Bạn đã biết cách sử dụng bếp từ an toàn, đúng cách?
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Bạn đã biết cách sử dụng bếp từ an toàn, đúng cách?
Để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và tiết kiệm điện năng, lúc sử dụng bếp từ bà nội trợ cần nhớ những lưu ý quan trọng sau đây.
Bước 1: điều tra lại bếp từ trước lúc sử dụng
- Vệ sinh bề mặt bếp từ trước lúc khởi động để cam kết an toàn trong quá trình dùng
- chọn nồi nấu hợp lý với bếp (sử dụng bếp có năng lực bắt nhiễm từ tốt, kích thước đáy nồi thích hợp để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ)
Bước 2: Khởi động bếp
- Cắm điện, sau đó bếp từ sẽ phát ra tiếng “bíp”, thiết bị đã ở trạng thái sẵn sàng
- Nhấn nút khởi động (On/ Off) để mở bếp
Bước 3: lựa chọn chức năng nấu phù hợp
tùy thuộc vào thiết kế của từng loại bếp, bạn có thể chọn chức năng nấu thích hợp với nhu cầu gia đình:
- công năng chiên xào (stir fire)
- công năng nấu lẩu (Hot Pot)
- công năng nấu canh (Soup)
- công năng đun sôi nước (Boil)…
Bước 4: Điều chỉnh công suất
- Tùy loại thức ăn cần lửa lớn hay lửa nhỏ, bà nội trợ cần chủ động điều chỉnh công suất bếp từ về nhiệt độ thích hợp
- Sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên giảm nhiệt độ để tránh bếp bị nóng quá, giảm tuổi thọ sử dụng
Bước 5: Tắt bếp và vệ sinh
- Trước lúc kết thúc quá trình nấu ăn vài phút (với các món xào, rán, luộc, om, hầm…) bà nội trợ có thể tắt bếp trước bởi bề mặt bếp vẫn luôn duy trì độ nóng vài phút sau lúc tắt.
- Chờ cánh quạt tản nhiệt ngừng hoạt động thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm
- vệ sinh bếp từ sau lúc bề mặt bếp đã nguội và giữ gìn ở nơi khô ráo, không nên đặt các thiết bị nặng lên phía trên bề mặt bếp từ để tránh bị xước.
Bước 1: điều tra lại bếp từ trước lúc sử dụng
- Vệ sinh bề mặt bếp từ trước lúc khởi động để cam kết an toàn trong quá trình dùng
- chọn nồi nấu hợp lý với bếp (sử dụng bếp có năng lực bắt nhiễm từ tốt, kích thước đáy nồi thích hợp để tiết kiệm điện và tránh nguy cơ cháy nổ)
Bước 2: Khởi động bếp
- Cắm điện, sau đó bếp từ sẽ phát ra tiếng “bíp”, thiết bị đã ở trạng thái sẵn sàng
- Nhấn nút khởi động (On/ Off) để mở bếp
Bước 3: lựa chọn chức năng nấu phù hợp
tùy thuộc vào thiết kế của từng loại bếp, bạn có thể chọn chức năng nấu thích hợp với nhu cầu gia đình:
- công năng chiên xào (stir fire)
- công năng nấu lẩu (Hot Pot)
- công năng nấu canh (Soup)
- công năng đun sôi nước (Boil)…
Bước 4: Điều chỉnh công suất
- Tùy loại thức ăn cần lửa lớn hay lửa nhỏ, bà nội trợ cần chủ động điều chỉnh công suất bếp từ về nhiệt độ thích hợp
- Sau một thời gian sử dụng, bạn cũng nên giảm nhiệt độ để tránh bếp bị nóng quá, giảm tuổi thọ sử dụng
Bước 5: Tắt bếp và vệ sinh
- Trước lúc kết thúc quá trình nấu ăn vài phút (với các món xào, rán, luộc, om, hầm…) bà nội trợ có thể tắt bếp trước bởi bề mặt bếp vẫn luôn duy trì độ nóng vài phút sau lúc tắt.
- Chờ cánh quạt tản nhiệt ngừng hoạt động thì rút dây điện ra khỏi ổ cắm
- vệ sinh bếp từ sau lúc bề mặt bếp đã nguội và giữ gìn ở nơi khô ráo, không nên đặt các thiết bị nặng lên phía trên bề mặt bếp từ để tránh bị xước.
_________________
Quạt sưởi, suoi dien SUNHOUSE, mang hơi ấm tới căn nhà của bạn, xoa tan lạnh giá mùa Đông.
Bep nuong dien SUNHOUSE, an toàn sức khoẻ, không độc hại, mang tới những món ăn ngon cho bữa ăn của bạn
Similar topics
» Muốn sử dụng bếp từ an toàn, bạn đã biết cách lựa chọn nồi nấu?
» Bạn đã biết sử dụng nhân sâm đúng cách chưa?
» Sư tử kỳ lân nghê phong thủy công dụng và cách dùng cách phân biệt
» Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách an toàn cho mùa đông
» Sử dụng Nồi áp suất điện an toàn, hiệu quả, đúng cách cần lưu ý những điều gì?
» Bạn đã biết sử dụng nhân sâm đúng cách chưa?
» Sư tử kỳ lân nghê phong thủy công dụng và cách dùng cách phân biệt
» Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách an toàn cho mùa đông
» Sử dụng Nồi áp suất điện an toàn, hiệu quả, đúng cách cần lưu ý những điều gì?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết