Những bệnh về đường tiêu hóa ngày tết
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Những bệnh về đường tiêu hóa ngày tết
Đầy tương đối, chướng bụng; táo bón; ngộ độc thức ăn, tiêu chảy cấp là 3 triệu chứng rối loàn tiêu hoá phổ biến người gặp phải trong các ngày Tết.
Đầy hơi, chướng bụng
Đây là chứng bệnh phổ biến người mắc phải nhất trong dịp Tết, cốt yếu là do chế độ dinh dưỡng phổ biến chất đạm và béo, thói quen uống nhiều nước mang gas. Chúng làm các vi khuẩn phân giải thức ăn trong ruột phân phối ra đa dạng khí hơn chất bã, dẫn tới cảm giác đầy bụng, sôi bụng, xì tương đối.
Để giảm thiểu hiện tượng này, bạn nên ăn chậm nhai kỹ, tránh nói chuyện trong khi ăn để giảm thiểu lượng khí hít vào. Nên giảm thiểu uống bia rượu và những dòng nước ngọt. có thể uống dưới 200ml rượu vang đỏ để kích thích hệ tiêu hoá làm việc.
Cỗ Tết nhiều chất đạm và béo, ít chất xơ, dễ làm cho bạn rối loạn tiêu hóa.
Táo bón
Táo bón với triệu chứng tương đối giống đầy bụng, nhưng làm cơ thể bứt rứt khó chịu hơn. Mỗi lần đi ngoài thường đớn đau, hậu môn nứt, chảy máu. cỗi nguồn chính gây ra táo bón chủ yếu do thực đơn thiếu chất xơ, phổ quát bánh kẹo, dư nước ngọt có con đường. cùng mang chậm triển khai là chế độ sinh hoạt và ăn uống thất thường, lười chuyển di của không ít người trẻ.
đa dạng người táo bón khó chịu, chọn phương án cấp tốc là dùng thuốc nhuận trường. các chiếc thuốc này ko nên lạm dụng, bởi chúng tác động tới giai đoạn sinh trưởng của lợi khuẩn trong ruột. ( Xem thêm: địa chỉ bán sâm ngọc linh ) Thay vào ngừng thi công Đây, nên uống phổ quát nước (1,5-2 lít mỗi ngày), ăn thêm rau (25-30g chất xơ mỗi ngày), nâng cao cường di chuyển đi lại…
Ngộ độc thức ăn, tiêu chảy cấp
Ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người khổ sở khi “miệng nôn trôn tháo”. Ở mức độ nhẹ, người bệnh chỉ nôn nao, đau tức bụng. ( Tin liên quan: sam ngoc linh ) Nặng sẽ nôn ói kèm tiêu chảy cấp, sốt cao và mất nước, nguy hiểm đến tính mạng. Người bị ngộ độc thực phẩm thường mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.
Nguyên nhân chủ yếu do dị ứng thức ăn, ăn uống mất vệ sinh, môi trường nhiễm bẩn, tái sử dụng thức ăn ôi thiu… khiến cho ký sinh trùng, vi khuẩn, virus, chất độc xâm nhập vào đường tiêu hoá. Cách tốt nhất để phòng ngừa là ăn chín uống sôi, vệ sinh thực phẩm sạch sẽ và tránh để thức ăn hư hỏng.
Khi có dấu hiệu tiêu chảy, nên bù nước bằng dung dịch điện giải hoặc cháo muối, để ngăn cơ thể mất nước quá nhiều, gây mệt mỏi và yếu.
Ngày Tết, bạn cũng có thể gặp các chứng rối loạn tiêu hoá khác như ợ chua, viêm loét dạ dày, đau bụng… khiến bữa ăn ngày Tết bớt ngon, tâm lý vui xuân kém rộn ràng. Tốt nhất nên phòng ngừa bằng cách trữ sẵn trong nhà một vài loại thuốc điều trị rối loạn tiêu hoá. Thuốc thảo dược thường thân thiện với hệ tiêu hóa hơn thuốc Tây.
An San
Đầy hơi, chướng bụng
Đây là chứng bệnh phổ biến người mắc phải nhất trong dịp Tết, cốt yếu là do chế độ dinh dưỡng phổ biến chất đạm và béo, thói quen uống nhiều nước mang gas. Chúng làm các vi khuẩn phân giải thức ăn trong ruột phân phối ra đa dạng khí hơn chất bã, dẫn tới cảm giác đầy bụng, sôi bụng, xì tương đối.
Để giảm thiểu hiện tượng này, bạn nên ăn chậm nhai kỹ, tránh nói chuyện trong khi ăn để giảm thiểu lượng khí hít vào. Nên giảm thiểu uống bia rượu và những dòng nước ngọt. có thể uống dưới 200ml rượu vang đỏ để kích thích hệ tiêu hoá làm việc.
Cỗ Tết nhiều chất đạm và béo, ít chất xơ, dễ làm cho bạn rối loạn tiêu hóa.
Táo bón
Táo bón với triệu chứng tương đối giống đầy bụng, nhưng làm cơ thể bứt rứt khó chịu hơn. Mỗi lần đi ngoài thường đớn đau, hậu môn nứt, chảy máu. cỗi nguồn chính gây ra táo bón chủ yếu do thực đơn thiếu chất xơ, phổ quát bánh kẹo, dư nước ngọt có con đường. cùng mang chậm triển khai là chế độ sinh hoạt và ăn uống thất thường, lười chuyển di của không ít người trẻ.
đa dạng người táo bón khó chịu, chọn phương án cấp tốc là dùng thuốc nhuận trường. các chiếc thuốc này ko nên lạm dụng, bởi chúng tác động tới giai đoạn sinh trưởng của lợi khuẩn trong ruột. ( Xem thêm: địa chỉ bán sâm ngọc linh ) Thay vào ngừng thi công Đây, nên uống phổ quát nước (1,5-2 lít mỗi ngày), ăn thêm rau (25-30g chất xơ mỗi ngày), nâng cao cường di chuyển đi lại…
Ngộ độc thức ăn, tiêu chảy cấp
Ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người khổ sở khi “miệng nôn trôn tháo”. Ở mức độ nhẹ, người bệnh chỉ nôn nao, đau tức bụng. ( Tin liên quan: sam ngoc linh ) Nặng sẽ nôn ói kèm tiêu chảy cấp, sốt cao và mất nước, nguy hiểm đến tính mạng. Người bị ngộ độc thực phẩm thường mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.
Nguyên nhân chủ yếu do dị ứng thức ăn, ăn uống mất vệ sinh, môi trường nhiễm bẩn, tái sử dụng thức ăn ôi thiu… khiến cho ký sinh trùng, vi khuẩn, virus, chất độc xâm nhập vào đường tiêu hoá. Cách tốt nhất để phòng ngừa là ăn chín uống sôi, vệ sinh thực phẩm sạch sẽ và tránh để thức ăn hư hỏng.
Khi có dấu hiệu tiêu chảy, nên bù nước bằng dung dịch điện giải hoặc cháo muối, để ngăn cơ thể mất nước quá nhiều, gây mệt mỏi và yếu.
Ngày Tết, bạn cũng có thể gặp các chứng rối loạn tiêu hoá khác như ợ chua, viêm loét dạ dày, đau bụng… khiến bữa ăn ngày Tết bớt ngon, tâm lý vui xuân kém rộn ràng. Tốt nhất nên phòng ngừa bằng cách trữ sẵn trong nhà một vài loại thuốc điều trị rối loạn tiêu hoá. Thuốc thảo dược thường thân thiện với hệ tiêu hóa hơn thuốc Tây.
An San
ngljh- Cấp 1
- Bài gửi : 43
Điểm : 3756
Like : 0
Tham gia : 24/12/2014
Similar topics
» Những yếu tố gây bệnh tiểu đường
» Chữa bệnh tiểu đường bằng những cây thuốc nam và đông y
» Những Tác Dụng Mà Dây Thìa Canh Mang Lại Cho Người Bị Bệnh Tiểu Đường
» Chữa Hết Tiểu Đường- Kết Quả Bệnh Tiểu Đường, Của Thiếu Tướng – Mai Văn Văn Phúc
» Bệnh tiểu đường - Căn bệnh nguy hiểm hiện nay
» Chữa bệnh tiểu đường bằng những cây thuốc nam và đông y
» Những Tác Dụng Mà Dây Thìa Canh Mang Lại Cho Người Bị Bệnh Tiểu Đường
» Chữa Hết Tiểu Đường- Kết Quả Bệnh Tiểu Đường, Của Thiếu Tướng – Mai Văn Văn Phúc
» Bệnh tiểu đường - Căn bệnh nguy hiểm hiện nay
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết