Sau đó được chuyển đến các xe nước mía nằm khắp nơi ở Sài Gòn.
Nguồn : SGTT Media
Những ngày này xóm róc mía ở khu Lò Gốm, quận 6 đang hoạt động hết công suất để góp phần giải cái khát của cả Sài Gòn. Nghề róc mía bây giờ không còn thuần là thủ công, mà đã "cơ giới hoá" một bước: vỏ mía được róc bằng "bào sắt", được chặt khúc vừa tiện cho vào máy ép ở các xe nước mía. Mía được chuyển lên Sài Gòn bằng xe và nhiều nhất là đường ghe ngả kênh dọc đường Trần Văn Kiểu, quận 6, được trung chuyển bằng ba gác về lò róc. Sau đó được chuyển đến các xe nước mía nằm khắp nơi ở Sài Gòn.
Dưới cái nắng hè đổ lửa, từng bó mía róc sẵn được đưa đến kịp thời
cho các xe nước mía khắp Sài Gòn
cho các xe nước mía khắp Sài Gòn
Cả xóm đang hoạt động hết công suất cho kịp đáp ứng cái khát do nhiệt độ ngoài đường ở TP.HCM ngày càng tăng.
Theo dự báo, có khả năng nhiệt độ sẽ lên đến 40oC. Mía được đưa từng bó về vựa, mỗi bó 12 cây
Theo dự báo, có khả năng nhiệt độ sẽ lên đến 40oC. Mía được đưa từng bó về vựa, mỗi bó 12 cây
Người dân giờ đây không còn dùng dao hai lưỡi để róc vỏ mía, mà chuyển sang dùng bào chuốt vỏ
Một công đoạn "róc tinh" thật sạch vỏ, trước khi cắt khúc bằng con dao chuyên dụng cực kỳ sắc bén
Ông Tư "cong", trên 60 tuổi, là một trong những thợ róc mía thâm niên và giỏi nhất ở xóm róc mía Lò Gốm.
Biệt danh của ông là do nghề nghiệp và tuổi tác đã làm lưng ông từ thẳng thành cong.
Vào mùa cao điểm, người thợ giỏi có thể róc đến 100 bó mía/ngày
Biệt danh của ông là do nghề nghiệp và tuổi tác đã làm lưng ông từ thẳng thành cong.
Vào mùa cao điểm, người thợ giỏi có thể róc đến 100 bó mía/ngày
Thím Chín, một trong những chủ vựa róc mía dễ chịu và đúng hẹn, đúng chất lượng của xóm, cho biết,
hằng năm từ tháng 2 đến tháng 4 là làm tất bật, sau đó ở không. Thợ róc đều là con cháu của nhà vựa
hằng năm từ tháng 2 đến tháng 4 là làm tất bật, sau đó ở không. Thợ róc đều là con cháu của nhà vựa
Mỗi cây mía được chặt thành 3-4 khúc, được bó lại với số khúc theo yêu cầu khách hàng
Chủ xe nước mía điện thoại dặn sẵn số lượng bó mía róc và đến hẹn tự đến vựa nhận hàng,
nhằm luôn luôn có mía tươi và giữ được độ ngọt
nhằm luôn luôn có mía tươi và giữ được độ ngọt
Mía được trung chuyển bằng xe ba bánh đạp về lò róc ở khu Lò Gốm, quận 6.
Để vận chuyển được khối lượng tối đa, cách xếp hàng phải thật chuyên nghiệp
Để vận chuyển được khối lượng tối đa, cách xếp hàng phải thật chuyên nghiệp
Nguồn : SGTT Media
_________________
may ep mia - may ep mia sieu sach - xe nuoc mia sieu sach - xe nuoc mia - may ep nuoc mia - may ep nuoc mia sieu sach
Similar topics
» Perlite trợ lọc bia, thực phẩm, axit, nước giải khát, xử lý nước thải
» Hà Nội bán máy bào đá tuyết, máy xay đá nước giải khát giá rẻ
» Dầu bôi trơn Molykote cho máy chế biến nước giải khát
» Chuyên máy bào đá viên, máy xay đá làm nước giải khát giá rẻ
» bán máy bào đá, máy xay đá viên, máy xay đá tuyết làm nước giải khát
» Hà Nội bán máy bào đá tuyết, máy xay đá nước giải khát giá rẻ
» Dầu bôi trơn Molykote cho máy chế biến nước giải khát
» Chuyên máy bào đá viên, máy xay đá làm nước giải khát giá rẻ
» bán máy bào đá, máy xay đá viên, máy xay đá tuyết làm nước giải khát
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết