Món súp nghêu rong biển ngon tuyệt
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Món súp nghêu rong biển ngon tuyệt
Món súp ăn rất thanh mát và bổ dưỡng lại không mất nhiều thời gian chuẩn bị, rong biển còn cung cấp những khoáng chất tốt, có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol cho cơ thể.
Xem video hướng dẫn bên dưới. Xem thêm các món khác từ nghêu http://ngheusach.vn/recipe-type/mon-ngon-voi-ngheu nhé!
Nguyên liệu- Nghêu: 1kg- Rong biển sợi: 10g- Đậu hũ non: ½ miếng- Ngò rí: 5 cây- Gừng, bột năng, tiêu- Hạt nêm Ajingon
1. Sơ chế
- Nghêu ngâm rửa sạch, luộc vừa chín, tách lấy thịt nghêu, lọc 200ml nước luộc nghêu giữ lại. Rong biển ngâm nở, rửa sạch.- Đậu hũ non cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hòa tan 1M bột năng với ½ chén nước.
2. Nấu súp- Lấy 200ml nước luộc nghêu và 800ml nước lọc vào nồi, đun sôi, cho thịt nghêu và đậu hũ vào, nêm 1M hạt nêm Ajingon, thêm rong biển và 1m gừng cắt sợi vào, nếm vị vừa ăn. Giảm nhỏ lửa, cho nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp sánh lại, thêm ngò rí, tắt bếp.
3. Cách dùng- Múc súp nghêu rong biển ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.Mách nhỏ:Không nên luộc nghêu quá lâu, nghêu sẽ mất nước và bị dai. Sau khi cho rong biển vào phải nấu nhanh và tắt bếp để rong biển không bị nát.Cách chọn nghêu ngon các bác http://lengerseafoodsvietnam.com/product-category/san-pham xem nhé
Xem video hướng dẫn bên dưới. Xem thêm các món khác từ nghêu http://ngheusach.vn/recipe-type/mon-ngon-voi-ngheu nhé!
Nguyên liệu- Nghêu: 1kg- Rong biển sợi: 10g- Đậu hũ non: ½ miếng- Ngò rí: 5 cây- Gừng, bột năng, tiêu- Hạt nêm Ajingon
1. Sơ chế
- Nghêu ngâm rửa sạch, luộc vừa chín, tách lấy thịt nghêu, lọc 200ml nước luộc nghêu giữ lại. Rong biển ngâm nở, rửa sạch.- Đậu hũ non cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hòa tan 1M bột năng với ½ chén nước.
2. Nấu súp- Lấy 200ml nước luộc nghêu và 800ml nước lọc vào nồi, đun sôi, cho thịt nghêu và đậu hũ vào, nêm 1M hạt nêm Ajingon, thêm rong biển và 1m gừng cắt sợi vào, nếm vị vừa ăn. Giảm nhỏ lửa, cho nước bột năng vào từ từ đến khi nước súp sánh lại, thêm ngò rí, tắt bếp.
3. Cách dùng- Múc súp nghêu rong biển ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.Mách nhỏ:Không nên luộc nghêu quá lâu, nghêu sẽ mất nước và bị dai. Sau khi cho rong biển vào phải nấu nhanh và tắt bếp để rong biển không bị nát.Cách chọn nghêu ngon các bác http://lengerseafoodsvietnam.com/product-category/san-pham xem nhé
hamai- Cấp 0
- Bài gửi : 3
Điểm : 3968
Like : 0
Tham gia : 15/01/2014
Similar topics
» Nghêu Nấu Súp Chua Cay Ngon Tuyệt Vời
» Cháo Nghêu Món Ngon Dễ Nấu
» Kem trắng da toàn thân rong biển Xway Bí mật trắng da hiệu quả từ 100% rong biển
» Bí quyết kho cá ngon tuyệt vời
» Lẩu vịt om sấu me chua ngon tuyệt vời
» Cháo Nghêu Món Ngon Dễ Nấu
» Kem trắng da toàn thân rong biển Xway Bí mật trắng da hiệu quả từ 100% rong biển
» Bí quyết kho cá ngon tuyệt vời
» Lẩu vịt om sấu me chua ngon tuyệt vời
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết