Người nội trợ đã biết chế biến món khoai lang nướng bằng bếp nướng điện
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Người nội trợ đã biết chế biến món khoai lang nướng bằng bếp nướng điện
Khoai lang nướng cà ri không chỉ giữ được vị ngọt của khoai lang mà còn tăng hương thơm nhờ gia vị cà ri đặc biệt. Hãy cùng tham khảo cách làm khoai lang nướng giản đơn này bằng bếp nướng điện.
chức năng của khoai lang
Khoai lang là một trong những loại thực phẩm được xét vào nhóm thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng quý như: beta-carotene, magie, mangan, kali, các loại vitamin (vitamin A, C, B), chất xơ… Đặc biệt, khoai lang còn có hàm lượng nước cao, ngăn ngừa hiện tượng thèm ăn. Nhờ ấy, đều đặn ăn khoai lang sẽ luôn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp da hiệu quả.
Nguyên liệu làm khoai lang nướng
- Khoai lang loại ngon (3 – 4 củ)
- Dầu oliu (3 thìa); cũng có thể thay thế bằng dầu thực vật thông thường
- Bột cà ri (2 thìa)
- Gia vị và hạt tiêu đen xay mịn
- Nước cốt chanh (1 quả)
- Lá bạc hà băm nhuyễn (có thể có hoặc không)
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (Các loại bếp nướng điện SUNHOUSE như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe và cài đặt công dụng điều chỉnh mức công suất thích hợp với từng nhóm thực phẩm).
[/size]
Cách làm khoai lang nướng
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Rửa sạch khoai lang, cắt bỏ 2 đầu
- Nạo vỏ khoai lang và cắt thành những khúc to, dài (dày khoảng một cm) để lúc nướng vẫn giữ được độ ngọt
Bước 2: Ướp khoai lang nướng
- Trộn khoai lang đã thái lát với một ít muối, bột cà ri và hạt tiêu (ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng để khoai ngấm đều gia vị)
- Ướp thêm dầu oliu hoặc dầu ăn để khoai không bị khô khi nướng (dầu ăn không nên ướp quá lâu)
Bước 3: Nướng khoai lang bằng bếp nướng điện SUNHOUSE
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất hợp lý với nhóm thực phẩm rau củ
- Cho khoai lang đã ướp lên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện và nướng chín đều 2 mặt (bạn nên đặt khoai ở phần vỉ bằng phẳng)
- Trong quá trình nướng Nếu khoai quá khô cũng có thể phết thêm một lớp dầu ăn bên ngoài để cam kết khoai lang nướng chín đều và mềm.
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món khoai lang nướng bằng bếp nướng điện không khói. Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà.[/size]
chức năng của khoai lang
Khoai lang là một trong những loại thực phẩm được xét vào nhóm thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng quý như: beta-carotene, magie, mangan, kali, các loại vitamin (vitamin A, C, B), chất xơ… Đặc biệt, khoai lang còn có hàm lượng nước cao, ngăn ngừa hiện tượng thèm ăn. Nhờ ấy, đều đặn ăn khoai lang sẽ luôn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp da hiệu quả.
[size]
Nguyên liệu làm khoai lang nướng
- Khoai lang loại ngon (3 – 4 củ)
- Dầu oliu (3 thìa); cũng có thể thay thế bằng dầu thực vật thông thường
- Bột cà ri (2 thìa)
- Gia vị và hạt tiêu đen xay mịn
- Nước cốt chanh (1 quả)
- Lá bạc hà băm nhuyễn (có thể có hoặc không)
- Bếp nướng điện SUNHOUSE (Các loại bếp nướng điện SUNHOUSE như bếp nướng điện SUNHOUSE SHD4600, SHD4601, SHD4602… đều được phủ lớp chống dính cao cấp, an toàn sức khỏe và cài đặt công dụng điều chỉnh mức công suất thích hợp với từng nhóm thực phẩm).
[/size]
[size]
Cách làm khoai lang nướng
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Rửa sạch khoai lang, cắt bỏ 2 đầu
- Nạo vỏ khoai lang và cắt thành những khúc to, dài (dày khoảng một cm) để lúc nướng vẫn giữ được độ ngọt
Bước 2: Ướp khoai lang nướng
- Trộn khoai lang đã thái lát với một ít muối, bột cà ri và hạt tiêu (ướp trong khoảng 2 – 3 tiếng để khoai ngấm đều gia vị)
- Ướp thêm dầu oliu hoặc dầu ăn để khoai không bị khô khi nướng (dầu ăn không nên ướp quá lâu)
Bước 3: Nướng khoai lang bằng bếp nướng điện SUNHOUSE
- Bật bếp nướng điện và lựa chọn mức công suất hợp lý với nhóm thực phẩm rau củ
- Cho khoai lang đã ướp lên bề mặt vỉ nướng bếp nướng điện và nướng chín đều 2 mặt (bạn nên đặt khoai ở phần vỉ bằng phẳng)
- Trong quá trình nướng Nếu khoai quá khô cũng có thể phết thêm một lớp dầu ăn bên ngoài để cam kết khoai lang nướng chín đều và mềm.
Chúc mừng bà nội trợ đã hoàn tất món khoai lang nướng bằng bếp nướng điện không khói. Tham khảo thêm cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà.[/size]
_________________
Quạt sưởi, suoi dien SUNHOUSE, mang hơi ấm tới căn nhà của bạn, xoa tan lạnh giá mùa Đông.
Bep nuong dien SUNHOUSE, an toàn sức khoẻ, không độc hại, mang tới những món ăn ngon cho bữa ăn của bạn
Similar topics
» Bí quyết đặc biệt làm ba chỉ nướng bằng bếp nướng điện
» Nướng thực phẩm thơm ngon bằng bếp nướng điện với mẹo ướp gia vị chuẩn
» Sai lầm "chết người" khi ăn khoai lang
» Thơm ngon, lạ miệng với món sò huyết nướng bằng bếp nướng điện
» Công thức chế biến món Gà nướng cực ngon bằng Lò nướng Daiichi
» Nướng thực phẩm thơm ngon bằng bếp nướng điện với mẹo ướp gia vị chuẩn
» Sai lầm "chết người" khi ăn khoai lang
» Thơm ngon, lạ miệng với món sò huyết nướng bằng bếp nướng điện
» Công thức chế biến món Gà nướng cực ngon bằng Lò nướng Daiichi
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết