Mách nhỏ phương pháp làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Mách nhỏ phương pháp làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Chỉ bằng vài bước giản đơn, bà nội trợ đã cũng có thể hoàn thành món tôm tít rang me bằng bếp nướng điện chiêu đãi cả nhà trong những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu
- Tôm tít con tươi (500g)
- Me quả hoặc bột me
- Đường trắng (2 thìa)
- Nước sạch (khoảng 200ml)
- Muối, tương ớt, dầu điều
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tít rửa sạch nhiều lần để bỏ hết cát còn bám trên chân sau đấy vớt ra để ráo nước
- Me cạo vỏ, chần qua nước sôi để dầm chua, lọc lấy nước cốt (bỏ phần hạt me) hoặc Nếu như sử dụng bột me, bạn cũng có thể hòa tan bột me với nước sạch
Bước 2: Trộn nước sốt me đậm đà
- Hòa tan 2 thìa đường với 200ml nước sạch
- Thêm một ít gia vị (1/2 thìa muối) vào đun sôi cùng với 10ml nước cốt me và bột ớt (điều chỉnh lượng bột ớt tùy khẩu vị từng gia đình)
Bước 3: Ướp tôm
- Cho tôm đã rửa sạch, để ráo nước vào ướp trong nước sốt me khoảng 30 phút tới một giờ để tôm ngấm gia vị
Bước 4: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn chế độ nướng hải sản (một số loại bếp nướng điện như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… có thể điều chỉnh chế độ nướng, tự điều chỉnh mức công suất phù hợp với từng loại thực phẩm)
- Đặt tôm lên bếp nướng và nướng chín đều 2 mặt
- Trong công đoạn nướng trên bếp nướng điện, người nội trợ có thể phết nước sốt lên mình tôm để tôm không bị khô và ngấm gia vị hơn.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món tôm tít rang me thơm ngon, hấp dẫn!
Nguyên liệu
- Tôm tít con tươi (500g)
- Me quả hoặc bột me
- Đường trắng (2 thìa)
- Nước sạch (khoảng 200ml)
- Muối, tương ớt, dầu điều
- Bếp nướng điện SUNHOUSE
Cách làm tôm tít rang me bằng bếp nướng điện
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
- Tôm tít rửa sạch nhiều lần để bỏ hết cát còn bám trên chân sau đấy vớt ra để ráo nước
- Me cạo vỏ, chần qua nước sôi để dầm chua, lọc lấy nước cốt (bỏ phần hạt me) hoặc Nếu như sử dụng bột me, bạn cũng có thể hòa tan bột me với nước sạch
Bước 2: Trộn nước sốt me đậm đà
- Hòa tan 2 thìa đường với 200ml nước sạch
- Thêm một ít gia vị (1/2 thìa muối) vào đun sôi cùng với 10ml nước cốt me và bột ớt (điều chỉnh lượng bột ớt tùy khẩu vị từng gia đình)
Bước 3: Ướp tôm
- Cho tôm đã rửa sạch, để ráo nước vào ướp trong nước sốt me khoảng 30 phút tới một giờ để tôm ngấm gia vị
Bước 4: Nướng tôm bằng bếp nướng điện
- Khởi động bếp nướng điện và lựa chọn chế độ nướng hải sản (một số loại bếp nướng điện như Bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… có thể điều chỉnh chế độ nướng, tự điều chỉnh mức công suất phù hợp với từng loại thực phẩm)
- Đặt tôm lên bếp nướng và nướng chín đều 2 mặt
- Trong công đoạn nướng trên bếp nướng điện, người nội trợ có thể phết nước sốt lên mình tôm để tôm không bị khô và ngấm gia vị hơn.
Chúc mừng bạn đã hoàn thành món tôm tít rang me thơm ngon, hấp dẫn!
_________________
Quạt sưởi, suoi dien SUNHOUSE, mang hơi ấm tới căn nhà của bạn, xoa tan lạnh giá mùa Đông.
Bep nuong dien SUNHOUSE, an toàn sức khoẻ, không độc hại, mang tới những món ăn ngon cho bữa ăn của bạn
Similar topics
» Người nội trợ đã biết chế biến món khoai lang nướng bằng bếp nướng điện
» Phương pháp chườm bụng bằng muối rang gừng
» So sánh phương pháp gia công cắt gọt bằng xung điện EDM
» Thơm ngon, lạ miệng với món sò huyết nướng bằng bếp nướng điện
» Mách nhỏ bạn phương pháp học phun xăm tốt nhất
» Phương pháp chườm bụng bằng muối rang gừng
» So sánh phương pháp gia công cắt gọt bằng xung điện EDM
» Thơm ngon, lạ miệng với món sò huyết nướng bằng bếp nướng điện
» Mách nhỏ bạn phương pháp học phun xăm tốt nhất
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết