Pha bột bánh cuốn như thế nào để không bị rách
Trang 1 trong tổng số 1 trang • Share
Pha bột bánh cuốn như thế nào để không bị rách
Rách bánh cuốn là lỗi phổ thông của những người tự làm bánh cuốn tại nhà. nguyên do là do pha bột bánh cuốn chưa đúng cách.
- 250g bột gạo tẻ lọc
- 50g bột năng
mong muốn học cách làm bánh cuốn nóng, trước tiên người mua phải biết cách pha bột bánh cuốn hoàn hảo. Tham khảo công thức ngay sau đây.
Bước 1: Ngâm bột
- bạn cũng có thể mua bột bánh cuốn tại các shop đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm.
- Ngâm bột trước lúc dùng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước
- Trong quá trình ngâm, người sử dụng cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng 1 giờ sau lúc bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)
Bước 2: Hòa nước
- Thêm bột năng vào hoàn với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo đạt chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục lúc tráng
- Lượng bột năng sẽ quyết định độ dẻo của bột bánh do vậy Nếu như mong muốn bánh dẻo dai hơn, bạn có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục
- Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt lúc ăn
- Thêm một thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn khi tráng
Chúc mừng khách hàng đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức giản đơn này để cam kết bánh cuốn tự làm tại nhà sẽ dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, người sử dụng cần chú ý thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.
người sử dụng cũng có thể tham khảo các bài hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà đơn giản: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà
lưu ý lúc trộn bột bánh cuốn
- khi tráng bột bánh cuốn khách hàng nên chọn loại chảo chống dính đáy phẳng và có độ chống dính tốt
- khi múc bột bánh đổ vào chảo, cần nghiêng chảo theo vòng tròn để bột dàn đều
Nguyên liệu pha bột bánh cuốn:
- 250g bột gạo tẻ lọc
- 50g bột năng
mong muốn học cách làm bánh cuốn nóng, trước tiên người mua phải biết cách pha bột bánh cuốn hoàn hảo. Tham khảo công thức ngay sau đây.
Cách pha bột bánh cuốn
Bước 1: Ngâm bột
- bạn cũng có thể mua bột bánh cuốn tại các shop đồ khô hoặc trực tiếp xay gạo tẻ với nước và lọc nhiều lần để được bột mịn, thơm.
- Ngâm bột trước lúc dùng ít nhất 4 giờ để bột ngấm đủ nước
- Trong quá trình ngâm, người sử dụng cần chắt bỏ nước phía bên trên rồi bổ sung nước sạch tương ứng với số nước vừa bỏ vào bát (khoảng 1 giờ sau lúc bột đã lắng thì mới chắt bỏ phần nước loãng phía trên)
Bước 2: Hòa nước
- Thêm bột năng vào hoàn với nước và bột lọc (theo tỷ lệ 250g bột lọc trộn với 50g bột năng và 600ml nước sạch) để đảm bảo đạt chất lượng bánh cuốn dẻo dai, vừa phải và giữ được màu trắng đục lúc tráng
- Lượng bột năng sẽ quyết định độ dẻo của bột bánh do vậy Nếu như mong muốn bánh dẻo dai hơn, bạn có thể thêm bột năng nhưng cần hòa bột thật kĩ để tan đều, không bị vón cục
Bước 3: Thêm gia vị
- Thêm nửa thìa nhỏ muối hạt vào hòa lẫn trong nước bột bánh để bột bánh không bị quá nhạt lúc ăn
- Thêm một thìa nhỏ dầu ăn vào khuấy đều để đảm bảo độ láng mịn khi tráng
Chúc mừng khách hàng đã trộn thành công bột bánh cuốn theo công thức giản đơn này để cam kết bánh cuốn tự làm tại nhà sẽ dẻo dai, không bị vỡ. Tuy nhiên, để làm thành công bánh cuốn tại nhà, người sử dụng cần chú ý thêm các khâu tráng bánh và làm nhân.
người sử dụng cũng có thể tham khảo các bài hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà đơn giản: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà
lưu ý lúc trộn bột bánh cuốn
- khi tráng bột bánh cuốn khách hàng nên chọn loại chảo chống dính đáy phẳng và có độ chống dính tốt
- khi múc bột bánh đổ vào chảo, cần nghiêng chảo theo vòng tròn để bột dàn đều
_________________
Quạt sưởi, suoi dien SUNHOUSE, mang hơi ấm tới căn nhà của bạn, xoa tan lạnh giá mùa Đông.
Bep nuong dien SUNHOUSE, an toàn sức khoẻ, không độc hại, mang tới những món ăn ngon cho bữa ăn của bạn
Similar topics
» Ghi nhớ những quan tâm lúc làm bánh cuốn bằng chảo chống dính để không lo hỏng
» Màng trinh bị rách có lành lặn được không?
» Mẹo giặt khăn tắm sạch sẽ, không biến thành giẻ rách
» Bánh tét Trà Cuôn , đặc sản Trà Vinh
» Bánh tét Trà Cuôn - Đặc sản Trà Vinh
» Màng trinh bị rách có lành lặn được không?
» Mẹo giặt khăn tắm sạch sẽ, không biến thành giẻ rách
» Bánh tét Trà Cuôn , đặc sản Trà Vinh
» Bánh tét Trà Cuôn - Đặc sản Trà Vinh
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết