Củ hủ dừa – tinh hoa của ẩm thực Bến Tre

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

 Củ hủ dừa – tinh hoa của ẩm thực Bến Tre  Empty Củ hủ dừa – tinh hoa của ẩm thực Bến Tre

Bài gửi by thuytb9078 27/2/2018, 16:21

             Củ hủ dừa – tinh hoa của ẩm thực Bến Tre                 

Món ăn thường được người dân ưa chuộng là củ hũ dừa xào tôm. Củ hũ sau lúc ngâm nước đá thì đem trụng sơ qua, cà rốt thái sợi, phải tàu thái khúc. Tôm tươi làm sạch rồi cho vào phi thơm sở hữu tỏi. Sau đó cho cà rốt, củ hủ dừa, nước dùng và nêm dầu hào, gia vị, bột nêm, con đường. lúc món xào 9 thì cho nên tàu thái khúc vào trộn đều, đề cập ra và rắc tiêu ăn với cơm trắng, nước tương mắm ớt.Với các người thích vị ngọt mát của củ hũ dừa bến Tre xứ sở của củ hủ dừa sống thì có thiết chế biến món củ hũ dừa bóp xổi, hay gỏi củ hủ dừa tôm giết mổ. Củ hũ, cà-rốt thái miếng vuông vừa ăn. Cho củ hủ dừa, dưa nụ, cà-rốt, ớt khô vào tô và trộn đều. Sau đó cho nước mắm, tương ớt, giấm, hạt nêm, các con phố, vừng vào tô riêng và quấy tan hỗn tạp. Tiếp tới, rưới hỗn hợp vào tô củ hủ dừa, trộn đều tay. củ hủ dừa bóp xổi ăn mang cơm nóng là ăn nhập.

Để đổi thay khẩu vị cho bữa ăn sở hữu thể đem củ hũ dừa chế biến món canh củ hũ dừa nấu thịt viên. Chế biến món này bắt buộc đa dạng vật liệu và cầu kỳ hơn gồm thịt xay ướp, củ hủ dừa, đậu Hà Lan, ngôn dạ dày, nấm đông cô, rau mùi, bột nêm, gia vị, đường, tiêu.Thịt xay sau khi ướp gia vị thì trộn đều, vo viên tròn sau ấy cho vào nước lèo nấu, nêm gia vị, bột nêm, các con phố. củ hũ dừa thái miếng vừa ăn, nấm đông cô tươi thái đôi. Cho đậu Hà Lan, nấm, và củ hủ dừa vào nấu 9, nêm nếm lại cho vừa ăn. ko cần để canh sôi lâu sẽ làm cho củ hũ dừa bị nhũn và mất nơi độ giòn của nó.


 Củ hủ dừa – tinh hoa của ẩm thực Bến Tre  Cu-hu-dua-la-gi-vi-sao-cu-hu-dua-la-dac-san-cua-ben-tre-1


Gỏi củ hũ dừa cho vị chua chua ngọt ngọt, cho vị mát, giòn thơm ít chất béo lại đạm bạc cần ai cũng thích. ngoại giả, món ăn này phải kèm thêm chén mắm chua ngọt cùng các chiếc bánh phồng tôm giòn béo.

1 món ăn nữa được người dân quan tâm là củ hũ dừa xào tôm. Củ hũ sau lúc ngâm nước đá thì đem trụng sơ qua. các vật liệu như cà rốt, cần cũng nên được sơ chế cẩn thận. Tôm tươi làm cho sạch rồi cho vào phi thơm sở hữu tỏi. Sau đấy cho cà rốt, củ hũ dừa, nước dùng và nêm dầu hào, gia vị, bột nêm, các con phố. lúc món xào 9 thì cho cần tàu thái khúc vào trộn đều, nói ra và rắc tiêu ăn với cơm trắng, nước tương mắm ớt.

Để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn, người dân Bến Tre thường đem củ hũ dừa chế biến thành món canh củ hũ dừa nấu thịt viên. Món này bắt buộc sự cầu kỳ trong vật liệu và phương pháp chế biến.

nguyên liệu cho món ăn này gồm thịt xay ướp, củ hủ dừa, mua củ hủ dừa ở đâu đậu Hà Lan, ngô dạ dày, nấm đông cô, rau mùi, bột nêm, gia vị, đường, tiêu.Thịt xay sau lúc ướp gia vị thì trộn đều, vo viên tròn rồi cho vào nước dùng nấu, nêm gia vị, bột nêm, trục đường. củ hũ dừa thái miếng vừa ăn, nấm đông cô tươi thái đôi.

Sau các công đoạn ấy, người ta cho đậu Hà Lan, nấm, và củ hũ dừa vào nấu chín, nêm nếm lại cho vừa ăn. không bắt buộc để canh sôi lâu sẽ làm củ hủ dừa bị nhũn và mất tới độ giòn.

củ hủ dừa ngọt, mát dịu, là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tích cực cho sức khỏe, thấp cho hệ tiêu hóa và có rộng rãi khoáng chất. nếu có dịp nơi xứ dừa Bến Tre, du khách đừng quên kiếm tìm thời cơ để thưởng thức những món ăn đặc sản trong khoảng củ hũ dừa này.


CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Web: Nông Sản Dũng Hà

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com
thuytb9078
thuytb9078
Cấp 3
Cấp 3

Bài gửi : 270
Điểm : 3763
Like : 0
Tham gia : 26/10/2016

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết