Vào bếp làm bánh canh cua
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Vào bếp làm bánh canh cua
Một trong những nét ẩm thực tuyệt vời của Việt Nam phải kể tới những nét ẩm thực từ nguyên liệu cua. Và một trong những món ăn nổi tiếng trong số đó phải kể tới là món bánh canh cua thơm ngon. Là sự kết hợp thú vị giữa thịt lợn, mì gạo và trên hết là thịt cua thơm ngon. Đảm bảo sẽ làm cho bạn và gia đình được thưởng thức nét ẩm thực của món bánh canh cua thú vị nhất
Nguyên liệu làm bánh canh cua
Từ 1 đến nửa bát bột sắn
1 muỗng canh bột gạo
400 g sườn heo
Thịt cua, trứng cua ( 250 g )
Tiết thịt lợn
½ muỗng mắm tôm
Hành lá, rau mùi, dầu hạt Annatto, hành tím
Nước mắm, ½ muỗng nước tương maggi, muối tôm Tây Ninh , hạt tiêu, 1 muỗng café nước mắm
Nào giờ chúng ta bắt tay làm bánh canh cua
Bước 1: Cho thịt cua, trứng cua vào một bát
Bước 2: Cho khoảng 2-3 muỗng café dầu hạt Annatto, rồi cho hành tím thái lát vào xào cho tới khi có mùi thơm. Rồi bạn cho trứng cua, thịt cua vào chảo và chiên cho nóng. Tiếp tục thêm 1 muỗng café hạt tiêu vào khuấy đều. Tắt bếp và đổ vào bát
Bước 3: Làm sạch thịt lợn với một chút muối từ 2-3 lần. Tiếp theo, cho thịt vào nồi, thêm 3-4 bát nước lạnh , muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt , ½ nước tương maggi. Nấu cho tới khi nào chúng mềm ra
Bước 4: Tiết lợn đun sôi và thái miếng nhỏ. Cho mắm tôm vào bát, thêm một ít nước . Rồi dùng bộ lọc để có hỗn hợp mịn. Rồi cho vào hỗn hợp nước thịt ở bước 3. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Rồi tắt bếp
Bước 5: Trộn bột sắn với bột gạo. Rồi đổ nước ấm vào để trộn chúng, khi nào nước nguội hoàn toàn. Thì bạn dùng tay nhào đều chúng lên
Bước 6: Sử dụng chày hoặc thanh lăn, dát bột mỏng ra. Thoa một chút tinh bột khoai lên lưỡi dao, rồi cắt thành miếng dài. Như hình mì sợi, rồi đem đun sôi thành mì sợi
Bước 7: Cho 2 muỗng dầu hạt Annatto, cho hành tím thái lát vào xào đến khi chúng có mùi thơm. Sử dụng nước thịt lợn ở bước 4 cho vào hỗn hợp trên. Rồi cho tiết lợn vào nấu, nấu khoảng7-10 phút thì tắt lửa
Giờ bạn, hãy cho thịt cua chiên, mì sợi và hỗn hợp nước dùng ở bước 7 vào bát. Thêm ít rau thơm, ớt, tiêu để món ăn thêm thú vị và hấp dẫn hơn. Để bạn và gia đình tận hưởng hương vị thơm ngon nhất mà món bánh canh cua đem lại
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
Nguyên liệu làm bánh canh cua
Từ 1 đến nửa bát bột sắn
1 muỗng canh bột gạo
400 g sườn heo
Thịt cua, trứng cua ( 250 g )
Tiết thịt lợn
½ muỗng mắm tôm
Hành lá, rau mùi, dầu hạt Annatto, hành tím
Nước mắm, ½ muỗng nước tương maggi, muối tôm Tây Ninh , hạt tiêu, 1 muỗng café nước mắm
Nào giờ chúng ta bắt tay làm bánh canh cua
Bước 1: Cho thịt cua, trứng cua vào một bát
Bước 2: Cho khoảng 2-3 muỗng café dầu hạt Annatto, rồi cho hành tím thái lát vào xào cho tới khi có mùi thơm. Rồi bạn cho trứng cua, thịt cua vào chảo và chiên cho nóng. Tiếp tục thêm 1 muỗng café hạt tiêu vào khuấy đều. Tắt bếp và đổ vào bát
Bước 3: Làm sạch thịt lợn với một chút muối từ 2-3 lần. Tiếp theo, cho thịt vào nồi, thêm 3-4 bát nước lạnh , muối tôm Tây Ninh loại đặc biệt , ½ nước tương maggi. Nấu cho tới khi nào chúng mềm ra
Bước 4: Tiết lợn đun sôi và thái miếng nhỏ. Cho mắm tôm vào bát, thêm một ít nước . Rồi dùng bộ lọc để có hỗn hợp mịn. Rồi cho vào hỗn hợp nước thịt ở bước 3. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Rồi tắt bếp
Bước 5: Trộn bột sắn với bột gạo. Rồi đổ nước ấm vào để trộn chúng, khi nào nước nguội hoàn toàn. Thì bạn dùng tay nhào đều chúng lên
Bước 6: Sử dụng chày hoặc thanh lăn, dát bột mỏng ra. Thoa một chút tinh bột khoai lên lưỡi dao, rồi cắt thành miếng dài. Như hình mì sợi, rồi đem đun sôi thành mì sợi
Bước 7: Cho 2 muỗng dầu hạt Annatto, cho hành tím thái lát vào xào đến khi chúng có mùi thơm. Sử dụng nước thịt lợn ở bước 4 cho vào hỗn hợp trên. Rồi cho tiết lợn vào nấu, nấu khoảng7-10 phút thì tắt lửa
Giờ bạn, hãy cho thịt cua chiên, mì sợi và hỗn hợp nước dùng ở bước 7 vào bát. Thêm ít rau thơm, ớt, tiêu để món ăn thêm thú vị và hấp dẫn hơn. Để bạn và gia đình tận hưởng hương vị thơm ngon nhất mà món bánh canh cua đem lại
Xem thêm: muối tôm Tây Ninh Hà Nội
_________________
muối tôm chuẩn Tây Ninh hướng dẫn làm muối ớt ngon muối tôm Tây Ninh Hà Nội
tranvanthe14- Cấp 3
- Bài gửi : 150
Điểm : 3525
Like : 0
Tham gia : 16/06/2016
Similar topics
» Xe đầy hàng, xe đẩy mặt bàn 2 bánh, 4 bánh tải trọng nâng từ 150 kg đến 200kg giá rẻ cạnh tranh
» Vào bếp làm bánh canh cua
» Daily cake bánh ngon mỗi ngày : Bánh sinh nhật in ảnh, bánh kem 3D, bánh tổ chức sự kiện
» Độc đáo bánh canh Nam Phổ xứ Huế giữa lòng Hà Nội
» Bí mật ấn chứa trong tô bánh canh chả cá nhồng
» Vào bếp làm bánh canh cua
» Daily cake bánh ngon mỗi ngày : Bánh sinh nhật in ảnh, bánh kem 3D, bánh tổ chức sự kiện
» Độc đáo bánh canh Nam Phổ xứ Huế giữa lòng Hà Nội
» Bí mật ấn chứa trong tô bánh canh chả cá nhồng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết