[Giới thiệu] Giảm axit uric trong máu nhờ sử dụng Hoàng Thống Phong
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
[Giới thiệu] Giảm axit uric trong máu nhờ sử dụng Hoàng Thống Phong
Mặc dù, hiện nay, nhiều phương pháp điều trị được áp dụng nhưng đa số bệnh nhân gout vẫn phải thường xuyên chịu đựng những cơn đau trong thời gian dài. Vậy lý do nào khiến những cơn đau do gout trở thành nỗi ám ảnh của người bệnh?
[IMG]
Ảnh minh họa
Bệnh gout (bệnh gut) là bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên, đặc biệt là những người béo phì, nghiện rượu, bia,... Bệnh thường “viếng thăm” đột ngột (nhất là vào lúc nửa đêm) với những cơn đau dữ dội tại các khớp như: khớp ngón chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay, khuỷu tay, cổ tay... Khớp bị tổn thương, đau dữ dội, bỏng rát đến mất ngủ và có thể kèm theo dấu hiệu toàn thân như: mệt mỏi, sốt cao, khát nước,… Cơn đau khiến người bệnh gặp khó khăn khi vận động, thậm chí là không đi lại được và có thể tự rút lui sau khoảng 1-2 tuần. Nếu bệnh nhân không có chế độ dự phòng và điều trị thích hợp, những đợt viêm gout cấp sẽ tái diễn thường xuyên hơn, gây biến chứng liên quan đến tổn thương xương khớp, hủy hoại đầu xương, dẫn đến tàn phế. Không chỉ gây tổn thương tại khớp, bệnh gout còn ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác trong cơ thể, dẫn tới một số bệnh như: tăng huyết áp, sỏi thận, suy thận, suy tim,… trường hợp nặng có thể gây tử vong.
Về điều trị, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng nhóm thuốc giảm đau chống viêm đặc hiệu colchicin, nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid, thuốc làm giảm nồng độ axit uric trong máu,… Những thuốc này giúp giảm đau, giảm viêm nhanh nhưng có thể gây một số tác dụng phụ như: rối loạn tiêu hóa, giảm bạch cầu trung tính, độc với gan thận và cơ quan tạo máu, sỏi thận, suy thận… nếu sử dụng lâu dài.
Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây y trong chữa bệnh gout, hiện nay, các bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài để góp phần làm giảm những cơn đau do gout và ngăn ngừa những cơn gout tái phát.
Theo các chuyên gia y tế, khi cơn gout cấp khởi phát, người bệnh cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để cắt cơn đau. Đồng thời, nếu có điều kiện thì cần duy trì sử dụng các thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout hàng ngày, kết hợp thực hiện chế độ ăn uống khoa học (hạn chế thực phẩm giàu purin, giảm mỡ, ăn nhiều rau xanh), thường xuyên vận động nhẹ nhàng,… để ngăn chặn bệnh tái phát và tránh được các biến chứng nguy hiểm.
Thanh Bình - Theo: benhgut.com.vn
[IMG]
Ảnh minh họa
Bệnh gout (bệnh gut) là bệnh thường gặp ở nam giới tuổi trung niên, đặc biệt là những người béo phì, nghiện rượu, bia,... Bệnh thường “viếng thăm” đột ngột (nhất là vào lúc nửa đêm) với những cơn đau dữ dội tại các khớp như: khớp ngón chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay, khuỷu tay, cổ tay... Khớp bị tổn thương, đau dữ dội, bỏng rát đến mất ngủ và có thể kèm theo dấu hiệu toàn thân như: mệt mỏi, sốt cao, khát nước,… Cơn đau khiến người bệnh gặp khó khăn khi vận động, thậm chí là không đi lại được và có thể tự rút lui sau khoảng 1-2 tuần. Nếu bệnh nhân không có chế độ dự phòng và điều trị thích hợp, những đợt viêm gout cấp sẽ tái diễn thường xuyên hơn, gây biến chứng liên quan đến tổn thương xương khớp, hủy hoại đầu xương, dẫn đến tàn phế. Không chỉ gây tổn thương tại khớp, bệnh gout còn ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác trong cơ thể, dẫn tới một số bệnh như: tăng huyết áp, sỏi thận, suy thận, suy tim,… trường hợp nặng có thể gây tử vong.
Về điều trị, bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân dùng nhóm thuốc giảm đau chống viêm đặc hiệu colchicin, nhóm thuốc giảm đau chống viêm không steroid, thuốc làm giảm nồng độ axit uric trong máu,… Những thuốc này giúp giảm đau, giảm viêm nhanh nhưng có thể gây một số tác dụng phụ như: rối loạn tiêu hóa, giảm bạch cầu trung tính, độc với gan thận và cơ quan tạo máu, sỏi thận, suy thận… nếu sử dụng lâu dài.
Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây y trong chữa bệnh gout, hiện nay, các bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài để góp phần làm giảm những cơn đau do gout và ngăn ngừa những cơn gout tái phát.
Theo các chuyên gia y tế, khi cơn gout cấp khởi phát, người bệnh cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để cắt cơn đau. Đồng thời, nếu có điều kiện thì cần duy trì sử dụng các thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gout hàng ngày, kết hợp thực hiện chế độ ăn uống khoa học (hạn chế thực phẩm giàu purin, giảm mỡ, ăn nhiều rau xanh), thường xuyên vận động nhẹ nhàng,… để ngăn chặn bệnh tái phát và tránh được các biến chứng nguy hiểm.
Thanh Bình - Theo: benhgut.com.vn
thach1990- Cấp 1
- Bài gửi : 30
Điểm : 4270
Like : 0
Tham gia : 17/06/2013
Similar topics
» [Toàn Quốc] Giảm axit uric trong máu nhờ sử dụng Hoàng Thống Phong
» Chế độ dinh dưỡng giúp cho hạ hàm lượng axit uric ở trong máu
» Thảo dược Cery giúp điều hòa axit uric và giảm nhanh các cơn đau do Gout, viêm khớp, thấp khớp
» Giảm các cơn đau gút nhờ sử dụng Hoàng Thống Phong
» Giới thiệu các loại tủ sấy dụng cụ phòng thí nghiệm
» Chế độ dinh dưỡng giúp cho hạ hàm lượng axit uric ở trong máu
» Thảo dược Cery giúp điều hòa axit uric và giảm nhanh các cơn đau do Gout, viêm khớp, thấp khớp
» Giảm các cơn đau gút nhờ sử dụng Hoàng Thống Phong
» Giới thiệu các loại tủ sấy dụng cụ phòng thí nghiệm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết