Hướng dẫn sử dụng lò nấu cơm niêu

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Hướng dẫn sử dụng lò nấu cơm niêu Empty Hướng dẫn sử dụng lò nấu cơm niêu

Bài gửi by nhutvoit 27/1/2018, 11:58

1 . Giới thiệu :
Lò nấu cơm niêu có hai phần sinh nhiệt : Tầng trên và phía dưới buồng lò .Có thể điều chỉnh lửa trên ( phần sinh nhiệt phía trên buồng lò ) & lửa dưới ( phần sinh nhiệt phía dưới buồng lò ) , 2 phần này hoạt động độc lập .Có thể điều chỉnh nhiệt độ buồng lò trong khoảng ( 100 - 420 ) độ C .Sau khi gas và gió được hòa trộn lẫn nhau với sự điều chỉnh thích hợp . Hỗn hợp được đưa đến dầu đốt . Thiết bị đánh lửa bằng điện tử : súng mồi sẽ phát sinh tia lửa điện đốt cháy gas làm xuất hiện ngọn lửa . Buồng lò sẽ được làm nóng bởi 2 phần sinh nhiệt phía trên và phía dưới .Thiết bị hiển thị nhiệt độ ( đồng hồ nhiệt độ ) được lắp đặt để có thể theo dõi nhiệt độ buồng lò .Hướng dẫn sử dụng lò nấu cơm niêu Tu-nau-com-nieu
2 . Công dụng :
Dùng để nướng gà , vịt , thịt , hải sản ,...Hâm nóng , nấu , ... thức ănNấu / Nướng cơm niêu
3 . Khởi động :
Mở cửa buồng lò . Mở van gas nguồn .Mở van khóa gas của phần sinh nhiệt phía dưới buồng lò . Sử dụng súng mồi để làm lửa cháy tại các ống gas sinh nhiệt . Điều chỉnh van khóa gas để đạt ngọn lửa thích hợp .( Khi sử dụng lần đầu có thể phải mồi lửa vài lần mới cháy do trong ống gas còn không khí dư )Khi lửa đã xuất hiện và cháy ổn định tại phần sinh nhiệt phía dưới buồng lò , đóng cửa lò lại để gia nhiệt buồng lò . Buồng lò sẽ được đốt nóng lên .Mở van khóa gas của phần sinh nhiệt phía trên buồng lò . Sử dụng súng mồi để mồi lửa làm cháy gas tại các ống sinh nhiệt . Điều chỉnh van khóa gas để đạt ngọn lửa thích hợp .( Khi dùng lần đầu có thể phải mồi lửa vài lần mới cháy do trong ống gas còn không khí dư )Khi cả 2 phần sinh nhiệt phía trên và phía dưới Buồng lò đã cháy và cháy ổn định thì ta có thể sử dụng Tủ nướng được .Đồng hồ nhiệt độ sẽ hiển thị chính xác nhiệt độ buồng lò trong quá trình sử dụng .
4 . Quá trình nướng cơm niêu :
Khi buồng lò đạt nhiệt độ khoảng 250 độ C ta đặt những niêu cơm vào Tủ nướngĐối với những cơm niêu đã được hấp chín rồi ( bằng Tủ hấp cơm công nghiệp ) :Sắp xếp niêu cơm vào tủ và đóng cửa tủ lại . Sau khoảng 15-18 phút thì phần cơm bên ngoài thành niêu đã rám vàng . Tùy thuộc vào độ rám vàng cơm niêu theo yêu cầu của nhà bếp ta có thể tắt lửa ngay hoặc để lâu thêm vài phút ( để lâu quá cơm sẽ bị cháy khét )Đối với những cơm niêu chưa được nấu chín ( trong niêu là gạo và nước ) ta dùng lò nấu cơm niêu như sau :Sắp xếp các niêu cơm vào Tủ và đóng cửa Tủ lại . Sau khoảng 20-25 phút thì phần cơm bên ngoài thành niêu đã rám vàng . Tùy thuộc vào độ rám vàng cơm niêu theo yêu cầu của nhà bếp ta có thể tắt lửa ngay hoặc để lâu thêm vài phút ( để lâu quá cơm sẽ bị cháy khét )Trong quá trình nấu / nướng , đồng hồ nhiệt độ sẽ hiển thị chính xác nhiệt độ buồng lò . Thường thì nhiệt độ trong quá trình này vào khoảng ( 350 - 400 độ C )
5 . Tắt lò :
- Khi không sử dụng Tủ nướng nữa ta phải khóa van cấp gas phần sinh nhiệt phía trên và phía dưới của Buồng lò .
- Sau đó khóa nguồn cấp gas đến tủ .
Chú ý :Trước khi vệ sinh tủ nướng phải khóa nguồn gas .Sau mỗi lần sử dụng xong , phải để Tủ nướng nguội hoàn toàn , cần chùi rửa khay hứng ( nếu có ) , vách lò ,....
Thường xuyên lau chùi , vệ sinh tủ . Dùng vải mềm , ẩm để lâu chùi tủ .Tránh làm đổ nước lên các ống sinh nhiệt .
Nên thường xuyên kiểm tra ống thoát khói , không để những vật lạ làm cản trở đường ra của khói .
Tuyệt đối không nên tự ý tháo , sửa hoặc thay đổi cấu trúc tủ.Nếu mồi lửa ( trong Buồng lò ) xảy ra từ 3 lần trở lên ( không cháy ) , phải mở cửa Buồng lò và chờ sau 60 giây mới cho lò hoạt động lại .
Thường trước khi nướng , người ta gia nhiệt Buồng lò đến nhiệt độ khoảng 250 độ C .
Khi nhiệt độ Buồng lò đạt khoảng 350 độ C ta phải tắt phần sinh nhiệt phía trên , chỉ duy trì lửa của phần sinh nhiệt phía dưới Buồng lò .
Van điều áp thích hợp để sử dụng loại Tủ nướng này là loại van hạ áp , lưu lượng 4kg/hHầu hết các Nhà hàng nấu cơm niêu khi sử dụng loại Tủ nướng này thường không dùng phần lửa trên hoặc chỉ dùng trong giai đoạn đầu để gia nhiệt buồng lò lên đến khoảng 250 độ C .
Hướng dẫn sử dụng trên thích hợp với loại gạo tiêu chuẩn .
Vì vậy , tùy từng loại gạo ( cũ / mới , dẻo / nở xốp ) khác nhau mà ta có thể thay đổi thời gian nấu / nướng cho phù hợp .
Nguồn: https://lonaucomnieu.com.vn/tin-tuc/huong-dan-su-dung-lo-nau-com-nieu
avatar
nhutvoit
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 51
Điểm : 4107
Like : 0
Tham gia : 07/01/2014
Tuổi : 34
Đến từ : 273/10 Tô Hiến Thành P13 Quận 10

http://www.tuimua.com https://www.facebook.com/tuimua

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết