7 món ăn từ cá diết tốt cho sức khỏe

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

7 món ăn từ cá diết tốt cho sức khỏe Empty 7 món ăn từ cá diết tốt cho sức khỏe

Bài gửi by ngljh 26/11/2016, 10:16

Theo y học cổ truyền, cá diếc có tính vị bình hòa, không độc, tác dụng bổ tỳ vị, hành thủy, tiêu thũng, chỉ khát, là vị thuốc dùng tốt cho người cơ thể suy nhược, gầy yếu, ăn uống kém, người bệnh dạ dày, đại tràng, phụ nữ có thai, sau đẻ thiếu sữa,… Xin giới thiệu một số món ăn, bài thuốc từ cá diếc để bạn đọc tham khảo và áp dụng:

Bài 1: Cá diếc 100g, ngải cứu tía 250g, gia vị vừa đủ. Cách làm: Cá làm sạch ướp gia vị, thêm nước vừa đủ nấu chín thì cho rau ngải cứu vào đun tới khi rau mềm, ăn nóng, ăn 2 - 3 lần/tuần. ( xem thêm: sam ngoc linh )Dùng tốt cho người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, gầy yếu, ăn uống kém.

7 món ăn từ cá diết tốt cho sức khỏe Anh-thay-t22-1440060715197
Cá diếc phối hợp với sa nhân, tía tô, gừng tươi chữa buồn nôn, ăn kém chậm tiêu ở phụ nữ có thai.
Bài 2: Cá diếc 50g, bạch truật 10g, gạo tẻ 30g. Cách làm: Cá diếc làm sạch, sắc kỹ; bạch truật bỏ bã lấy nước, cho gạo và cá vào nấu thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. Dùng cho thai phụ tỳ vị hư yếu, mệt mỏi, nôn mửa, đại tiện lỏng nát.

Bài 3: Cá diếc 200g, móng giò lợn 1 cái, thông thảo 10g, thêm nước gia vị hầm nhừ, bỏ bã thông thảo, ăn ngày 1 lần. Dùng tốt cho phụ nữ sau đẻ ít sữa, tắc sữa.


Bài 4: Cá diếc một con, sa nhân 3g, hành và gia vị vừa đủ. phương pháp làm: Cá diếc đánh vảy, bỏ ruột và mang, rửa sạch, cho sa nhân vào trong bụng rồi kho nhừ, chế đủ gia vị, ăn nóng. dùng tốt cho thai phụ nôn mửa, tinh thần mỏi mệt, mỏi tay chân, có thể mang phù nhẹ hai chi dưới.

Bài 5: Cá diếc 2 con, lá tía tô 15g, sa nhân 6g, gừng tươi 6 lát. bí quyết làm: Cá diếc khiến cho sạch, lá tía tô, sa nhân và gừng tươi rửa sạch. hầu hết cho vào nồi, cho đủ nước, đun lửa nhỏ hầm thật kỹ khoảng 2 - 3 giờ là được, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày. sử dụng yêu thích cho thai phụ buồn nôn nhiều, ăn kém, chậm tiêu, mệt mỏi, đại tiện lỏng nát,...

Bài 6: Cá diếc 1 con khoảng 250 - 300g, gạo tẻ 50g. cách làm: làm sạch cá cho vào nồi hầm kỹ lấy nước, cho gạo vào nấu thành cháo nhừ mới cho cá vào, nêm gia vị vừa miệng, ăn nóng. yêu thích sử dụng cho người bệnh viêm đại tràng mạn tính.

Bài 7: Cá diếc 300g, trần bì 5g, sa nhân 5g, tất bạt 5g, tỏi 10g, gia vị vừa đủ. Cách làm: Cá diếc đánh sạch vảy, mổ bụng bỏ ruột, nhét các vị thuốc vào bụng cá rồi cho vào nồi om nhừ bằng lửa nhỏ, khi ăn bỏ bã thuốc, ăn cá uống nước canh. Dùng cho người bị tiêu chảy do tỳ vị hư hàn.

vi ca map

Bác sĩ Thúy Hường
avatar
ngljh
Cấp 1
Cấp 1

Bài gửi : 43
Điểm : 3742
Like : 0
Tham gia : 24/12/2014

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết