Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới Empty Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới

Bài gửi by danangtrade 10/1/2017, 14:32

Cà phê espresso được tạo ra từ bột cà phê nguyên chất được xay mịn dưới áp suất của máy pha cà phê tạo ra thành espresso. Thế các đồ uống espresso được đặt tên như thế nào? Cùng Phương Nguyên tìm hiểu nào !


Cà phê Espresso Ristretto

Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới Espresso-ristreto-2

Đây là cà phê rất đậm đặc chỉ bao gồm, bột cà phê nguyên chất ở đây được xay mịn hơn, cũng cùng với lượng bột cà phê nguyên chất (7gr) nhưng tạo ra rất là ít nước cà phê. Chỉ khoảng 0.75oz ( tương đương 22ml nước cà phê).

>>> Cà phê bột nguyên chất tại Đà Nẵng

Single espresso

Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới Single-espresso2

Single espresso dùng 7gr bột cà phê nguyên chất, tạo ra khoảng 1oz nước cà phê (30ml cà phê), khi bạn nghe các bạn barista gọi tên các bạn thường nghe là single shot đó chính là single espresso. Đây được xem là cà phê espresso có bản nhất, và đang được dùng rất nhiều trong các thức uống cà phê đá xay hiện nay.

Espresso Doppio

Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới Espresso%2BDoppio%2B1

Espresso Doppio hay còn được gọi là Double Espresso hay Double Shot, với lượng cà phê nguyên chất gấp 2 lần single espresso, nhưng lượng cà phê bột cũng gấp đôi 14gr và thời gian pha cà phê cũng tương đương Single Espresso. Lượng nước cà phê ở đây là: 2oz (60ml nước cà phê)

>>> Cà phê bột nguyên chất tại Đà Nẵng

Espresso Lungo

Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới Espresso-lungo2

Lungo là tiếng Italy, trong tiếng Anh nghĩa là Long Espresso, với lượng nước cà phê nguyên chất gấp 3 lần, nhưng không giống với Espresso Doppio,  Espresso Lungo không dùng nhiều cà phê hơn mà thời gian pha cà phê lâu hơn, nghĩa là nồng độ đậm đặc của cà phê ít hơn.

Cà phê Americano

Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới Cafe-americano1

Cà phê Americano thực chất chỉ là đổ 4oz nước ấm lên trên Espresso Doppio mà thôi.

>>> Cà phê bột nguyên chất tại Đà Nẵng

Long Black

Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới Long-back-cafe-1

Long Black là quá trình ngược lại, đổ Espresso Doppio lên trên 4oz nước ấm.

Red-Eye Café

Cách phân biệt các loại Espresso trên thế giới Red-eye1

Red-Eye Cà phê là sự kết hợp của Drip Coffee, sau đó đổ 1oz cà phê espresso lên trên.
Một điều các bạn nên lưu ý đó là các thể tích có thể thay đổi từ nước này sang nước khác, cà phê của hãng này sang cà phê của hãng khác.

Phương Nguyên hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu cà phê espresso hơn nữa.
avatar
danangtrade
Cấp 2
Cấp 2

Bài gửi : 91
Điểm : 3693
Like : 0
Tham gia : 10/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết